
-
Vinatex trưng bày gian hàng quy mô tại Triển lãm 80 năm thành tựu đất nước
-
Doanh nghiệp cần một “lá chắn pháp lý” vững chắc để phát triển bền vững
-
Eurowindow và tinh thần “Khởi nghiệp - Kiến quốc” trong kỷ nguyên mới
-
Bộ Công thương đề xuất toàn bộ ô tô, xe máy sử dụng xăng E10 từ 2026
-
FTA mở đường, doanh nghiệp tăng tốc xuất khẩu -
FPT Retail được vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” của Forbes
Cụ thể, thứ nhất, Trần Anh sẽ dùng lợi thế mặt bằng lớn để cho thuê lại hoặc hợp tác kinh doanh với CTCP Thế Giới Di Động hoặc bên thứ ba. Bảo đảm tổng doanh thu cho thuê lại hoặc thu nhập từ hợp tác kinh doanh này cao hơn tổng giá thuê.
Thứ hai, chuyển đổi mô hình bán lẻ điện máy với tính cạnh tranh cao thành mô hình cấp quyền sử dụng thương hiệu “Trần Anh” cho CTCP Thế Giới Di Động sử dụng tại 35 cửa hàng theo hình thức thuê lại (hoặc hợp tác kinh doanh) một phần hoặc toàn bộ các cửa hàng này. Thêm vào đó, CTCP Thế Giới Di Động sẽ tự triển khai hoạt động bán lẻ tại chuỗi và thanh toán cho Trần Anh tiền thuê lại mặt bằng và phí sử dụng thương hiệu "Trần Anh".
![]() |
. |
Ngoài ra, tờ trình bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và cho thuê tài sản vô hình phi tài chính sẽ được đưa ra thông qua tại ĐHCĐ thường niên của TAG được tổ chức vào ngày 31/07 tới tại TP.HCM. Trong khi kế hoạch kinh doanh 2018, Công ty này vẫn chưa công bố.
Sau khi chi khoảng 824 tỷ đồng để mua lại toàn bộ cổ phần TAG, ông Trần Kinh Doanh tham gia vào vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty này cùng vai trò Tổng giám đốc CTCP Thế giới di động. Từng trao đổi với baodautu.vn, ông Doanh cho biết, sau khi tiếp quản, có thể, 50% tổng số lượng cửa hàng mang thương hiệu Trần Anh sẽ đóng cửa và giảm diện tích. Doanh thu từ siêu thị Điện máy Xanh với 700 m2 có thể bằng với cửa hàng mang diện tích gấp đôi của Trần Anh. Tại thời điểm tháng 02/2018, trung bình mỗi cửa hàng của Trần Anh mang lại từ 6 -15 tỷ đồng/tháng. Trong khi, Điện máy Xanh có hai diện tích khác nhau, với 600 m2-1.000 m2 thu về 15-20 tỷ đồng/tháng và cửa hàng ở nông thôn khoảng 350m2 đạt 3-5 tỷ đồng/tháng.
Đại diện này cũng từng cho biết sẽ tiếp tục mua lại một thương hiệu điện máy khác tại khu vực miền Bắc để gia tăng thị phần. Tuy nhiên có thể giai đoạn này CTCP Đầu tư thế giới di động (mã: MWG) đang phải dành gần như mọi nguồn lực cho việc giải bài toán tăng trưởng theo kế hoạch của chuỗi Bách hóa xanh. Đầu năm 2018, MWG kỳ vọng mở 1.000 cửa hàng Bách hóa xanh tại TP.HCM cho cả năm tuy nhiên, trong ĐHCĐ MWG được tổ chức hồi tháng 05, kế hoạch này được thay đổi, chỉ còn mục tiêu mở và vận hành hiệu quả 500 cửa hàng. Ông Doanh là người “đứng mũi chịu sào” 2 mảng điện máy- điện thoại di động và Bách hóa xanh của Thế giới di động.
Kết quả kinh doanh qua các năm của Trần Anh (Đơn vị: Tỷ đồng)
Năm/Chỉ tiêu |
Doanh thu |
Lợi nhuận sau thuế |
Năm 2013 |
1.893 |
1,3 |
Năm 2014 |
2.447 |
4 |
Năm 2015 |
3.346 |
15 |
Năm 2016 |
4.116 |
22 |
Năm 2017 |
3.533 |
-63 |

-
Sự thân thiện của chính quyền sẽ giữ chân và thu hút doanh nghiệp -
FPT đặt dấu mốc mới trong phát triển giáo dục gắn với chuyển đổi số tại Huế -
Phân loại khu vực tư nhân để hỗ trợ phát triển -
Bộ Công thương đề xuất toàn bộ ô tô, xe máy sử dụng xăng E10 từ 2026 -
FTA mở đường, doanh nghiệp tăng tốc xuất khẩu -
Kiến tạo động lực mới cho phát triển kinh tế tư nhân -
FPT Retail được vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” của Forbes
-
Nutifood công bố nhà thầu cung cấp kết cấu thép cho cầu đi bộ qua sông Sài Gòn
-
SeABank thông báo mời thầu
-
NashTech nhận cúp vàng HR Asia với 5 năm liên tiếp là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
Home Credit được vinh danh là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" 5 năm liền
-
FPT hợp tác với đại học tư thục hàng đầu tại Đài Loan phát triển nhân lực bán dẫn
-
Grobest Việt Nam được vinh danh trong top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”