Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 05 năm 2024,
Thanh tra viên tự nhận bắt cóc bé gái 4 tuổi mất tích, gạ tình mẹ cháu bé
MH (ANTĐ) - 24/07/2016 10:17
 
Qua mạng xã hội, biết thông tin bé Châu (SN 2012), trú ở phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội bị mất tích từ ngày 22-7, Nguyễn Quang Điệp đã nghĩ và thực hiện hành vi hết sức bỉ ổi, mất nhân tính.

Rạng sáng 23-7, khi đang chập chờn trong giấc ngủ, chị Lân, trú ở phường Thạch Bàn thức giấc bởi cuộc gọi điện thoại đổ đúng 1 hồi chuông. Linh tính sự bất thường, bởi hơn 1 ngày qua, bé Châu, cô con gái bé bỏng đột nhiên mất tích, chị Lân đã gọi lại số điện thoại nhỡ. Tuy nhiên từ đó cho đến 5h sáng, gần 20 cuộc gọi được chị Lân thực hiện, nhưng đầu dây bên kia không có người nghe.

Nguyễn Quang Điệp tại cơ quan Công an

Mãi đến 6h11 phút cùng ngày, người đầu dây mới bắt máy, và nói đang giữ bé Châu. Vừa mừng vừa lo, chị Lân xin ông ta cho được nói chuyện với con gái, và muốn được biết bé Châu đang ở đâu. Bằng giọng điệu vừa đe dọa, vừa ỡm ờ, kẻ ở đầu dây bên kia nói sẽ sớm cho mẹ con chị Lân đoàn tụ, với điều kiện chị Lân phải cho gã…quan hệ tình dục.

Uất ức trước đề nghị thô bỉ này, song chị Lân vẫn không dám phản ứng quyết liệt, vì lo cho tính mạng con gái.

Suốt từ lúc đó đến 11h14 phút, cả chục tin nhắn của kẻ lạ mặt được gửi đến chị Lân, thậm chí cả…chồng chị Lân, với nội dung thô tục. Trước tính chất sự việc, CAQ Long Biên đã báo cáo Ban Giám đốc CATP, đề nghị tăng cường phòng chức năng vào cuộc, xác minh, và đến khoảng 14h cùng ngày, cơ quan Công an đã xác định, triệu tập đối tượng nhắn tin, ngay tại nơi gã làm việc.

Đó là Nguyễn Quang Điệp (SN 1974), trú ở TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam; nhân viên Thanh tra sở GTVT tỉnh Hà Nam. Theo lời khai của Điệp, anh ta làm ở trạm cân. Chiếc điện thoại di động còn lưu những cuộc gọi, tin nhắn với chị Lân của Điệp đã bị thu giữ.

Bước đầu, Điệp khai nhận khi biết thông tin bé Châu mất tích, đã nảy ý định trêu trọc người thân của bé, mà cụ thể là chị Lân, mẹ bé Châu. Gã đàn ông có gia đình và 2 con này, dù không biết tung tích bé Châu, nhưng vẫn mạo nhận, và nhắn tin tống tình. CAQ Long Biên đang tạm giữ đối tượng để xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, như Báo ANTĐ thông tin, trưa 22-7, CAP Thạch Bàn tiếp nhận đơn trình báo của chị Dương Thị Lân, trú ở phường Thạch Bàn, về việc khoảng 9h30 đến 10h cùng ngày, con gái chị là cháu Nguyễn Minh Châu, sinh ngày 14/8/2012, trong khi ra ngõ chơi đã đột nhiên mất tích.

Gia đình chị Lân một mặt trình báo đến cơ quan Công an, và đăng thông tin lên mạng xã hội để nhờ người dân tìm kiếm thông tin cháu bé.

Liên tục trong 2 ngày đêm qua, CAQ Long Biên vẫn đang khẩn phối hợp với các đơn vị chức năng rà soát kỹ địa bàn, thu thập lời khai nhân chứng để làm rõ sự việc.

Bình Thuận: Thanh niên bắt cóc, sát hại dã man bé 11 tuổi
Chiều 7/4, Công an tỉnh Bình Thuận tổ chức họp báo để cung cấp thông tin chính thức về vụ án bắt cóc trẻ em tại huyện Tuy Phong (tỉnh Bình...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư