-
PVFCCo và Đắk Lắk nghiên cứu Dự án Trung tâm Đổi mới sáng tạo Nông nghiệp Công nghệ cao -
GELEX tiếp tục thăng hạng trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á -
Chấp thuận chủ trương tiếp nhận tàu 85.000 DWT giảm tải tại Cảng Quy Nhơn -
Dệt may Hòa Thọ: Xuất khẩu nửa đầu năm 2026 xấp xỉ 149 triệu USD -
Bộ Công thương lo đủ điện, xăng dầu, theo dõi sát diễn biến xuất nhập khẩu -
Vietnam Airlines đặt mục tiêu giữ vững sức khỏe tài chính trong năm 2026
![]() |
| Samsung trao tặng 300 camera phục vụ công tác phòng cháy cho Việt Nam. |
Samsung vừa trao tặng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 300 chiếc camera phát hiện nhiệt IGNIS, với tổng trị giá khoảng 4,5 tỷ đồng.
Camera phát hiện nhiệt IGNIS của Samsung là giải pháp giúp nhanh chóng phát hiện nguồn nhiệt gây cháy, cứu người bị nạn tại hiện trường hỏa hoạn và đảm bảo an toàn cho các chiến sĩ cứu hỏa, qua đó có thể giúp nâng cao hiệu quả và an toàn trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Việt Nam.
Hiện nay, toàn lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Việt Nam mới được trang bị khoảng 40 chiếc camera có tính năng tương tự. Vì vậy việc tiếp nhận 300 camera phát hiện nhiệt là cần thiết, phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam, cũng như chủ trương đẩy mạnh xã hội hóa công tác phòng cháy, chữa cháy; khuyến khích, tạo điều kiện để cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế đầu tư, tài trợ phương tiện phòng cháy, chữa cháy.
“Chúng tôi tin tưởng rằng, việc Công ty Samsung điện tử Việt Nam trao tặng 300 camera phát hiện nhiệt sẽ giúp lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ bổ sung thiết bị làm việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu.
Trong khi đó, theo ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, ở bất cứ quốc gia nào, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ luôn là một công tác rất quan trọng giúp bảo vệ tính mạng và tài sản của của người dân.
“Khi chế tạo thiết bị camera phát hiện nhiệt, chúng tôi mong muốn rằng sản phẩm này sẽ trở thành đôi mắt của những chiến sỹ cứu hỏa dũng cảm sẵn sàng xả thân trong biển lửa dày đặc khói để cứu người. Samsung Việt Nam rất vui mừng khi những chiếc camera phát hiện nhiệt của mình sẽ được trang bị cho nhiều chiến sỹ cứu hỏa ở các địa phương tại Việt Nam, giúp tiếp thêm sức mạnh để các chiến sĩ hoàn thành tốt công việc của mình và bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân”, ông Cho Joo Ho nói.
Các sản phẩm camera phát hiện nhiệt IGNIS của Samsung được chế tạo để có thể xác định khu vực phát hỏa, xác định vị trí người cần được cứu nạn, xác định địa hình, xác định thời gian và các lối đi cần tránh đối với các chiến sĩ cứu hỏa, do đó sản phẩm này được coi là giải pháp giúp nhanh chóng phát hiện nguồn nhiệt gây cháy, cứu người bị nạn tại hiện trường hỏa hoạn và đảm bảo an toàn cho các chiến sĩ cứu hỏa.
Đặc biệt, nhằm nâng cao hiệu quả cứu hỏa, Samsung chú trọng thiết kế và chế tạo các sản phẩm camera đảm bảo các tiêu chí về tính an toàn (chống nước, chống bụi, chống nhiệt và có độ bền cao) và tính tiện dụng (kích thước nhỏ gọn 106*95*64mm, trọng lượng 350g và có thể đeo giúp hai tay được tự do).
Camera phát hiện nhiệt IGNIS là sản phẩm được hình thành từ Cuộc thi tìm kiếm giải pháp cho tương lai Samsung Tomorrow Solutions. Được tổ chức từ năm 2013, thông qua những ý tưởng được gửi tới cuộc thi Samsung Tomorrow Solutions, Samsung sẽ lựa chọn và đầu tư để biến những ý tưởng có ích cho cộng đồng trở thành những sản phẩm công nghệ hiện hữu trên thực tế.
Ý tưởng về Camera phát hiện nhiệt được gửi tới cuộc thi Samsung Tomorrow Solutions từ một chiến sỹ cứu hỏa tại Hàn Quốc, ông Han Gyeong-Seung, người đã mong muốn có một giải pháp hỗ trợ có thể trở thành đôi mắt thứ hai cho các chiến sỹ cứu hỏa tại hiện trường, từ đó có thể cứu được nhiều người gặp nạn hơn trong các tai nạn cháy nổ.
Sau khi liên tiếp đạt giải thưởng về Ý tưởng sáng tạo năm 2016 và Tác động cộng đồng năm 2017, ý tưởng nhân văn này đã được các kỹ sư dày dạn kinh nghiệm tại Samsung Điện tử phát triển thành giải pháp công nghệ được triển khai trên thực tế.
-
Vietnam Airlines đặt mục tiêu giữ vững sức khỏe tài chính trong năm 2026 -
Taseco Hải Phòng bất ngờ giải thể; Xây dựng Hòa Bình tính lập Hoa Binh Invest Holdings -
Ban hành chính sách đặc thù gỡ khó trong triển khai đấu giá tài sản trực tuyến -
Gia hạn thời hạn nộp 3 loại thuế và tiền thuê đất trong năm 2026 -
Giải pháp công nghệ dành riêng cho hộ kinh doanh FizaHUB gây ấn tượng gì tại Thương hiệu xuất sắc Châu Á 2026? -
Doanh nghiệp đặt niềm tin vào tầm nhìn quy hoạch Đắk Lắk -
Mỹ hạ thuế chống trợ cấp với lốp xe nhập từ Việt Nam
-
1
Duyệt cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng; 1.819 tỷ đồng cải tạo sân bay Đà Nẵng -
2
Tạo thay đổi về chất từ đổi mới mô hình phát triển -
3
Lãi suất, tín dụng dễ thở hơn - ngân hàng, bất động sản hưởng lợi -
4
Taseco Hải Phòng bất ngờ giải thể; Xây dựng Hòa Bình tính lập Hoa Binh Invest Holdings
-
Phân bón Cà Mau trao thưởng hơn 14 tỷ đồng cho các nhà phân phối -
Vedan Việt Nam đạt giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2026 -
551 dự án, 1.426 mô hình khoa học công nghệ nâng cao sinh kế cho người dân -
Airwallex huy động 320 triệu USD trong vòng gọi vốn Series H, định giá đạt 11 tỷ USD -
LOTTE MART “bắt tay” AgriS, đưa siêu thị chuẩn Hàn về Tây Ninh -
SeABank thông báo mời thầu

