Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Startup Triip.me tham gia tổ chức cuộc thi khởi nghiệp về du lịch
Hải Đăng (ICTNews) - 13/09/2016 09:08
 
Cuộc thi khởi nghiệp về du lịch do Triip.me - một startup nổi tiếng về du lịch - phối hợp với Hiệp hội du lịch châu Á Thái Bình Dương tổ chức trên toàn cầu.

Hiệp hội Du lịch châu Á Thái Bình Dương (PATA) kết hợp với Triip.me, một startup Việt Nam nổi tiếng, tổ chức cuộc thi Global Travel Entrepreneur Challenge 2016 (GTEC 2016) dành cho những doanh nhân khởi nghiệp chuyên về du lịch. Cuộc thi được sự hỗ trợ của Gobi Partners, FWD Hồng Kông và Seychelles Tourism Board.

GTEC 2016 là cuộc thi toàn cầu, dành cho các bạn trẻ mong muốn xây dựng một công ty khởi nghiệp chuyên về du lịch. Cuộc thi sẽ cho người tham gia cơ hội xây dựng một công ty thực sự, từ những bước đầu tiên. Đối tượng tham gia có độ tuổi từ 18 đến 25, kéo dài từ 15/8 đến 15/10.

Đại diện PATA cho biết cuộc thi sẽ giúp những người tham gia tích lũy kinh nghiệm thực tế, đồng thời sẽ cấp quỹ cho 5 người chiến thắng để họ xây dựng công ty riêng.

Trong một phần của cuộc thi, một nhóm từ 1-5 thành viên sẽ được yêu cầu xây dựng các tour tham quan trên Triip.me phiên bản toàn cầu. Sau đó, nhóm chơi sẽ phải tự mình vận hành tour đó bằng mọi cách, từ tiếp thị truyền thông đến tối ưu vận hành. Cuối chương trình, nhóm tham gia sẽ gửi báo cáo kinh để được chọn là người chiến thắng.

Nhóm giành giải đặc biệt sẽ được hưởng một chuyến di miễn phí, ở hai ngày tại Seychelles, một quốc đảo châu Phi nằm trên Ấn Độ Dương. Giải thưởng được trao trong dịp Seychelles tổ chức fesitval biển diễn ra từ 3-10 tháng 12.

Hải Hồ, CEO Triip.me, cho biết GTEC 2016 là cơ hội để người trẻ được du lịch và khởi nghiệp – hai thứ mà ông cho rằng rất cần thiết cho lứa tuổi thanh niên. Tham gia cuộc thi, người chơi sẽ được trải nghiệm những thử thách thực sự trong kinh doanh du lịch, và được hướng dẫn bởi những doanh nhân có kinh nghiệm trong ngành.

Nhóm chiến thắng cao nhất ngoài giải thường du lịch đến Seychelles, sẽ được tặng thêm 5.000USD, được huấn luyện bởi các chuyên gia tại Gobi Partners Venture, PATA, FWD Hong Kong và Triip.me. Đồng thời nhận được hỗ trợ công nghệ toàn diện từ Triip.me.

Ba giải nhất dành cho video xuất sắc nhất, tour sáng tạo nhất, khách hàng hài lòng nhất (Customer Happiness) sẽ giành giải thưởng trị giá 1.000USD/giải. Ngoài ra, một giải dành riêng cho nhóm tạo tour Hồng Kông tốt nhất sẽ được thưởng 2.000USD, cộng với các gói bảo hiểm du lịch và cơ hội hợp tác với FWD Hồng Kông.

Người, nhóm chơi đăng lý tham gia cuộc thi ở vòng đầu tiên kéo dài từ 15/8 đến 15/10 trên trang web của GTEC 2016. Sau đó, tạo tour trên Triip.me, chờ được xác nhận tour. Tour tạo ra phải được mua và vận hành ít nhất một lần, nhận được ít nhất một đánh giá (review) trên trang Triip.me.

Danh tính 7 người Việt trong danh sách Forbes 30 Under 30 châu Á
7 người Việt dưới 30 tuổi được vinh danh trong lĩnh vực nghệ thuật, truyền thông, thương mại điện tử, chăm sóc sức khỏe và khoa học.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư