Những thông tin tích cực từ tham gia phản biện về sự minh bạch xuất xứ hàng xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt trong một số vụ việc phòng vệ thương mại với Mỹ đang tạo động lực khích lệ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong bối cảnh xuất khẩu đối mặt nhiều rào cản.
Toyota, Samsung hay KIDO đều là những tập đoàn đi lên từ mô hình doanh nghiệp gia đình. Nhưng liệu mô hình tập đoàn có phù hợp cho tất cả doanh nghiệp gia đình?
Doanh nhân Ấn Độ Vijay Shekhar Sharma vừa được tạp chí Time chọn vào danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới, bên cạnh Thủ tướng Narendra Modi.
5 tháng đầu năm 2017, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 5,7% so với cùng kỳ năm 2016, tuy thấp hơn mức tăng 7,4% của cùng kỳ năm 2016 nhưng cao hơn mức tăng 5,2% của 4 tháng đầu năm nay.
Đó là yêu cầu khẩn thiết của ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định trước các Sở, ban, ngành, địa phương, 250 đại diện doanh nghiệp trong buổi đối thoại với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sáng 1/6.
Đó là thông tin được ông Marco Acerbi, Giám đốc triển lãm thuộc Liên đoàn các nhà sản xuất máy nông nghiệp và làm vườn Italia (FederUnacoma) cho biết nhân dịp tới TP.HCM giới thiệu về Triển lãm máy nông nghiệp Italia sẽ được tổ chức tại Ấn Độ vào cuối năm nay.
Tối qua 1/6/2017, Công ty cổ phần Thực phẩm Cầu Tre - Doanh nghiệp chuyên sản xuất và xuất khẩu thực phẩm đông lạnh Việt Nam, đã chính thức đổi tên thành “CJ Cầu Tre” từ ngày 01/06/2017.
Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư trước thềm “Hội chợ - Triển lãm ngành sữa và sản phẩm sữa tại Việt Nam” diễn ra từ ngày 31/5 đến 3/6 tại Hà Nội, lãnh đạo Công ty Cổ phần Thực phẩm và Đồ uống Quốc tế (Interbos) cho biết: Công ty đã hợp tác với 2 tập đoàn nổi tiếng thế giới đến từ CHLB Đức là Bosch và GEA đầu tư dây chuyền thiết bị hiện đại đứng đầu thế giới, hoàn toàn tự động vận hành, tự động kiểm soát, tự động kiểm tra.
Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) đã ra thông báo về quyết định chấm dứt vụ việc điều tra chống trợ cấp với sản phẩm nhôm ép Việt Nam, do các nhà sản xuất/xuất khẩu đã không nhận được bất cứ trợ cấp có thể đối kháng nào từ Chính phủ Việt Nam
Với hạ tầng công nghệ thông tin, tự động hoá, nhân lực có trình độ, việc tiếp cận và ứng dụng các thành tựu từ cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 tại các doanh nghiệp chế biến dầu khí là hoàn toàn có cơ sở.
Trước yêu cầu áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phân bón vô cơ hỗn hợp (phân DAP) nhập khẩu từ các quốc gia/ vùng lãnh thổ vào Việt Nam, Bộ Công thương quyết định tiến hành điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm này.