Tổng thống Sri Lanka bày tỏ ngưỡng mộ trước những thành tựu vượt bậc của Việt Nam trong phát triển kinh tế, chỉ sau 50 năm thống nhất đất nước, Việt Nam đã trở thành một trong những nước có tốc độ phát triển cao nhất trên thế giới.
Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân được nghiên cứu sửa đổi theo hướng đơn giản hóa các khâu, các bước tiến hành bầu cử, rút ngắn thời gian thực hiện.
Thành ủy TP.HCM yêu cầu UBND khẩn trương chuẩn bị, trình HĐND Thành phố xem xét quyết định các nội dung cụ thể hóa, thể chế hóa theo thẩm quyền các cơ chế, chính sách đặc thù trong năm 2023.
TS Trần Du Lịch cho rằng phát hành trái phiếu quốc tế là điểm mấu chốt để giải quyết nguồn vốn cho Thành phố, trước mắt là xây dựng hệ thống tuyến đường sắt đô thị.
“Nghị quyết 98 sẽ sơ kết sau 3 năm và tổng kết sau 5 năm. Nhưng thời gian cận kề hơn là kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng, vậy đến thời gian đó chúng ta phải có gì?”
Phó thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá việc triển khai Nghị quyết 98 thành công là nền tảng để Thành phố tạo động lực mới đưa thành phố trở lại quỹ đạo phát triển vốn có.
Sau gần 3 năm thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, tổng giá trị sản xuất toàn Khối ước đạt 51,2 nghìn tỷ đồng, tăng 7,9%/năm; nộp ngân sách 3.804 tỷ đồng, tăng 8,1%/năm.
Quy hoạch đề ra mục tiêu đến năm 2030 Hậu Giang là tỉnh công nghiệp phát triển, đạt mức thu nhập khá trong vùng; đến năm 2050 trở thành tỉnh phát triển, thu nhập cao.
Cuộc thi nhằm tuyên truyền về lịch sử 93 năm xây dựng và phát triển ngành Tuyên giáo của Đảng. Qua đó, giúp cán bộ và nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về đường lối của Đảng.
Là quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, Ấn Độ đang cân nhắc cấm xuất khẩu hầu hết các loại gạo trong bối cảnh lạm phát giá lương thực tại nước này tăng mạnh.