Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 15 tháng 06 năm 2024,
Tetra Pak hướng đến xây dựng nền kinh tế tuần hoàn, ít phát thải carbon
Nhã Nam - 10/06/2019 10:11
 
Tetra Pak cam kết giảm thiểu lượng phế thải, tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên trong quá trình sản xuất của mình, nhằm xây dựng nền kinh tế tuần hoàn, ít phát thải carbon.
Tetra Pak rất tích cực trong triển khai các hoạt động phát triển bền vững ở Việt Nam.
Tetra Pak rất tích cực trong triển khai các hoạt động phát triển bền vững ở Việt Nam.

Tetra Pak, công ty hàng đầu thế giới về cung cấp giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm, vừa công bố Báo cáo Bền vững 2019, trong đó nêu rõ cam kết xây dựng một nền kinh tế tuần hoàn, ít phát thải carbon.

Tetra Pak hiện đã và đang triển khai nhiều chương trình hành động để giảm tác động tới môi trường trong toàn bộ vòng đời của các giải pháp đóng gói, chế biến và dịch vụ.

Một trong số đó là chương trình bao bì tái tạo hoàn toàn. Năm 2018, Công ty đã thực hiện những bước đầu tiên trong việc giải quyết vấn đề rác thải ở đại dương thông qua đầu tư mạnh vào các giải pháp đóng mở hộp giấy mới, phù hợp với chiến lược tạo ra một loại hộp giấy có khả năng tái tạo hoàn toàn.

Dự kiến, Tetra Pak sẽ chi khoảng 100 triệu Euro mỗi năm trong vòng 5 năm tới để phát triển các giải pháp thay thế cho ống hút nhựa gắn trên bao bì đồ uống, ví dụ như ống hút giấy, nắp có dây và các giải pháp uống trực tiếp từ hộp giấy. Công ty dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt ống hút giấy, đáp ứng nhu cầu toàn cầu vào năm 2025.

Bên cạnh đó, Tetra Pak cũng đầu tư cho tái chế, cho công nghệ vì môi trường và luôn cam kết giảm lượng phát thải khí nhà kính từ các hoạt động sản xuất.

Bên cạnh đó, Tetra Pak cũng đặt mục tiêu sử dụng 80% nguồn điện tái tạo vào năm 2020 cho các hoạt động của mình và 100% vào năm 2030. Tetra Pak đang nghiên cứu phương thức trực tiếp thành lập các dự án năng lượng tái tạo mới ở các khu vực công ty hoạt động...

Tại Việt Nam, Tetra Pak cũng tuân thủ và triển khai chiến lược phát triển bền vững tương tự như trên toàn cầu. Mặc dù hộp giấy chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số rác thải bao bì được tiêu thụ tại Việt Nam, Tetra Pak giữ vững cam kết thực hiện các chương trình bền vững trên cơ sở hợp tác với các đối tác để thúc đẩy tái chế vỏ hộp giấy đã qua sử dụng.

Cụ thể, Tetra Pak đã xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với bốn đơn vị thu gom rác thải, hai nhà tái chế và thiết lập một chuỗi các điểm thu gom cộng đồng tại Hà Nội và TP.HCM. Dự kiến, Tetra Pak sẽ mở rộng với nhiều đối tác hơn nữa trong tương lai để đẩy mạnh việc thu gom và tái chế vỏ hộp giấy.

Trong giai đoan 2007 - 2013, Công ty đã triển khai chương trình giáo dục môi trường về tái chế vỏ hộp sữa với sự tham gia của hơn 2.000 trường tiểu học trên toàn quốc. Trên một triệu học sinh tiểu học đã được Tetra Pak khuyến khích gấp, là phẳng và bỏ vỏ hộp giấy đã qua sử dụng vào thùng rác để tái chế.

Trong thời gian tới, Công ty có kế hoạch triển khai chương trình thu gom vỏ hộp sữa cho hơn 1.000 trường học ở Hà Nội và TP.HCM.

Tập đoàn Tetra Pak hiện thực hoá nhà máy 110 triệu USD tại Việt Nam
Trong năm nay, Tetra Pak chính thức xây dựng nhà máy sản xuất bao bì giấy đóng gói thực phẩm dạng lỏng đầu tiên ở Việt Nam để phục vụ các nhà...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư