Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Tập đoàn của tỷ phú Indonesia thâu tóm nhà máy chế biến bột mỳ tại Việt Nam
Như Tầm (Theo Vietnam+) - 03/09/2015 20:06
 
Tập đoàn Interflour, thuộc sở hữu của tỷ phú Indonesia Anthony Salim, mới đây đã mua lại một nhà máy chế biến bột mỳ ở thành phố Đà Nẵng nhằm mở rộng mạng lưới hoạt động tại khu vực Đông Nam Á.
.
Interflour là một trong những nhà sản xuất bột mì lớn nhất khu vực châu Á

Theo Giám đốc điều hành Interflour, ông Greg Harvey, nhà máy tại Đà Nẵng chỉ có quy mô nhỏ với công suất 220 tấn/ngày nhưng đóng vai trò quan trọng trong các kế hoạch nhằm biến tập đoàn này trở thành một trong năm nhà sản xuất bột mì lớn nhất thế giới vào nằm 2018.

Ông Harvey cũng cho biết nhà máy ở Đà Nẵng có thể được mở rộng trong khu vực rộng 3ha gần cảng biển và Interflour sẽ chuyển lúa mỳ tới Đà Nẵng từ các cơ sở tại cảng Cái Mép gần Thành phố Hồ Chí Minh, nơi nhà máy chế biến bột mỳ lớn nhất Việt Nam và một nhà máy mạch nha sẽ được đưa vào hoạt động từ đầu năm 2017.

Chi tiết của thương vụ trên không được tiết lộ, tuy nhiên theo một số đối thủ của Interflour, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Foodinco đã bán nhà máy này ở Đà Nẵng cho Tập đoàn Interflour với giá 4 triệu USD.

Trước đó hồi tháng 11/2014, Interflour cũng đã mua nhà máy bột mỳ Golden Grand có công suất 600 tấn/ngày ở Cảng Cilegon, Tây Java với giá 19 triệu USD.

Tỷ phú Thái sẽ đưa Nguyễn Kim cán mốc 50 siêu thị
Trong vòng 5 năm tới, mục tiêu quan trọng nhất của Nguyễn Kim là củng cố vị thế dẫn đầu thị trường bán lẻ điện máy.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư