-
Bộ Công an thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên không gian mạng -
Khởi tố nhiều cán bộ Sở Y tế Hà Nội -
Quảng Nam: Kiến nghị chấm dứt 3 dự án thuộc các cụm công nghiệp huyện Đại Lộc -
An ninh, trật tự trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 -
Cảnh báo lừa đảo "tri ân, lì xì online" dịp Tết Nguyên đán 2025 -
TP.HCM: Khắc phục tình trạng hàng trăm xe rác ùn ứ trên đường vào khu xử lý rác Đa Phước
Máy xét nghiệm sinh hóa tự động Hitachi 911 đã không còn sản xuất mới |
Theo đó, Bộ Y tế vừa đề nghị Tổng cục Hải quan phối hợp với các chi cục hải quan cửa khẩu và các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra giám sát hậu kiểm, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Theo quy định tại điều 5, Nghị định 12/2006/NĐ-CP ngày 23/1/2006 hướng dẫn Luật thương mại, trang thiết bị y tế đã qua sử dụng là mặt hàng cấm nhập khẩu.
Theo đó, các thiết bị y tế nhập khẩu vào Việt Nam phải mới 100% và doanh nghiệp khi nhập khẩu phải thực hiện đúng các quy định hiện hành về nhập khẩu trang thiết bị y tế và phải chịu trách nhiệm về số lượng, trị giá và chất lượng các mặt hàng nhập khẩu theo giấy phép đã được cấp và quy định của pháp luật.
Bộ Y tế cho rằng, cơ quan này đã cấp giấy phép nhập khẩu cho các công ty có đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định tại Thông tư 24/2011/TT-BYT ngày 21/6/2011 về việc hướng dẫn nhập khẩu thiết bị y tế.
Mới đây, Đội Kiểm soát chống buôn lậu miền Bắc (Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng Cục Hải quan) vừa phối hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã kiểm tra bắt giữ 1 số lô hàng thiết bị y tế cũ nhập vào Việt Nam trái phép.
Chí Tín
-
An ninh, trật tự trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 -
Cảnh báo lừa đảo "tri ân, lì xì online" dịp Tết Nguyên đán 2025 -
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện, ngày lễ lớn -
Công an tỉnh Bắc Ninh phá đường dây lừa đảo có hơn 13.000 bị hại -
TP.HCM: Thông tin mới nhất về thi hành án vụ án Trương Mỹ Lan -
TP.HCM: Khắc phục tình trạng hàng trăm xe rác ùn ứ trên đường vào khu xử lý rác Đa Phước -
Cảnh giác với nạn trộm cắp, cướp giật dịp Tết
- Nutifood đề xuất ngày khởi công sớm dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn
- SeABank hoàn tất chuyển nhượng Công ty Tài chính PTF cho AEON Financial Service
- Shinhan Finance ra mắt phiên bản mới 5.0 của iShinhan - Nền tảng tài chính số toàn diện, thân thiện và an toàn
- Hậu Giang: "Con hổ con" thức giấc của Đồng bằng sông Cửu Long
- Đón đầu xu thế năng lượng xanh, Stavian lập liên doanh đầu tư sản xuất hệ thống lưu trữ năng lượng
- Chương trình lãi suất tốt, quà tặng "khủng" cho khách hàng cá nhân vay vốn từ Vietbank