Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 01 năm 2022, 13:21:31
Thiếu gia thích tự tay "kiếm tiền" bằng trộm cắp
PV - 16/01/2014 04:00
 
Nhà có, xe có, tiền có, thậm chí là nhiều tiền, nhưng thiếu gia này vẫn thích "kiếm tiền" theo cách của mình. Cũng giống như Tuấn "sở" - một thiếu gia đất Hà Nội, nếu thích chỉ cần hô một tiếng, bố hắn sẽ đẩy cho vài "quyển" tiêu dần, nhưng Tuấn "sở" vẫn thích đi cướp xe máy. Đơn giản, là để tìm cảm giác lạ - một cảm giác phiêu lưu, mạo hiểm chỉ thấy trong phim ảnh. >>> >>>
TIN LIÊN QUAN

Cầm đầu băng nhóm tội phạm chuyên gây ra các vụ trộm cắp liên tỉnh với thủ đoạn cực kỳ manh động, liều lĩnh là con trai duy nhất của một đại gia ngành than đất Quảng Ninh. Vụ án vừa được Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an hoàn thành bản kết luận điều tra. Nhà có, xe có, tiền có, thậm chí là nhiều tiền, nhưng thiếu gia này vẫn thích "kiếm tiền" theo cách của mình. Cũng giống như Tuấn "sở" - một thiếu gia đất Hà Nội, nếu thích chỉ cần hô một tiếng, bố hắn sẽ đẩy cho vài "quyển" tiêu dần, nhưng Tuấn "sở" vẫn thích đi cướp xe máy. Đơn giản, là để tìm cảm giác lạ - một cảm giác phiêu lưu, mạo hiểm chỉ thấy trong phim ảnh.

Ở đất than Đông Triều, Quảng Ninh, không kẻ nào không biết tiếng tăm của đại gia H. Nhưng ông H còn nổi tiếng hơn bởi có thằng con trai trốn nã chục năm nay là Nguyễn Mạnh Hùng, tức Hùng "công tử"', SN 1984, trú tại xã Yên Thọ, Đông Triều, Quảng Ninh. Cũng giống như rất nhiều thiếu gia khác, Hùng "công tử" nghiện cờ bạc và thường lui tới giải trí đốt tiền nơi khách sạn, quán bár. Đánh nhau, cờ bạc và ngập một vài loại tệ nạn nữa, nhưng tất cả những trò ấy chỉ xếp thứ hai, cái thứ nhất, quyến rũ Hùng "công tử" nhất lại là "nghề"... trộm cắp.

Hằng đêm, khi tất cả các gia đình đã cửa đóng then cài chìm vào giấc ngủ, Hùng "công tử" lại cùng 3 tên đồng bọn nữa lên xe ôtô con BKS 29M-3479 của mình đi dọc quốc lộ. Trên xe, hắn chất đống nào búa tạ, xà beng, tuốc nơ vít... và ngắm nhà nào cao nhất, to nhất, khả năng chủ nhân của nó có két sắt là dừng lại đột nhập. Trong nhóm, có tên Nguyễn Văn Tỵ được mệnh danh là "người dơi". Tên này có biệt tài leo trèo vào nhà qua đường ban công chỉ trong chớp mắt. Nhờ "người dơi" mà băng của Nguyễn Mạnh Hùng thực hiện vụ nào cũng mỹ mãn. 13 vụ trộm cắp đã được băng nhóm của Hùng "công tử” gây ra trên khắp các địa bàn Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa.

Hùng "công tử" thích bê két sắt. Nếu tìm thấy két sắt thì hắn không lấy thêm bất cứ thứ gì khác, nhưng nếu nhà nào không có két sắt, Hùng "công tử" ra lệnh cho đồng bọn dọn sạch sẽ, từ chai rượu, hộp sơn tường, lon bia trong tủ lạnh.

Hùng "công tử" tâm sự với các điều tra viên, hắn được bố thường xuyên cho nhiều tiền nhưng hắn không thích tiêu những đồng tiền ấy bằng việc đốt những đồng tiền do chính hắn "làm ra" trong khách sạn, trong các sới bạc và đưa cho các cô người tình xinh đẹp tiêu pha. Vụ cuối cùng, Hùng "công tử" và đồng bọn bị phát hiện khi "người dơi" Nguyễn Văn Tỵ tình cờ bị chủ nhà phát hiện. Đó là lần Tỵ đột nhập vào nhà anh Ngô Hữu Hùng, trú tại TP Bắc Giang. Chủ nhà phát hiện kêu toáng lên và cùng vài người trong nhà tóm gọn "người dơi". Các tên trong băng nhóm lần lượt bị bắt giữ, riêng Hùng "công tử" trốn thoát và bị ra lệnh truy nã. Mới đây, hắn đã bị Cục CSHS bắt giữ.


Các đối tượng: Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Văn Nguyên, Nguyễn Văn Tỵ và Tuấn "sở"

Trong giới giang hồ lẫn đám dân chơi, không kẻ nào lạ gì Tuấn "sở", tức Phạm Anh Tuấn, SN 1974, có hộ khẩu ở phố Ngô Văn Sở, Hà Nội. Tuấn "sở" đích thực là công tử con nhà giàu. Bố hắn - một đại gia nổi tiếng trong ngành giải trí. Những trò quậy của Tuấn "sở" xem ra cực kỳ tốn tiền của bố. Vì thế, đã có thời gian, bạn bè gán cho hắn biệt danh "dũng sĩ diệt gia đình".

Tuấn "sở" "giao lưu" nhiều với các đàn anh giang hồ. Đầu những năm 2000, vũ trường New Century làm mưa làm gió, thu hút dân chơi khắp nơi đổ về. Một tuần thì Tuấn "sở" có mặt ở đó gần hết 7 đêm, nốc rượu ngoại như nước lã. Thế nến, khi nghe tin Đ "ma ma", một cô nàng làm nghề quản lý đào ở vũ trường New bị Tuấn "sở" cùng mấy thằng nữa cướp xe Dylan, ai cũng phải há hốc mồm ngạc nhiên, bởi họ thừa biết, nếu chỉ cần ho một tiếng thì ngay lập tức, bố hắn sẽ cấp cho ngay một con Dylan không cần nghĩ, mà không phải một, thậm chí cả chục con nguyên đai nguyên kiện. Bạn bè hắn bảo, Tuấn "sở" khác người ở chỗ đó. Đám giang hồ cứng cựa thì thèm tiền rỏ dãi, phải quay quắt đủ kiểu để ra tiền, đằng này Tuấn "sở" thừa tiền chỉ thiếu cảm giác lạ nên hắn mới phải làm thế để thay đổi cảm giác.

Sau vài năm ra tù, Tuấn "sở" tiếp tục quan hệ với các đối tượng hình sự, gây ra vụ bắn nhau trên phố Cầu Gỗ và tiếp tục bỏ trốn. Giờ thì hắn lại oằn lưng cõng thêm cái lệnh truy nã.

Vào tù - đó là kết cục chung, tất yếu đối với những thiếu gia thích khác người như Hùng "công tư' và Tuấn "sở”.

(Nguồn CSTC)

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư