-
Đà Nẵng: Tháo gỡ vướng mắc dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước -
Bắt gần 20.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ, mỹ phẩm hết hạn tại cảng Cát Lái -
Phá đường dây sản xuất, buôn bán cà phê giả quy mô lớn -
Chỉ 1 ngày ra quân, bắt gần 15.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ -
Lại thêm thủ đoạn lừa đảo “dịch vụ Visa online siêu tốc” -
Thu giữ lô hàng giả nhãn hiệu Burberry, Gucci tại Hà Nội
Trong ngày 29/10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Trần Văn Tân cùng đoàn công tác đã có mặt tại huyện Phước Sơn để họp triển khai công tác cứu hộ vụ sạt lở chôn vùi 11 người dân tại xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn).
Ông Lưu Huyền Thoại, Chủ tịch UBND xã Phước Lộc thông tin, trên địa bàn xã xảy ra hai vụ sạt lở đất khiến 13 người bị vùi lấp, trong đó có một điểm sạt lở vùi lấp đến 11 người.
Theo ông Thoại, địa điểm sạt lở thứ nhất nằm ở khu vực thôn 6 của xã khiến 11 người bị vùi lấp. Sự việc xảy ra vào chiều tối ngày 28/10, người dân địa phương đã cứu nạn và tìm thấy thi thể 3 nạn nhân, trong đó có hai người lớn và một trẻ em.
![]() |
| Một điểm sạt lở tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn. |
Chính quyền tỉnh Quảng Nam đã điều động lực lượng để tiến vào hiện trường vụ sạt lở. Tuy nhiên, trên tuyến đường này có nhiều điểm sạt lở tại các khu vực xã Phước Kim, Phước Chánh, Phước Công nên gặp rất nhiều khó khăn.
Tại xã Phước Lộc, trong ngày 28/10, anh Hồ Văn Độ (1992, Phó Bí thư Đoàn xã Phước Lộc, H. Phước Sơn) và anh Hồ Văn Sợ (1995, cán bộ Ban Dân vận xã Phước Lộc) trong lúc đi làm nhiệm vụ kiểm tra, hỗ trợ dân sơ tán tại thôn 1 của xã thì bất ngờ bị núi lở, vùi lấp mất tích.
Cũng trong tối 28/10, tại thôn Tà Làng, xã Bha Lêê ( huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) cũng xảy ra vụ sạt lở núi vùi lấp một nhà dân, nhưng may mắn 8 thành viên trong gia đình may mắn chạy thoát.
![]() |
| Quảng Nam đang huy động lực lượng để cứu hộ các nạn nhân trong các vụ sạt lở. |
Như vậy, ngay sau khi cơn bão số 9 tràn qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã xảy ra nhiều vụ sạt lở, chôn vùi hàng chục. Hiện tỉnh Quảng Nam đã huy động lực lượng, máy móc, khẩn trương tiếp cận các địa điểm sạt lở, để tìm kiếm các nạn nhân mất tích.
Hàng trăm cán bộ chiến sĩ của Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam, địa phương và các ngành liên quan đã tham gia cứu hộ, tìm cách tiếp cận vị trí sạt lở tại Trà Leng và Trà Vân (Nam Trà My) và ở xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn).
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có mặt tại tỉnh Quảng Nam để chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân.
-
Lại thêm thủ đoạn lừa đảo “dịch vụ Visa online siêu tốc” -
Thu giữ lô hàng giả nhãn hiệu Burberry, Gucci tại Hà Nội -
Buôn lậu, hàng giả tăng nóng giữa biến động kinh tế toàn cầu -
Đề xuất thu phí thi hành án dân sự tối đa hơn 245 triệu đồng -
Nhiều vi phạm trong quá trình cổ phần hóa tại Công ty TNHH MTV cà phê Gia Lai -
Triệt phá đường dây lừa đảo công nghệ cao chiếm đoạt tài sản hơn 3.000 tỷ đồng -
Hải Phòng xác lập 3.246 khu vực cấm hoạt động khoáng sản để bảo vệ môi trường và di sản
-
Mastercard và Công ty Thanh toán số MobiFone hợp tác để thiết lập “xa lộ thanh toán” an toàn -
FPT và Mitsubishi Motors thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ số và phần mềm ô tô -
SeABank thông báo mời thầu
-
Ngành dược phẩm: Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ quyết định tiếp cận thuốc và đầu tư -
Công bố Top 10 ngân hàng đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả năm 2026 -
Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành năng lượng dầu khí


