Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Samsung lần đầu chiếm hơn 70% thị phần smartphone tại Hàn Quốc
Q.Chung (TTXVN/Vietnam+) - 16/11/2020 08:05
 
Theo Strategy Analystics, doanh số smartphone bán ra của Samsung trong quý 3 năm nay đạt 3,4 triệu chiếc, qua đó chiếm tới hơn 72% thị trường điện thoại thông minh nội địa Hàn Quốc.

Mẫu smartphone Galaxy Note 20. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Mẫu smartphone Galaxy Note 20. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Tổ chức nghiên cứu thị trường Strategy Analystics Inc. ngày 15/11 cho biết hãng sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) lớn nhất thế giới của Hàn Quốc Samsung Electronics Co. lần đầu tiên chiếm hơn 70% thị phần tại thị trường nội địa trong quý 3/2020, nhờ kết quả kinh doanh tốt đối với những mẫu sản phẩm mới.

Theo Strategy Analystics, doanh số smartphone bán ra của Samsung trong quý 3 năm nay đạt 3,4 triệu chiếc, qua đó chiếm tới hơn 72% thị trường điện thoại thông minh nội địa.

Các mẫu sản phẩm mới của Samsung như các mẫu smartphone Galaxy Note 20, Galaxy Z Fold 2 và điện thoại có thể gập lại Galaxy Z Flip đã giúp doanh số bán điện thoại của hãng tăng mạnh tại thị trường trong nước trong quý 3.

Trong khi đó, đối thủ đồng hương LG Electronics Co. và gã khổng lồ công nghệ Mỹ Apple Inc., có mức thị phần tại “xứ sở Kim chi” dưới 10% trong quý 3/2020.

Trong quý 4 năm nay, thị phần của Samsung dự kiến sẽ giảm nhẹ do nhu cầu của thị trường tăng cao đối với mẫu điện thoại mới ra mắt iPhone 12 của Apple, được bán ra tại thị trường Hàn Quốc ngày 30/10 vừa qua./.

Q.Chung 
Đại điện Samsung tiết lộ lý do lựa chọn từng địa điểm đặt nhà máy ở Việt Nam
Kể từ nhà máy đầu tiên được dầu tư vào năm 2008 ở Bắc Ninh cho đến nhà máy thứ ba vào năm 2015 ở TP.HCM, tất cả đều có ý nghĩa rất lớn trong...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư