
-
Vinatex trưng bày gian hàng quy mô tại Triển lãm 80 năm thành tựu đất nước
-
Doanh nghiệp cần một “lá chắn pháp lý” vững chắc để phát triển bền vững
-
Eurowindow và tinh thần “Khởi nghiệp - Kiến quốc” trong kỷ nguyên mới
-
Bộ Công thương đề xuất toàn bộ ô tô, xe máy sử dụng xăng E10 từ 2026
-
FTA mở đường, doanh nghiệp tăng tốc xuất khẩu -
FPT Retail được vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” của Forbes
Theo ông Lee Young Man, Chủ tịch Hiệp hội da giày Hàn Quốc tại Việt Nam, hiện có khoảng hơn 100 doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực sản xuất giày da tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó, tập trung chủ yếu ở tỉnh Bình Dương.
Đến thời điểm thành lập và ra mắt, Hiệp hội có 90 hội viên nhằm thúc đẩy và phát triển ngành công nghiệp giày tại Việt Nam. Hiệp hội đang hướng tới việc nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành giày thông qua việc giao lưu trao đổi và hợp tác giữa Hàn Quốc - Việt Nam và các nước.
![]() |
. |
Hiệp hội đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo điều kiện cho tất cả các doanh nghiệp hoạt động sản xuất giày giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thuận lợi, ngày càng nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Mục tiêu của Hiệp hội phát triển số lượng hội viên trong năm 2018 lên 120 hội viên.
Tại Việt Nam, ngành da giày là một trong những ngành kinh tế xuất khẩu mũi nhọn, nhiều năm liền duy trì tăng trưởng ổn định ở mức 15% - 18%. Việt Nam đã và đang tham gia vào các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) với Liên minh châu Âu (EU), Hàn Quốc và đặc biệt là Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)…sẽ tạo thêm nhiều cơ hội để các doanh nghiệp ngành da giày tăng đầu tư, mở rộng sản xuất. Theo các FTA mà Việt Nam đã ký kết, năm 2018 là năm thực hiện việc xóa bỏ mức thuế từ 17% - 45% về 0%, sẽ giúp doanh nghiệp ngành da giày tăng trưởng xuất khẩu.
Nhân dịp này, Hiệp hội da giày Hàn Quốc tại Việt Nam và Hiệp hội ngành giày Indonesia đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác xây dựng mạng lưới và kỹ thuật sản xuất trong lĩnh vực công nghệ giày, tích cực hợp tác trao đổi để phát triển, tìm nguồn cung ứng giày dép, vật liệu, phụ tùng và máy móc phục vụ cho ngành giày trong tương lai.

-
Sự thân thiện của chính quyền sẽ giữ chân và thu hút doanh nghiệp -
FPT đặt dấu mốc mới trong phát triển giáo dục gắn với chuyển đổi số tại Huế -
Phân loại khu vực tư nhân để hỗ trợ phát triển -
Bộ Công thương đề xuất toàn bộ ô tô, xe máy sử dụng xăng E10 từ 2026 -
FTA mở đường, doanh nghiệp tăng tốc xuất khẩu -
Kiến tạo động lực mới cho phát triển kinh tế tư nhân -
FPT Retail được vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” của Forbes
-
AEON Việt Nam: Chiến lược nhân sự bền vững trong ngành bán lẻ
-
Nutifood công bố nhà thầu cung cấp kết cấu thép cho cầu đi bộ qua sông Sài Gòn
-
SeABank thông báo mời thầu
-
NashTech nhận cúp vàng HR Asia với 5 năm liên tiếp là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
Home Credit được vinh danh là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" 5 năm liền
-
FPT hợp tác với đại học tư thục hàng đầu tại Đài Loan phát triển nhân lực bán dẫn