Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Tetra Pak vượt mốc 500 tỷ hộp giấy đạt chứng nhận bảo vệ rừng FSC
Nhã Nam - 12/09/2019 08:26
 
Sau 12 năm, Tetra Pak đã cung cấp hơn 500 tỷ hộp giấy trên toàn cầu có logo của Hiệp hội Rừng thế giới (FSC™).
.
Nỗ lực bảo vệ môi trường là một trong những ưu tiên chiến lược của Tetra Pak

Thông tin từ Tetra Pak cho biết, cho đến nay, Tập đoàn đã cung cấp hơn 500 tỷ hộp giấy trên toàn cầu có logo của Hiệp hội Rừng thế giới (FSC). Sự kiện này đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình của Tập đoàn nhằm thúc đẩy tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm và đóng góp cho nền kinh tế tuần hoàn, ít phát thải carbon.

Với việc ra mắt vỏ hộp Tetra Pak® được chứng nhận FSC đầu tiên trên thế giới cùng với J Sainsbury vào năm 2007, số lượng hộp giấy mang logo FSC tăng đều đặn hàng năm và tăng nhanh hơn trong ba năm qua. 

Nghiên cứu gần đây của Tetra Pak cho thấy, người tiêu dùng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề môi trường. Cứ hai người thì có một người tìm kiếm logo thân thiện với môi trường trên các sản phẩm khi mua hàng.

Năm 2013, có 37% người tiêu dùng cho biết họ thường xuyên tìm kiếm logo thân thiện môi trường trên các sản phẩm khi mua hàng. Con số này đã tăng lên 54% vào năm 2019.

Theo chia sẻ của ông Mario Abreu, Phó chủ tịch phụ trách Phát triển bền vững tại Tetra Pak, đạt được chứng nhận “Chuỗi hành trình sản phẩm FSC” cho tất cả các hoạt động của mình đã giúp Tetra Pak có thể cung cấp các vỏ hộp dán nhãn FSC từ bất cứ đâu trên thế giới. 

“FSC đóng góp trực tiếp cho chỉ tiêu quản lý rừng bền vững thuộc Mục tiêu Phát triển bền vững 15, đồng thời đóng góp cho các chỉ tiêu thuộc 14 Mục tiêu Phát triển bền vững khác. Trong tương lai, chúng tôi sẽ đảm bảo mọi nhà cung cấp đều cam kết tăng và duy trì khối lượng mua nguyên vật liệu đạt chứng nhận FSC trên 70%”, ông Mario Abreu nói.

Nỗ lực bảo vệ môi trường là một trong những ưu tiên chiến lược của Tetra Pak. Để thực hiện hành trình này, tham vọng lâu dài của Tập đoàn là cung cấp toàn bộ vỏ hộp được dán nhãn FSC.

Tetra Pak khởi công nhà máy bao bì 110 triệu USD tại Bình Dương
Tetra Pak (Thụy Điển) vừa khởi công xây dựng nhà máy sản xuất bao bì có tổng vốn đầu tư 110 triệu USD, diện tích 10.000 m2, tổng công suất 20 tỷ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư