Samsung kết thúc khóa đào tạo đầu tiên các chuyên gia tư vấn Việt
Samsung cam kết hỗ trợ đào tạo 200 chuyên gia tư vấn người Việt có đủ năng lực để đào tạo và tư vấn cho các doanh nghiệp hỗ trợ của Việt Nam tham gia sâu hơn trong chuỗi giá trị của các doanh nghiệp toàn cầu. 25 chuyên gia đầu tiên vừa kết thúc khóa đào tạo của mình.

Samsung Việt Nam vừa phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Lễ bế giảng Khóa đào tạo chuyên gia tư vấn công nghiệp hỗ trợ lần thứ nhất. Theo đó, 25 cán bộ cốt cán đầu tiên của Việt Nam đã hoàn thành chương trình học kéo dài 3 tháng cùng chuyên gia Hàn Quốc trong lĩnh vực cải tiến sản xuất và nâng cao chất lượng.

Những chuyên gia tư vấn Việt Nam đầu tiên nhận được sự hỗ trợ đào tạo của Samsung Việt Nam.
Những chuyên gia tư vấn Việt Nam đầu tiên nhận được sự hỗ trợ đào tạo của Samsung Việt Nam.

Khóa đào tạo này nằm trong khuôn khổ biên bản ghi nhớ đã được ký kết giữa Bộ Công thương và Samsung Việt Nam vào tháng 3/2018, về việc đào tạo 200 chuyên gia tư vấn người Việt Nam có đủ năng lực để có thể đào tạo và tư vấn cho các doanh nghiệp hỗ trợ của Việt Nam tham gia sâu hơn trong chuỗi giá trị của các doanh nghiệp toàn cầu.

Dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ chuyên gia Hàn Quốc, trong 3 tháng diễn ra khóa đào tạo, bên cạnh 4 tuần đào tạo lý thuyết với các kiến thức về quản lý chất lượng và quản lý sản xuất, các học viên đã có 8 tuần thực hành trực tiếp các hoạt động tư vấn cải tiến cho doanh nghiệp nội địa.

Đây là quy trình tư vấn đã được Samsung áp dụng thành công, bao gồm: đánh giá tình hình hoạt động và tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam; tư vấn đổi mới sản xuất, quản lý chất lượng và lưu thông hàng hóa thông qua việc duy trì môi trường làm việc (5S3D) và cải tiến năng suất; cải thiện cơ sở sản xuất như chất lượng và lưu thông hàng hóa.

“Chúng tôi rất vui mừng khi khóa đào tạo chuyên gia tư vấn công nghiệp hỗ trợ lần đầu tiên đã kết thúc thành công với những kết quả và phản hồi tích cực từ các học viên. Chứng kiến sự nhiệt tình và quyết tâm của các học viên trong khóa học, chúng tôi tin tưởng rằng các bạn sẽ trở thành nguồn nhân lực then chốt trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo, giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất và khả năng cạnh tranh, từ đó góp phần vào sự phát triển chung của ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam”, ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam nói.

Để hình thành được đội ngũ 200 chuyên gia tư vấn hạt nhân, trong 2 năm (2018 và 2019), Samsung sẽ tổ chức tổng cộng 8 khóa đào tạo tại Hà Nội và TP.HCM, mỗi khóa dành cho 25 học viên và kéo dài trong 3 tháng liên tục.

Đây là một trong những nỗ lực lớn của Samsung Việt Nam khi triển khai nhiều giải pháp để khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam phát triển, nhằm đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong các chương trình hành động để thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ, nâng cao giá trị gia tăng của các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam và nâng cao năng lực của các doanh nghiệp trong nước.

Hiện nay, tỷ lệ nội địa hóa của Samsung tại Việt Nam là 58%. Trong số hơn 200 doanh nghiệp là nhà cung ứng cấp 1 của Samsung tại Việt Nam, số doanh nghiệp Việt Nam hiện là 29 doanh nghiệp và mục tiêu đặt ra là 35 doanh nghiệp trong năm 2018, 42 doanh nghiệp trong năm 2019 và 50 doanh nghiệp đến năm 2020.

Để có thể trở thành nhà cung ứng của Samsung, tất cả các doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp Việt Nam đều phải chủ động chứng minh năng lực và quyết tâm lớn để tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu của Samsung. Samsung cam kết tạo cơ hội ngang bằng, không có sự khác biệt cho các doanh nghiệp nước ngoài và Việt Nam khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, đồng thời luôn nỗ lực để giúp các doanh nghiệp Việt Nam phát huy tiềm năng thông qua chương trình đào tạo 200 chuyên gia tư vấn người Việt Nam.

Nhã Nam

Tag:
Bình luận của bạn về bài viết...