
-
Ông Kazuhisha Okawa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Olympia Lighting Vietnam: Không chỉ có mặt, chúng tôi đồng hành với sự phát triển của Việt Nam
-
Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thuỷ: “Mật mía Miền Xanh” hồi sinh vị ngọt Quảng Ngãi
-
Doanh nhân Nguyễn Trung Dũng, Sáng lập và CEO của Dh Foods: Từ hũ gia vị nhỏ đến khát vọng lớn
-
Doanh nhân Trương Chí Thiện, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vĩnh Thành Đạt: Dệt giấc mơ toàn cầu từ những quả trứng quê
-
Doanh nhân trẻ đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Đà Nẵng -
Chủ tịch An Giang tri ân những đóng góp của đội ngũ doanh nhân
![]() |
Nhà máy chế biến sản phẩm của Bavabi đóng tại Vân Đồn, Quảng Ninh đang trong những ngày đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19. |
"Nhà máy đóng tại Vân Đồn của tôi đã ngừng sản xuất từ hôm đầu tuần trước vì nằm giữa tâm dịch Covid-19 của Quảng Ninh, tôi cũng đang trong những ngày cách ly tập trung nên mong mỏi lớn nhất lúc này là sớm hoàn thành thời hạn cách ly để được về nhà sum họp cùng gia đình", CEO Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thủy sản Quảng Ninh (Bavabi) Phạm Thị Thu Hiền không dấu nổi tâm trạng khi chia sẻ với tôi về những ngày "đặc biệt" mà cô đang trải nghiệm.
Bavabi là doanh nghiệp đầu tiên làm sản phẩm chế biến sâu từ hàu, sau 5 năm thành lập với nhà máy tại Vân Đồn, đã có được vị trí đáng kể trên thị trường nội địa, CEO Phạm Thị Thu Hiền đang phải cùng các cộng sự đi qua những ngày khó khăn nhất kể từ khi thành lập đến nay, do tác động không mong muốn của dịch bệnh.
![]() |
Phạm Thị Thu Hiền, CEO Bavabi mong những ngày cách ly qua nhanh để trở về sum họp bên gia đình dịp năm mới. |
Dịch bệnh Covid-19 đã quay lại một số tỉnh thành của miền Bắc, tâm dịch đã đổ dồn vào Hải Dương và Vân Đồn, Quảng Ninh, nên Nhà máy của Bavabi không thể hoạt động sản xuất kinh doanh bận rộn như thường thấy ở những mùa Tết trước. Giờ thì mọi ưu tiên phải được dồn cho phòng chống dịch bệnh, khi dịch qua rồi mới nghĩ tới khởi động lại.
Hiền kể, năm 2020, thị trường quá khó khăn do yếu tố khách quan, nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh mà Công ty đặt ra đều không đạt, gần như hoạt động đầu tư mở rộng chuỗi bị ảnh hưởng, xuất khẩu cũng chưa thể tiến hành, nhưng đây không phải điều Cô lo ngại nhất. "Dịch bệnh xảy đến, nay thì nhà máy phải tạm ngưng sản xuất, nên tôi mong mỏi, sau thời gian oằn mình chống dịch, người lao động vẫn chung sức gắn bó với doanh nghiệp" để ổn định đội ngũ cho những kế hoạch đã được vạch ra từ trước đó nhưng vì dịch bệnh chưa triển khai được.
Là chủ doanh nghiệp, lại là "nữ tướng" trong gia đình, những ngày cách ly lại cận Tết Nguyên đán, thời điểm mà bất cứ người con Việt Nam nào cũng mong muốn được trở về nhà, được gặp những người thân yêu, để cùng chuẩn bị Tết, đón năm mới đến, thì Hiền lại ngồi đây. Nhưng không vì thế mà bi quan mọi thứ, bởi, so với rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề, đặc biệt là đội ngũ y tế, quân đội,.., thì họ đang trong những ngày căng mình làm việc quá vất vả, cùng Chính phủ chống dịch.
![]() |
Bavabi đã rất nổi tiếng, không chỉ tại Quảng Ninh, mà còn trong ngành thực phẩm khi tiên phong trong lĩnh vực chế biến các sản phẩm ăn liền cao cấp từ hải sản, như ruốc hàu, ruốc cá, ruốc tép… |
Theo lịch trình của Hiền, nếu cách ly 14 ngày thì phải mùng 2 Tết cô mới được về nhà, còn thực hiện cách ly 21 ngày thì ngày về đã hết Tết, các con đã quay trở lại trường học, chồng cũng trở lại công việc, nên Cô dự định, nếu được về sớm sẽ ở lại Quảng Ninh để có thêm những ngày Xuân dù là muộn màng bên ông bà ngoại sau đó sẽ về Hà Nội.
Hiền kể, dù đã có gia đình riêng, có các con gái nhỏ, nhưng cảm giác được ăn Tết bên bố mẹ vẫn là những ngày Tết đoàn viên tuyệt vời với Cô. Lại là những giây phút được cùng các anh chị em trong nhà ôn lại chuyện cũ, là bao tháng ngày Tết xưa dù cơ cực nhưng còn đậm trong tâm trí tươi đẹp, là những ký ức cùng Bố mẹ gói bánh chưng, chuẩn bị mâm cơm chiều 30, cả nhà quây quần đón Giao thừa và trao cho nhau những lời chúc an lành.
Tết này dù không được đoàn tụ đủ đầy, trọn vẹn như những Tết xưa, nhưng Hiền bảo, đó chỉ là sự xa cách về địa lý, còn trong tâm trí, gia đình, người thân luôn ở bên, và dù thế nào, dù Tết muộn nhưng cô vẫn là người hạnh phúc hơn nhiều người con Việt Nam xa xứ không thể về quê hương, hay bao nhiêu công nhân vì khó khăn, vì dịch bệnh không thể về nhà sum họp.
Ngoài kia, năm mới đã rất gần.
-
Ông Kazuhisha Okawa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Olympia Lighting Vietnam: Không chỉ có mặt, chúng tôi đồng hành với sự phát triển của Việt Nam
-
Dương Văn Thái, nhà sáng lập 3D Thinking: “In” tương lai bằng lối đi riêng
-
Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thuỷ: “Mật mía Miền Xanh” hồi sinh vị ngọt Quảng Ngãi
-
Doanh nhân Nguyễn Trung Dũng, Sáng lập và CEO của Dh Foods: Từ hũ gia vị nhỏ đến khát vọng lớn
-
Doanh nhân Mai Lâm Vũ, Phó chủ tịch Pha Lê Group: Khát vọng cây tre Việt - dẻo dai, bền bỉ và luôn muốn vươn lên -
Doanh nhân Mai Thanh, Chủ tịch REE Corporation: Đổi mới không phải là phép màu mà là một hành trình -
Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Văn Thành: Nghị quyết 68 mở đường cho doanh nghiệp tư nhân vươn xa -
Doanh nhân Trương Chí Thiện, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vĩnh Thành Đạt: Dệt giấc mơ toàn cầu từ những quả trứng quê -
Doanh nhân trẻ đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Đà Nẵng -
Chủ tịch An Giang tri ân những đóng góp của đội ngũ doanh nhân -
Thế hệ doanh nhân trẻ viết tiếp giấc mơ Việt Nam thịnh vượng
-
ACBS ghi điểm trong mắt nhà đầu tư khi nhận tới 2 giải thưởng APEA
-
Crystal Việt Nam - “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2025
-
Sunshine Group được vinh danh Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á tại APEA 2025
-
Acecook Việt Nam khởi công nhà máy Thăng Long - Bước tiến mới trong hành trình vươn tầm thế giới
-
KHP Land lan tỏa tầm nhìn sống xanh cùng Vinhomes Green Paradise Cần Giờ
-
Tecco Group & DXMD Vietnam ký kết hợp tác triển khai khu căn hộ Diamond Boulevard