
-
Hải quan khu vực I liên tục phát hiện ma túy qua đường chuyển phát nhanh
-
Mức án đề nghị của Viện Kiểm sát với 41 bị cáo trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc bị đề nghị phạt từ 14-15 năm tù
-
Ninh Thuận chấm dứt hoạt động Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Ba Bể
-
Hơn 1.600 tấn chất thải công nghiệp độc hại bị chôn lấp trái phép tại Hà Nội -
Sở An toàn thực phẩm TP.HCM gặp khó khi điều tra các vụ ngộ độc thực phẩm
14h00: Ngôi nhà cũ nằm trong ngõ 107 phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, cách ga Hà Nội khoảng 200 mét. Thời điểm nhà sập, rất nhiều người đang ở nhà. "Ít nhất 6 người bị thương đã được đưa ra ngoài. Nhiều người có thể còn kẹt bên trong", một nhân chứng cho biết.
![]() |
![]() |
Lực lượng cứu hộ của quân đội di chuyển chiếc xe máy bị nát ra khỏi khu nhà đổ. Ảnh: Giang Huy |
![]() |
![]() |
Tòa nhà hai bên liền kề cũng bị ảnh hưởng sau vụ sập nhà 107. Ảnh: Giang Huy. |
Theo bà Lưu Thị Liên, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, bước đầu có 4 bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Việt - Đức và Bạch Mai. Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Cấp cứu 115 điều xe túc trực tại hiện trường để kịp thời vận chuyển nạn nhân.
15h25: Cơ quan chức năng tiếp tục điều bộ đội công binh, 3 chiếc xe chuyên dụng chuyên đào phá nhà đến hiện trường để giải tỏa đống đổ nát và tìm kiếm nạn nhân. 4 xe cứu thương vẫn túc trực.
15h40: Hơn 10 xe máy bị hư hại được chuyển khỏi hiện trường. Các lối đi lại xung quanh ngôi nhà đã được dọn dẹp, lực lượng chức năng đang tiếp cận các vị trí cao hơn để tìm người bị nạn. Theo khai báo của người dân, hiện còn một cụ ông chưa được tìm thấy. Vì ngôi được xây dựng từ thời Pháp, gạch vữa bong tróc, việc tiếp cận các vị trí cao rất phải cẩn trọng, vì nhà có nguy cơ sập tiếp.
15h55: Một cán bộ ở Ban quản lý dự án đường sắt khu vực 1 cho biết, lúc 12h30, khi anh đang làm việc tại ngôi nhà thì may mắn có một nhân viên phát hiện cột trụ bị tróc vữa và sập xuống, người này đã hô hoán mọi người tháo chạy.
"Chúng tôi ra khỏi nhà chỉ 5 phút thì toàn bộ mái sập xuống. Khả năng cột nhà bị ải lâu ngày nên tự tách gạch ra và gãy. Các cột này đã bị hư hỏng từ lâu song không được cải tạo. Công trình này có thể thuộc diện phải bảo tồn", vị cán bộ Ban dự án đường sắt cho biết.
![]() |
Cầu thang dẫn lên tầng hai ngôi nhà. Ảnh: Bá Đô. |
Tòa nhà bị sập có diện tích sử dụng 1.100 m2, chia 2 tầng, xây bằng gạch, mái vòm cốt thép. Trong đó, tầng 2 vốn là một hội trường giờ đã được sử dụng là phòng làm việc rộng 120 m2, tầng 1 là nhà kho và phòng làm việc. Hai bên cánh của hội trường là cầu thang, hàng lang, phòng vệ sinh rộng khoảng 100 m2. Hiện nay toàn bộ mái tầng 2 tòa nhà này đã bị sập đổ.
16h00: Báo cáo nhanh của UBND Hà Nội cho thấy, 5 nạn nhân được đưa ra khỏi đống đổ nát, trong đó một phụ nữ bán hàng ở khu vực tầng 1 một đã tử vong. 4 nạn nhân còn lại thì 3 người bị chấn thương sọ não, một người bị gãy chân.
Thứ trưởng Xây dựng Lê Quang Hùng và các chuyên gia của Cục giám định nhà nước các công trình xây dựng đã trực tiếp kiểm tra hiện trường ngôi nhà 107 Trần Hưng Đạo để xác định nguyên nhân sự cố.
Thứ trưởng Hùng yêu cầu các lực lượng cứu hộ phải bốc dỡ toàn bộ phương tiện, vật liệu đổ nát để đưa người bị thương ra ngoài; tiếp theo là khoanh vùng và hạn chế đi lại trong tầm ảnh hưởng của tòa nhà; tháo dỡ phần đổ vỡ và kiểm định lại các kết cấu còn lại.
16h15: Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, tòa nhà số 107 Trần Hưng Đạo qua nhiều năm sử dụng đã xuống cấp. Thời tiết mưa liên tục những ngày gần đây cũng khiến tòa nhà bị thấm nước, giảm khả năng chịu lực.
Lúc 12h35, cán bộ nhân viên Ban quản lý dự án khu vực 1 (đơn vị đang sử dụng tòa nhà) phát hiện tường tòa nhà bị nứt và đã báo cáo lãnh đạo Ban kịp thời tổ chức sơ tán toàn bộ nhân viên. Lúc 12h40, toàn bộ tầng 2 tòa nhà bị sập đổ.
17h50: Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm một nạn nhân nữa trong đống đổ nát. Nạn nhân hiện chưa xác định được tình trạng sức khỏe và đã được chuyển lên xe cứu thương, di chuyển khỏi hiện trường.

-
UBND Bình Phước nói gì về bức xúc của Tập đoàn Sơn Hải liên quan gói thầu đường cao tốc 880 tỷ đồng -
Hơn 1.600 tấn chất thải công nghiệp độc hại bị chôn lấp trái phép tại Hà Nội -
Sở An toàn thực phẩm TP.HCM gặp khó khi điều tra các vụ ngộ độc thực phẩm -
Em gái cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết được trả tự do tại tòa -
Hải quan Nội Bài bắt hành khách mang 2kg nghi là vàng giấu trong ống kính máy ảnh -
Các cựu lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc khai nhận hàng chục tỷ đồng từ Tập đoàn Phúc Sơn -
Sản xuất “Chè Thái Nguyên” tại Ninh Bình, thu lợi bất chính gần 46 tỷ đồng
-
Uuviet Solutions và Innoci tại Vietbuild 2025: Hành trình tái định nghĩa phong cách sống với phòng tắm chuẩn 5 sao
-
Bệ phóng thành công - Cú hích bứt tốc: Yên Bình K-Town vào Giai đoạn 2 với khí thế “chiến binh”
-
Tôn vinh doanh nghiệp xanh và đổi mới sáng tạo tiêu biểu năm 2025
-
VPBank ghi dấu ấn truyền thông và tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ với VPBank K-Star Spark in Vietnam
-
Nagakawa (NAG): 16 năm đồng hành kiến tạo giá trị cùng HNX
-
Biến thách thức thành cơ hội nhờ gói giải pháp tài chính V20000 từ VPBank