Tổng nợ gốc trái phiếu doanh nghiệp đến hạn thanh toán ở nhóm Phi ngân hàng trong quý II/2025 dự kiến khoảng 24,4 nghìn tỷ đồng, tăng 26,6% so với quý I.
Theo khảo sát của Manulife, các nhà đầu tư châu Á tin rằng, họ có khả năng tiếp tục làm việc sau khi nghỉ hưu và chi phí cho cuộc sống khi đó chỉ chiếm khoảng hai phần ba thu nhập hiện tại của họ, điều này khiến viễn cảnh về cuộc sống hưu trí nhiều hứa hẹn hơn là lo ngại.
Bảo hiểm hưu trí: Liệu có xung đột “lãnh thổ”
>Manulife Việt Nam sẵn sàng triển khai bảo hiểm hưu trí
Theo ông Vũ Bằng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC), cơ quan này sẽ phối hợp với Ngân hàng Nhà nước (SBV) để thực hiện các biện pháp chống sở hữu chéo giữa các ngân hàng và các chủ thể của thị trường chứng khoán như quỹ đầu tư, công ty chứng khoán…
Nhà băng thất bại tăng vốn và sự im lặng dễ hiểu của NHNN
Tưởng chừng áp lực bán mạnh trong phiên sáng sẽ khiến thị trường tiêu cực hơn trong phiên giao dịch chiều. Tuy nhiên, lực bán giá thấp bất ngờ bị hãm lại, trong khi lực mua lại tăng mạnh trở lại ở nhiều mã, giúp VN-Index tiến lên sát mốc 590 điểm.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa cho biết, các thông tin gần đây trên thị trường về việc điều chỉnh tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài (room) là không chính xác.
Sáng nay (25/2), giá vàng trong nước bật tăng mạnh sau khi giá vàng thế giới vừa trải qua một phiên tăng giá tới 1%, mức cao nhất trong vòng 4 tháng qua. Những diễn biến chính trị bất ổn tại Ukraine, Thái Lan khiến giá vàng thế giới tăng mạnh, kéo giá vàng trong nước tăng theo.
Giá vàng vẫn trong xu hướng đi lên
Giới đầu tư lạc quan về giá vàng tuần tới
Lĩnh vực tài chính vi mô ở Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Những tổ chức tài chính vi mô ở Việt Nam vẫn đang ngày càng tìm tòi những hướng đi tốt hơn để tiếp cận những cộng đồng nghèo và yếu thế.
9 lời khuyên tài chính của Oprah Winfrey