Gần một tháng rưỡi sau khi sắc lệnh áp thuế đối ứng của Tổng thống Trump khiến thị trường chứng khoán toàn cầu và Việt Nam chao đảo, VN-Index hồi phục mạnh và trở lại với mốc 1.300 điểm. Khối ngoại đã giải ngân mạnh phiên hôm nay.
Việt Nam đã có các quy định cơ bản về trái phiếu xanh, song việc thiết lập khung khổ pháp lý xoay quanh trái phiếu xanh vẫn tồn tại các hạn chế cần hoàn thiện.
Dự thảo mới nhất của Nghị định 65/2022/NĐ-CP sửa đổi mở ra cơ chế cho doanh nghiệp được giãn nợ trái phiếu tối đa 2 năm, với điều kiện được trái chủ đồng ý, góp phần giảm áp lực trả nợ cho doanh nghiệp.
Tranh cải về room ngoại tại Sacombank chưa chấm dứt sau khi ngân hàng này vừa có yêu cầu VSD chịu trách nhiệm, sẽ làm việc với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) để bảo vệ quyền lợi hợp pháp.
Tính đến 31/12/2022, dư nợ tín dụng lĩnh vực bất động sản tại Vietcombank tăng 17,46% so với thời điểm cuối năm 2021 và chiếm hơn 20% tổng dư nợ tín dụng của Vietcombank.
VSD cho biết việc tính toán và giảm tỷ lệ room ngoại tại Sacombank nhằm chuẩn bị niêm yết bổ sung 400.000.000 cổ phiếu STB, đảm bảo sở hữu nước ngoại tại Sacombank không vượt trần.
CBDC (tiền điện tử do ngân hàng trung ương phát hành) có thể giúp các quốc gia đạt được ổn định tài chính nhờ đem đến khả năng hồi phục và tính khả dụng cao hơn.
Nhìn nhận đề xuất đánh thuế nhà và tài sản là cần thiết, song Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, đại biểu Trần Văn Khải cho rằng, cần phải đặc biệt lưu ý quy định về thuế để chống đầu cơ.