Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 11 năm 2020, 05:56:47
Thêm một vụ sạt lở chôn vùi 11 người, Quảng Nam dồn lực tìm kiếm
Hoàng Anh - 29/10/2020 15:34
 
Trong khi vụ sạt lở ở huyện Nam Trà My chưa tìm được hết các nạn nhân, thì một vụ sạt lở khác ở huyện Phước Sơn đã chôn vùi 11 người dân.

Trong ngày 29/10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Trần Văn Tân cùng đoàn công tác đã có mặt tại huyện Phước Sơn để họp triển khai công tác cứu hộ vụ sạt lở chôn vùi 11 người dân tại xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn).

Ông Lưu Huyền Thoại, Chủ tịch UBND xã Phước Lộc thông tin, trên địa bàn xã xảy ra hai vụ sạt lở đất khiến 13 người bị vùi lấp, trong đó có một điểm sạt lở vùi lấp đến 11 người.

Theo ông Thoại, địa điểm sạt lở thứ nhất nằm ở khu vực thôn 6 của xã khiến 11 người bị vùi lấp. Sự việc xảy ra vào chiều tối ngày 28/10, người dân địa phương đã cứu nạn và tìm thấy thi thể 3 nạn nhân, trong đó có hai người lớn và một trẻ em.

Một điểm sạt lở tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn.
Một điểm sạt lở tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn.

Chính quyền tỉnh Quảng Nam đã điều động lực lượng để tiến vào hiện trường vụ sạt lở. Tuy nhiên, trên tuyến đường này có nhiều điểm sạt lở tại các khu vực xã Phước Kim, Phước Chánh, Phước Công nên gặp rất nhiều khó khăn.

Tại xã Phước Lộc, trong ngày 28/10, anh Hồ Văn Độ (1992, Phó Bí thư Đoàn xã Phước Lộc, H. Phước Sơn) và anh Hồ Văn Sợ (1995, cán bộ Ban Dân vận xã Phước Lộc) trong lúc đi làm nhiệm vụ kiểm tra, hỗ trợ dân sơ tán tại thôn 1 của xã thì bất ngờ bị núi lở, vùi lấp mất tích.

Cũng trong tối 28/10, tại thôn Tà Làng, xã Bha Lêê ( huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) cũng xảy ra vụ sạt lở núi vùi lấp một nhà dân, nhưng may mắn 8 thành viên trong gia đình may mắn chạy thoát.

Quảng Nam đang huy động lực lượng để cứu hộ các nạn nhân trong các vụ sạt lở.
Quảng Nam đang huy động lực lượng để cứu hộ các nạn nhân trong các vụ sạt lở.

Như vậy, ngay sau khi cơn bão số 9 tràn qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã xảy ra nhiều vụ sạt lở, chôn vùi hàng chục. Hiện tỉnh Quảng Nam đã huy động lực lượng, máy móc, khẩn trương tiếp cận các địa điểm sạt lở, để tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ của Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam, địa phương và các ngành liên quan đã tham gia cứu hộ, tìm cách tiếp cận vị trí sạt lở tại Trà Leng và Trà Vân (Nam Trà My) và ở xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn).

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có mặt tại tỉnh Quảng Nam để chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân. 

Tìm thấy 16 thi thể trong vụ sạt lở chôn vùi 45 người ở Quảng Nam
Lực lượng chức năng đã tìm thấy 16 thi thể trong vụ sạt lở lớn ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư