Khi cấp xã không đủ năng lực để thực hiện nhiệm vụ nào đó thì Chủ tịch UBND cấp tỉnh có thể trực tiếp chỉ đạo, điều hành việc giải quyết, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà giải thích.
Không có quyền chất vấn, đại biểu HĐND sẽ khó có thể yêu cầu Chánh án Tòa án nhân dân hoặc Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân ra trước kỳ họp HĐND để trả lời cụ thể từng vấn đề, đối thoại công khai với đại biểu và cử tri
Bộ Thông tin và Truyền thông thần tốc triển khai trung tâm chỉ huy và hệ thống họp trực tuyến phục vụ Thủ tướng chỉ đạo, điều hành trực tiếp xuống các “pháo đài” chống dịch.
Vietnam Post sẽ thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) theo phương án chi trả gộp 1 lần tiền chế độ của cả tháng 9 và tháng 10/2021.
Trải qua 4 làn sóng Covid-19, khó có thể nói hết những vất vả, hy sinh của đội ngũ y, bác sĩ nơi tuyến đầu. Tinh thần tận hiến của họ thực sự khiến chúng ta cảm phục.
Các chuyên gia và tổ chức quốc tế đánh giá, với Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19 được thành lập cuối tháng 5/2021, Việt Nam đang nắm trong tay “vũ khí đa nhiệm”, cùng lúc tháo gỡ nhiều nút thắt.
Người đứng đầu Chính phủ kiểm tra đột xuất công tác phòng chống Covid-19 qua hệ thống trực tuyến với địa phương nhưng một số nơi không có người trực, Thủ tướng gọi không được.
Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã họp bàn giải pháp “nới lỏng” các hoạt động sau ngày 5/9 khi Thành phố kết thúc thời hạn 20 ngày thực hiện “ai ở đâu thì ở đó”.
Bản Tuyên ngôn độc lập sau 76 năm vẫn còn nguyên những giá trị, đặc biệt là khẳng định ý chí, khát vọng hạnh phúc của dân tộc Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử.
Vietnam Airlines vừa thử nghiệm thành công ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử (IATA Travel Pass) trên chuyến bay số hiệu VN55 từ Hà Nội đi London (Anh) sáng nay 2/9.
Kể từ ngày Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, Việt Nam đã đi qua nhiều giai đoạn, bước ngoặt, vượt qua nhiều thử thách và từng bước phát triển, hội nhập sâu rộng với thế giới.