-
Góc nhìn TTCK tuần 9/2 - 13/2: Khả năng tiếp tục rung lắc trước kỳ nghỉ Tết -
Lợi nhuận Đầu tư I.P.A giảm 62,5% trong quý IV/2025, về 55,51 tỷ đồng -
Lợi nhuận Cao su Phước Hoà giảm 69,5% trong quý IV/2025, về 70,16 tỷ đồng -
Hàng tỷ USD tháo chạy khỏi các quỹ Bitcoin, dòng tiền đổ vào ETF vàng cao kỷ lục -
Lãi Asia Group tăng mạnh trong quý IV/2025 khi đánh giá lại khoản đầu tư công ty con -
Vàng tăng 2,8 triệu đồng/lượng, giới phân tích cảnh báo tuần tới sẽ rất "sóng gió"
Giá vàng giao dịch trên thị trường quốc tế ngày 17/3 đi ngang và ở mức 1.731 USD/ounce theo kitco.com. USD trên đà hồi phục. Còn vàng SJC ở thị trường trong nước niêm yết 55,15-55,55 triệu đồng/lượng.
Giá vàng giao tháng 5/2021 cũng ở mức 1.730 USD/ounce. Kim loại quý vàng đang đi ngang và tăng nhẹ bất chấp sự phục hồi của USD.
Nỗ lực phục hồi của vàng trong 2 phiên gần đây, song khó lên cao và chững lại khi giá dầu thô giảm và chỉ số đô la Mỹ tăng mạnh.
Đồng đôla Mỹ có xu hướng tăng so với yen Nhật, nhưng giảm so với đồng euro và bảng Anh. Tâm lý thận trọng thống trị các thị trường tiền tệ khi cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 3 của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đang diễn ra.
![]() |
USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,04% lên 91,87 điểm sáng nay
Đồng bạc xanh đang có xu hướng vững chắc hơn khi lợi suất trái phiếu tăng lên. Các nhà đầu tư đang chờ đợi những nhận xét của Fed về tình hình gia tăng lợi suất khi thị trường kì vọng tăng trưởng kinh tế và lạm phát có thể thúc đẩy quá trình bình thường hóa chính sách tiền tệ nhanh hơn dự kiến.
Dữ liệu kinh tế Mỹ quan trọng được công bố hôm thứ Ba, nổi bật là thông tin doanh số bán lẻ giảm 3,0% so với kỳ vọng giảm 0,5% trong tháng 2/2021, có thể là do ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt trong tháng.
Tuy nhiên, các thị trường không mấy thay đổi khi doanh số bán lẻ tháng 1/2021 được điều chỉnh, tăng 7,6% so với con số ban đầu là 5,3%.
Theo chuyên gia phân tích lĩnh vực vàng, và nếu Fed không có hành động nào hạ nhiệt thị trường trái phiếu của Mỹ, thị trường vàng sẽ xuất hiện tình trạng bán tháo.
Với thị trường vàng trong nước, đầu giời sáng ngày 17/3, giá vàng miếng SJC do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) mua vào với giá 55,22 triệu đồng/lượng và bán ra 55,62 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 30.000 đồng/lượng.
Nhưng đến 9h15, vàng SJC do SJC niêm yết còn 55,15-55,55 triệu đồng/lượng (mua- bán), giảm nhẹ so với đầu giời sáng ở cả 2 chiều.
Quy đổi giá thế giới, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới lên đến 7,4 triệu đồng/lượng (chưa loại trừ phí, thuế), tính theo tỷ giá quy đổi tại Ngân hàng Vietcombank là 23.170 VND/USD.
Sáng 17/3, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá 23.204 VND/USD, không đổi so với ngày hôm qua. Tại Vietcombank giảm 100 VND/USD giá mua USD với giá 22.950 – 22.980 VND/USD và giảm 10 VND/USD chiều bán ra so với ngày hôm qua khi niêm yết giá bán ra 23.160 VND/USD.
-
Góc nhìn TTCK tuần 9/2 - 13/2: Khả năng tiếp tục rung lắc trước kỳ nghỉ Tết -
Lợi nhuận Đầu tư I.P.A giảm 62,5% trong quý IV/2025, về 55,51 tỷ đồng -
Lợi nhuận Cao su Phước Hoà giảm 69,5% trong quý IV/2025, về 70,16 tỷ đồng -
Hàng tỷ USD tháo chạy khỏi các quỹ Bitcoin, dòng tiền đổ vào ETF vàng cao kỷ lục
-
Lãi Asia Group tăng mạnh trong quý IV/2025 khi đánh giá lại khoản đầu tư công ty con -
Vàng tăng 2,8 triệu đồng/lượng, giới phân tích cảnh báo tuần tới sẽ rất "sóng gió" -
Chứng khoán phiên 6/2: VN-Index điều chỉnh về 1.755,49 điểm -
Tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ giữa FTSE Russell với thị trường Việt Nam -
Ưu đãi lộc xuân mừng năm mới từ SACOMBANK -
Đà Nẵng tuyển nhân lực chất lượng vào Cơ quan điều hành Trung tâm tài chính quốc tế -
Cổ phiếu Hạ tầng GELEX chính thức niêm yết trên sàn HoSE ngày 6/2
-
1
EVN muốn vào Top 500 thế giới; Viettel bắt tay Nvidia; Petrolimex đổi nhận diện thương hiệu -
2
Đánh giá tác động của hầm đường bộ 2.500 tỷ đồng; Duyệt chủ trương đầu tư khu đô thị 17.785 tỷ đồng -
3
Hà Nội khởi công 2 khu đô thị đa mục tiêu tổng 1.400 ha; "sổ đỏ" đã được tích hợp trên VNeID -
4
Đo bước tiến tại siêu dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
-
Công ty Tân Đệ: Hàng trăm tỷ đồng đầu tư cho con người và hạ tầng sản xuất -
Panasonic công bố Nghiên cứu mới về công nghệ nanoe™ X thế hệ 3 ức chế 90% độc tố từ nấm mốc trong 5 phút
-
Địa kỹ thuật Đông Sơn: Khẳng định vị thế qua những công trình hạ tầng trọng điểm -
Nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ tài chính vẫn tiếp tục gia tăng -
First Real đạt tổng doanh thu hơn 20 tỷ đồng trong quý I/2026 -
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững

