Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 07 năm 2022, 21:03:58
Start-up cung cấp dịch vụ dạy kèm tiếng Anh trực tuyến sắp vào Việt Nam
Hồng Phúc - 21/03/2022 08:55
 
Do Ventures vừa công bố thương vụ đầu tư cho vòng gọi vốn series A của Ringle nhằm hỗ trợ quá trình mở rộng của công ty tại thị trường Việt Nam.

Có trụ sở chính tại Seoul (Hàn Quốc), Ringle cung cấp dịch vụ dạy kèm tiếng Anh trực tuyến với đội ngũ gia sư đến từ các trường đại học tại Mỹ và Anh. 

Theo kế hoạch, trong năm 2022, start-up này sẽ tham gia thị trường Việt Nam.

Ringle hướng đến người dùng là người đi làm trẻ đang tìm kiếm sự thăng tiến trong nghề nghiệp và học sinh trung học có nguyện vọng đi du học. 

Nền tảng sẽ kết nối học viên với đội ngũ gia sư từ các tổ chức giáo dục đại học hàng đầu thế giới, bao gồm khối Ivy League và cung cấp hệ thống học tập dựa trên công nghệ AI. 

Ringle hiện có hơn 1.300 giáo viên có khả năng giảng dạy tiếng Anh trong cả môi trường công việc và học thuật, 950 chủ đề học thuộc mọi lĩnh vực và thư viện đa dạng gồm các video và tài liệu bổ trợ. 

Kể từ khi thành lập năm 2015, Ringle tăng trưởng gấp hơn ba lần mỗi năm, thu hút tổng cộng hơn 100.000 người dùng trên toàn thế giới.

.
Hai nhà đồng sáng lập của Ringle là Seunghun Lee (trái) và Sungpah Lee. (Ảnh: Do Ventures).

Theo Chỉ số thông thạo Anh ngữ EF 2021, nghiên cứu lớn nhất thế giới đo lường mức độ thông thạo tiếng Anh của người trưởng thành không phải bản xứ, Việt Nam xếp hạng 12 trong số 24 nền kinh tế ở châu Á, thuộc nhóm trình độ thấp. 

Ở Việt Nam, mặc dù tiếng Anh là môn học bắt buộc từ lớp 3 trở đi nhưng thường được giảng dạy theo phương pháp truyền thống nghiêng về  ngữ pháp. 

Chính vì vậy, khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp của người Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế. 

Khi tiếng Anh dần trở thành ngôn ngữ phổ biến được sử dụng trong công việc, đặc biệt là tại các công ty đa quốc gia, thế hệ trẻ ngày càng xem tiếng Anh xuất sắc là điều kiện tiên quyết để có được những công việc tốt nhất trên thị trường. 

Theo đó, phát triển các kỹ năng tiếng Anh vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu của người Việt Nam để có thể cạnh tranh trong thế giới toàn cầu hóa.

“Thương mại quốc tế tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với rất nhiều cơ hội kinh doanh.

Chúng tôi tin rằng Ringle sẽ mang lại một sản phẩm giáo dục hiệu quả cho nhóm dân số trẻ tuổi tại Việt Nam, giúp họ đạt được những mục tiêu lớn hơn trong bối cảnh toàn cầu hiện nay”, Seunghoon Lee, đồng sáng lập Ringle cho biết.

Hai đồng sáng lập của Ringle gồm có Seunghoon Lee và Sungpah Lee, cả hai đều tốt nghiệp chương trình MBA tại Đại học Stanford. 

Công ty ra đời từ nhu cầu và trải nghiệm của chính hai nhà sáng lập trong quá trình họ du học tại Mỹ và muốn nâng cao khả năng tiếng Anh.

Ringle giúp học viên đạt được trình độ thông thạo tiếng Anh thường chỉ có thể đạt được với những ai học tập hoặc sinh sống tại các quốc gia nói tiếng Anh. 

Trong mỗi bài học, các gia sư sẽ sử dụng Ringle Docs, một công cụ do Ringle phát triển cho phép gia sư trực tiếp sửa lỗi tiếng Anh của học viên xuyên suốt và sau buổi học nhằm giúp học viên nhanh chóng nắm bắt những điểm cần cải thiện. 

Sau mỗi bài học, Ringle sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói để cung cấp văn bản cùng ghi âm buổi học để học sinh có thể lưu lại và theo dõi quá trình học. 

Đội ngũ Ringle cũng tận dụng AI để phân tích tốc độ nói, vốn từ vựng và phát âm của mỗi học viên, từ đó giúp họ tự đánh giá năng lực và tối ưu hóa hiệu quả học tập cho từng cá nhân.

Bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành tại Do Ventures đánh giá, sản phẩm của Ringle phù hợp với thị trường Việt Nam khi công ty cung cấp cho người học một môi trường nói tiếng Anh chất lượng cao do gia sư từ các trường đại học danh tiếng thế giới dẫn dắt. 

Theo Sungpah Lee, Ringle sẽ sử dụng nguồn vốn mới để tiếp tục đầu tư vào công nghệ, nâng cao các tính năng AI  giúp người học tự đánh giá độ phức tạp, độ chính xác và sự trôi chảy khi nói tiếng Anh của họ. 

Công ty cũng sẽ đẩy mạnh tính chất cá nhân hóa trong phần đánh giá sau bài học dựa trên lịch sử học tập của mỗi học viên.

Lĩnh vực công nghệ giáo dục (edtech): Chờ ngày “cất cánh”
Các start-up trong lĩnh vực công nghệ giáo dục (edtech) tại Việt Nam đang mọc lên như nấm sau mưa, nếu lựa chọn trúng phân khúc tiềm năng và có sản...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư