Lợi nhuận sau thuế quý I/2015 của Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG, sàn HOSE) đạt tới 259 tỷ đồng, tăng gần 15 lần so với kết quả gần 17,7 tỷ đồng cùng kỳ năm 2014.
Thị trường chứng khoán cần được phát triển đúng với tầm quan trọng của nó là kênh dẫn vốn chủ đạo, thay vị bị lấn át bởi thị thị trường tiền tệ như hiện nay. Điều này có ý nghĩa quan trọng với tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong trung và dài hạn, cũng như góp phần nâng cao chất lượng tăng trưởng bởi dòng vốn trên thị trường chứng khoán là dòng vốn thông minh.
Dù các công ty bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam đều cố gắng phát triển thêm nhiều kênh phân phối bảo hiểm cho khách hàng, nhưng ít nhất là vài năm nữa, đại lý bảo hiểm vẫn được coi là kênh phân phối sản phẩm bảo hiểm hiệu quả nhất.
Đại hội đồng cổ đông lần thứ 2 của KSD đã không thể tổ chức sáng nay (18/5) do không tập hợp đủ cổ đông sở hữu 51% vốn điều lệ. ĐHĐCĐ
lần thứ 3 của KSD sẽ tổ chức vào ngày 2/6.
Trước đề nghị của Công ty TNHH Hoàng Hương về không truy thu thuế đối với mặt hàng nước hồng sâm nhập khẩu, Tổng cục Hải quan cho biết, trường hợp không đồng ý với số thuế do cơ quan quản lý thuế ấn định thì người nộp thuế vẫn phải nộp số thuế đó, đồng thời có quyền yêu cầu cơ quan quản lý giải thích hoặc khiếu nại, khởi kiện việc ấn định thuế.
Tập đoàn Bảo Việt (mã chứng khoán BVH, sàn HOSE) vừa công bố kết quả kinh doanh Quý I/2015 (số liệu trước soát xét). Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất đạt 4.733 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 457 tỷ đồng, hoàn thành 31,7% kế hoạch năm 2015.
“Ức chế” là nguyên văn từ mà nhà đầu tư phản hồi tới Đầu tư Chứng khoán khi đề cập về bất cập của chính sách thuế hiện hành đánh vào nhà đầu tư cá nhân. Họ ức chế bởi một đạo lý sơ đẳng của nghiệp vụ thuế là đầu tư có lãi mới phải nộp thuế đang bị “đảo lộn”, khi đầu tư thua lỗ, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế.
Ông Trương Hùng Long, Cục trưởng Cục Quản lý nợ và tài chính đối ngoại (Bộ Tài chính) nhận định, nợ công không chỉ tăng nhanh, dự kiến đến cuối năm 2015, tiến sát giới hạn Quốc hội phê duyệt (không quá 65% GDP), mà cơ cấu nợ cũng chưa thực sự bền vững.