Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Thắp sáng ước mơ cho nhiều gia đình nghèo, hiếm muộn
D.Ngân - 23/06/2024 15:26
 
15 cặp vợ chồng khó khăn đã được miễn phí thực hiện thụ tinh ống nghiệm để hiện thực hóa giấc mơ làm cha mẹ sau nhiều năm mong ngóng.
TIN LIÊN QUAN

Ngày 23/6, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức “Lễ công bố và trao quyết định 15 ca thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) miễn phí 100% và các chương trình xét duyệt miễn phí khác” trong khuôn khổ chương trình “Tuần Lễ Vàng 2024 - Thắp sáng ước mơ gia đình hiếm muộn”.

ThsBS Lê Thị Thu Hiền, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phát biểu tại sự kiện.

Sau hơn một tháng tiếp nhận hồ sơ, từ ngày 19/4 -19/5/2024, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã nhận được hàng trăm hồ sơ đăng ký xét duyệt của các cặp vợ chồng đến từ khắp các địa phương trên cả nước.

Hội đồng chuyên môn Bệnh viện đã làm việc công tâm và xét duyệt kỹ lưỡng từng trường hợp. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ chuyên trách của Bệnh viện cũng đã tiến hành khảo sát, thẩm định thực tế hoàn cảnh của từng gia đình nộp hồ sơ xét duyệt gói hỗ trợ miễn phí 100% chi phí thực hiện IVF. Việc khảo sát trực tiếp nhằm đảm bảo sự công bằng và khách quan của từng trường hợp xét duyệt.

Lễ công bố và trao quyết định “15 ca IVF miễn phí 100% và các chương trình xét duyệt miễn phí” đã được diễn ra ngày 23/6 tại Bệnh viện.

Ngay sau buổi lễ, danh sách các gia đình nhận hỗ trợ sẽ được đăng tải công khai trên các phương tiện truyền thông; Website và Fanpage của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội.

Các gia đình được nhận gói hỗ trợ miễn phí 100% chi phí thực hiện IVF sẽ được Bệnh viện hỗ trợ toàn bộ chi phí xét nghiệm, kích trứng, chọc trứng, tạo phôi, trữ phôi, chuyển phôi…tương đương 100 triệu đồng/gói tuỳ từng trường hợp. Ngoài ra, Bệnh viện sẽ chi trả toàn bộ chi phí khám, xét nghiệm trước đó cho các gia đình đã thực hiện để hoàn thiện hồ sơ.

Đây là năm thứ 6 liên tiếp Bệnh viện triển khai hỗ trợ miễn phí 100% chi phí thực hiện IVF cho các cặp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp cả nước. 

Ngoài 15 cặp vợ chồng được nhận gói hỗ trợ miễn phí 100% chi phí thực hiện IVF, Bệnh viện cũng trao tặng rất nhiều gói hỗ trợ miễn phí cho những trường hợp cần can thiệp các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản chuyên sâu, phức tạp.

Với những trường hợp này, dù hoàn cảnh không quá khó khăn nhưng những áp lực mà họ gặp cũng không phải là ít, trong đó chi phí thực hiện cũng là một yếu tố khiến các gia đình trì hoãn việc điều trị.

Chính vì vậy, những hỗ trợ thiết thực từ Bệnh viện sẽ phần nào giảm bớt gánh nặng về tài chính trên hành trình tìm con của các gia đình.

Ths.Lê Thị Thu Hiền, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, chia sẻ, bên cạnh hàng ngàn suất thăm khám miễn phí, chương trình Tuần Lễ Vàng của Bệnh viện hàng năm đều có các gói hỗ trợ miễn phí hoàn toàn 100% chi phí IVF cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 50 gia đình được nhận hỗ trợ IVF miễn phí với 60 em bé chào đời khỏe mạnh, đó là niềm vui, niềm hạnh phúc và cũng là động lực để chúng tôi duy trì chương trình và tiếp tục đưa ra những hỗ trợ khác trong những năm tới.

Càng điều trị và hỗ trợ sinh sản cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, chúng tôi càng đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn mà họ phải đối mặt, dù trong hoàn cảnh nào, khát khao tìm con của họ cũng chưa bao giờ tắt.

Chứng kiến điều đó nên các bác sĩ Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội càng nỗ lực hơn nữa trong công tác chuyên môn thăm khám điều trị mà còn làm tốt vai trò hỗ trợ cộng đồng, vì sứ mệnh ươm thêm những mầm sống mới cho các gia đình hiếm muộn mong con.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư