Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 22 tháng 09 năm 2023, 19:13:59
Tập đoàn Hinduja đang tìm hiểu cơ hội đầu tư nhiều lĩnh vực ở Việt Nam
Nguyễn Lê - 17/12/2021 08:06
 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp tỷ phú Prakash Hinduja, Tập đoàn Hinduja, một trong những Công ty gia đình lớn nhất thế giới.
.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ  tiếp tỉ phú Prakash Hinduja, Tập đoàn Hinduja (Ảnh DT)

Ngày 16/12, trong chuyến thăm chính thức Ấn Độ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp tỉ phú Prakash Hinduja, Tập đoàn Hinduja, 1 trong những Công ty gia đình lớn nhất thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, Ấn Độ và Việt Nam có mối quan hệ lâu đời, quan hệ chính trị tin cậy, kim ngạch thương mại hai chiều tăng dần qua các năm kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược và nâng cấp lên Đối tác chiến lược toàn diện. Tuy nhiên, với con số chưa đầy 1 tỉ USD, đầu tư của Ấn Độ vào Việt Nam vẫn còn khiêm tốn so với tiềm năng, dự địa của hai nước.

Ông Vương Đình Huệ cũng bày tỏ hy vọng chuyến thăm chính thức Ấn Độ lần này với sự tham gia của các thành viên Chính phủ, bộ ngành sẽ tạo làn sóng đầu tư mới từ Việt Nam vào Ấn Độ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam là điểm đầu tư hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài và các châu lục nói chung; đồng thời mong muốn có nhiều nhà đầu tư Ấn độ vào Việt Nam. Việt Nam với gần 100 triệu dân, tầng lớp trung lưu đang tăng, là nền kinh tế đứng thứ 3 ASEAN, đã ký kết 17 Hiệp định thương mại tự do (FTA), đang trở thành điểm đến đầu tư rất hấp dẫn. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, các doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư tại Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận với thị trường Asean với hơn 650 triệu dân.

Tỉ phú Prakash Hinduja cho biết, Tập đoàn đang tiến hành nghiên cứu thị trường và xem xét xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam đối với cả xe thương mại và xe phục vụ quốc phòng. Ngoài ra, Tập đoàn cũng đang tìm hiểu cơ hội đầu tư trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính, ngân hàng, ô tô, công nghệ thông tin, điện, năng lượng tái tạo, an ninh mạng.

Tập đoàn Hinduja là một tập đoàn toàn cầu đa ngành lớn, với khoảng 200.000 nhân viên, có hoạt động kinh doanh tại hơn 100 quốc gia. Lĩnh vực hoạt động chính bao gồm: dịch vụ tài chính và ngân hàng, ô tô, dịch vụ hỗ trợ công nghệ thông tin, dầu & hóa chất đặc biệt, điện và năng lượng tái tạo, an ninh mạng.

Mở đường cho làn sóng mới đầu tư từ Ấn Độ
Ấn Độ đầu tư sang Việt Nam không nhiều, song các thông tin gần đây cho thấy, có thể, một làn sóng đầu tư mới đang được khai mở.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư