Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 11 tháng 12 năm 2023, 10:05:21
Sailfish Group - Tiên phong hệ sinh thái sản phẩm công nghệ
N.L - 15/08/2021 08:03
 
Chào sân giữa thời điểm công nghệ đang tạo ra sự bùng nổ mạnh mẽ giữa bối cảnh đại dịch, Sailfish Group đang tạo ra hệ sinh thái sản phẩm công nghệ mới đầy ấn tượng.
TIN LIÊN QUAN

Ít ai biết rằng, Sailfish Group không phải cái tên mới trên thị trường công nghệ mà là sự kết hợp của 3 công ty Bytesoft Việt Nam - Reavol - Langro.

Sailfish Group - tiên phong hệ sinh thái sản phẩm công nghệ - Ảnh 1.

Bắt nguồn từ sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống

Hình thành từ khát vọng ghi danh tên tuổi Việt vào bản đồ thế giới của nhà sáng lập Đoàn Đức Mạnh và hai nhà đồng sáng lập: Shark Trần Anh Vương và Marcus Leng, Sailfish Group đã ra đời với tư duy kiến tạo doanh nghiệp vĩ đại: "IPO là con đường tất yếu của mọi doanh nghiệp".

Lấy cảm hứng từ loài cá bơi nhanh nhất thế giới, Sailfish mang sứ mệnh của người dẫn đường, đồng hành cùng phát triển vì mục tiêu: "Tiên phong trong lĩnh vực công nghệ - Vì chất lượng cuộc sống con người". Cùng Sailfish, các startup công nghệ sẽ tham gia vào 1 hệ sinh thái toàn diện và được hỗ trợ về nguồn vốn, nhân lực, vận hành,... nhằm hướng đến mục tiêu IPO trong tương lai gần. "Con đường đến IPO cho startup Việt" là khao khát tạo ra giá trị không chỉ cho doanh nghiệp, đội ngũ hay các nhà đầu tư mà còn là sự đóng góp lớn cho kinh tế - xã hội.

Sailfish Group - tiên phong hệ sinh thái sản phẩm công nghệ - Ảnh 2.

Hệ sinh thái công nghệ toàn diện của Sailfish Group

Đến thời điểm hiện tại, Hệ sinh thái Sailfish được hợp lực bởi 3 mảnh ghép: Công ty Công nghệ Bytesoft Việt Nam - Nền tảng nội dung số Reavol - Nền tảng học tiếng anh Langro.

Chiến lược hợp nhất tạo giá trị cộng hưởng

Chiến lược hợp nhất của Sailfish đã tạo nên mô hình kinh doanh khác biệt mà tại thời điểm hiện tại ít doanh nghiệp theo đuổi. Tuy nhiên, đây lại là mô hình kinh doanh phổ biến tại Thung lũng Silicon. Tin rằng nhân sự là nền tảng của doanh nghiệp, chiến lược của Sailfish lấy con người làm trung tâm. Do đó, lĩnh vực đầu tiên trong chiến lược hợp nhất của Sailfish sẽ là giáo dục để đào tạo nhân tài. Những nhân tài này sẽ tiếp tục phát triển doanh nghiệp. Khi thời điểm tới, các doanh nghiệp lần lượt IPO và chính nhân tài làm chủ sẽ quay trở lại đầu tư cho giáo dục, hoàn thành vòng tròn khép kín của chiến lược hợp nhất tiến đến IPO.

Sailfish Group - tiên phong hệ sinh thái sản phẩm công nghệ - Ảnh 3.

Mô hình kinh doanh của Sailfish là mô hình hướng tới IPO quen thuộc tại thung lũng Silicon

Đến thời điểm hiện tại, với chiến lược và tầm nhìn xa, hệ sinh thái của Sailfish hướng tới hợp nhất các Startup Giáo dục, Công ty Công nghệ, các Venture Building (Vườn ươm khởi nghiệp) và Quỹ Đầu tư.

Trong đó, về lĩnh vực giáo dục, Sailfish Group sở hữu Reavol - nền tảng nội dung số. Reavol mang đến phương thức tiếp thu tri thức mới trong thời đại 4.0. Đọc bất cứ lúc nào, tiếp thu nhiều kiến thức mới theo cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, đó là sứ mệnh mà Reavol hướng tới. Hiện tại, ReaVol sở hữu gần 500 cuốn sách trong 1 ứng dụng và đạt 4,7 sao trên App Store. Cũng là ứng dụng nổi bật với lượt người dùng dùng lớn, Langro của Sailfish Group là App học ngôn ngữ giúp người dùng ghi nhớ từ mới hiệu quả giống như việc chơi trò chơi. Người dùng chỉ cần dành một vài phút trong ngày để mở rộng vốn từ vựng, biết thêm tới 250 từ mới chỉ trong 1 tháng.

Cũng nằm trong hệ sinh thái, Bytesoft Việt Nam đã là cái tên quen thuộc trên thị trường. Trong bối cảnh hội nhập với nền kinh tế phẳng 4.0, Bytesoft Việt Nam đã thành lập với tham vọng mãnh liệt trong việc "Xây dựng giải pháp IT cho các doanh nghiệp". Bytesoft tự hào là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực Blockchain, phát triển hàng trăm sản phẩm phần mềm với chất lượng và hiệu quả cao và tối ưu nhất.

Nổi bật nhất khi nhắc đến Bytesoft không thể không kể đến Hệ thống Bình chọn và Đánh giá tín nhiệm ứng dụng công nghệ Blockchain BVote. BVote chính là hệ thống bình chọn độc quyền đã được các cuộc thi tầm cỡ tin tưởng sử dụng như: Hoa Hậu Việt Nam 2020, Hoa Hậu Hoàn Vũ 2019 - 2021, Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh 2019 - 2021,... BVote cũng là Giải pháp Họp Đại Hội Cổ đông trực tuyến minh bạch, uy tín được Petrolimex, PVOIL, PJICO, Tổng Công Ty Điện Lực Dầu Khí Việt Nam, và hàng loạt doanh nghiệp tên tuổi khác tin dùng.

Sailfish Group - tiên phong hệ sinh thái sản phẩm công nghệ - Ảnh 4.

BVote tiếp tục là hệ thống bình chọn độc quyền của Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2021

Có thể nói rằng, Sailfish đã ứng dụng chiến lược hợp nhất thành công để nỗ lực tạo ra giá trị cộng hưởng từ nhiều lĩnh vực. Với khao khát đi cùng nhau để phát triển, Sailfish luôn cam kết sẽ không ngừng nỗ lực "không chê cái nhỏ, không ngại cái lớn, không có sự sợ hãi", cùng doanh nghiệp Việt chinh phục con đường IPO.

Sailfish Group là hệ sinh thái công nghệ toàn diện hỗ trợ các startup Việt chinh phục con đường IPO trong tương lai.

Trụ sở chính : Tầng 5, Tầng 8, Tầng 9 và Tầng 12, Tòa VP 1, 21 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: https://sailfish.vn

Hotline: +8424 777 00888

Liên hệ hợp tác: [email protected]

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư