Đặt mua báo in| Ngày 10 tháng 12 năm 2022, 05:12:54
Táo quân 2014 bị công văn hỏa tốc “nhắc nhở”
Như Tầm - 20/01/2014 13:03
 
Cơ quan chức năng nhắc nhở để Táo quân 2014 ( chương trình Gặp nhau cuối năm) tránh những hạn chế về động tác diễn xuất, lời thoại “thô tục”, không phù hợp truyền thống… Táo quân 2014 không phát hành đĩa như thời điểm mọi năm >Táo quân 2014 có lo bị "tuýt còi"?  
TIN LIÊN QUAN

Công văn hỏa tốc được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, đề nghị chỉ đạo việc dàn dựng biểu diễn chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2014. Công văn do Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên ký.

Theo công văn nói trên, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch khẳng định, những năm qua, chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân do Trung tâm sản xuất phim truyền hình - Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức dàn dựng đã giành được tình cảm của công chúng thông qua diễn xuất hài hước, dí dỏm của các nghệ sĩ. Chương trình đã mang đến những tiếng cười cho khán giả và góp phần phê phán những mặt hạn chế, tiêu cực trong xã hội.

Táo quân 2014 vẫn hứa hẹn sẽ nhận được sự quan tâm của công chúng như những năm qua

Táo quân 2014 vẫn hứa hẹn sẽ nhận được sự quan tâm của công chúng như những năm qua
Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, chương trình hài kịch Gặp nhau cuối năm – Táo quân cũng bộc lộ những hạn chế cần khắc phục như nghệ sĩ, diễn viên sử dụng động tác diễn xuất, lời thoại “thô tục” không phù hợp với truyền thống văn hóa dân tộc; Đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật chưa thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong quá trình tổ chức, thực hiện chương trình.
Tại văn bản này, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đề nghị Ban Tuyên giáo trung ương chỉ đạo Đài truyền hình Việt Nam kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc Trung tâm sản xuất phim truyền hình dàn dựng, tổ chức biểu diễn chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2014 theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nội dung chương trình phù hợp với truyền thống văn hóa dân tộc để chương trình thực sự là món ăn tinh thần cho khán giả vào dip Tết đến xuân về.

áo quân 2014 được
Táo quân 2014 được "nhắc nhở" để đảm bảo đúng quy định

Được biết, Chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2014 có sự góp mặt của các nghệ sĩ Quốc Khánh, Quang Thắng, Xuân Bắc, Công Lý, Tự Long, Vân Dung…

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư