-
“Ăn chặn” tiền của sinh viên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội bị khởi tố -
Chủ hệ thống Mailisa nộp 300 tỷ đồng khắc phục hậu quả vụ buôn lậu mỹ phẩm -
Bộ Công an kiểm tra, rà soát hoạt động của dự án “Nuôi em” -
Loạt cựu lãnh đạo xin giảm nhẹ hình phạt trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn -
Xét xử nhiều cựu thẩm phán nhận hối lộ để “chạy án” -
Thủ đoạn “lùa gà” của đa cấp BBI Mall và tiền ảo CBP
Trong ngày 29/10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Trần Văn Tân cùng đoàn công tác đã có mặt tại huyện Phước Sơn để họp triển khai công tác cứu hộ vụ sạt lở chôn vùi 11 người dân tại xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn).
Ông Lưu Huyền Thoại, Chủ tịch UBND xã Phước Lộc thông tin, trên địa bàn xã xảy ra hai vụ sạt lở đất khiến 13 người bị vùi lấp, trong đó có một điểm sạt lở vùi lấp đến 11 người.
Theo ông Thoại, địa điểm sạt lở thứ nhất nằm ở khu vực thôn 6 của xã khiến 11 người bị vùi lấp. Sự việc xảy ra vào chiều tối ngày 28/10, người dân địa phương đã cứu nạn và tìm thấy thi thể 3 nạn nhân, trong đó có hai người lớn và một trẻ em.
![]() |
| Một điểm sạt lở tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn. |
Chính quyền tỉnh Quảng Nam đã điều động lực lượng để tiến vào hiện trường vụ sạt lở. Tuy nhiên, trên tuyến đường này có nhiều điểm sạt lở tại các khu vực xã Phước Kim, Phước Chánh, Phước Công nên gặp rất nhiều khó khăn.
Tại xã Phước Lộc, trong ngày 28/10, anh Hồ Văn Độ (1992, Phó Bí thư Đoàn xã Phước Lộc, H. Phước Sơn) và anh Hồ Văn Sợ (1995, cán bộ Ban Dân vận xã Phước Lộc) trong lúc đi làm nhiệm vụ kiểm tra, hỗ trợ dân sơ tán tại thôn 1 của xã thì bất ngờ bị núi lở, vùi lấp mất tích.
Cũng trong tối 28/10, tại thôn Tà Làng, xã Bha Lêê ( huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) cũng xảy ra vụ sạt lở núi vùi lấp một nhà dân, nhưng may mắn 8 thành viên trong gia đình may mắn chạy thoát.
![]() |
| Quảng Nam đang huy động lực lượng để cứu hộ các nạn nhân trong các vụ sạt lở. |
Như vậy, ngay sau khi cơn bão số 9 tràn qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã xảy ra nhiều vụ sạt lở, chôn vùi hàng chục. Hiện tỉnh Quảng Nam đã huy động lực lượng, máy móc, khẩn trương tiếp cận các địa điểm sạt lở, để tìm kiếm các nạn nhân mất tích.
Hàng trăm cán bộ chiến sĩ của Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam, địa phương và các ngành liên quan đã tham gia cứu hộ, tìm cách tiếp cận vị trí sạt lở tại Trà Leng và Trà Vân (Nam Trà My) và ở xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn).
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có mặt tại tỉnh Quảng Nam để chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân.
-
Xét xử nhiều cựu thẩm phán nhận hối lộ để “chạy án” -
Thủ đoạn “lùa gà” của đa cấp BBI Mall và tiền ảo CBP -
Công an Hà Nội phát động cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm -
Hà Nội tăng cường bảo vệ người dân trên không gian mạng -
TP.HCM: Di dời, xây mới chung cư xuống cấp nguy hiểm vẫn rất khó khăn -
Nhiều bị cáo vụ Tập đoàn Thuận An được xét kháng cáo -
Hà Nội công bố tình huống khẩn cấp ngập sàn 3 trạm bơm tiêu tại Đa Phúc
-
1
Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Phan Thiết vốn 3.797 tỷ đồng -
2
Trình Chính phủ dự thảo Nghị định hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 2% với dự án xanh trong tuần này -
3
Phó Thống đốc: Nhu cầu vốn xanh lên tới 700 tỷ USD, ngân hàng cần sự "hợp lực" của thị trường vốn -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 15/12
-
Mùa kiều hối Agribank 2026: “Kiều hối đón tết - gắn kết tình thân” -
Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” -
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc thai sản toàn diện 24/7 -
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế -
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi -
SABECO được vinh danh Top 8 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa lớn


