-
Tin mới y tế ngày 4/4: Chủ động phòng bệnh để xây dựng một Việt Nam khỏe mạnh -
Nhiều ca mắc thủy đậu ở người lớn, biến chứng nguy hiểm rình rập -
Kết nối tri thức y khoa và cộng đồng trong kỷ nguyên truyền thông mới -
Hà Nội thay đổi cách làm để tháo gỡ “điểm nghẽn” an toàn thực phẩm -
Tay chân miệng đang bùng mạnh, Bộ Y tế chỉ đạo phòng, chống dịch khẩn -
Quảng Ninh triển khai tổ y tế thường trực, sẵn sàng xử trí các tình huống trên Vịnh Hạ Long
Theo đó, khoảng 6h ngày 25/3, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận thông tin ca nghi ngờ mắc Covid-19. Bệnh nhân là bà N.T.N. (SN 1943), trú tại xã Kim Thư, huyện Thanh Oai.
![]() |
| Theo Bộ Y tế, Việt Nam có tổng cộng 1.601 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 908 ca. |
Ghi nhận lịch sử dịch tễ, bệnh nhân có tiền sử suy tim, thường xuyên ở nhà không đi đâu xa. Vào ngày 18/3, bệnh nhân vào khám và điều trị tại Bệnh viện Thanh Oai khi xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, đau ngực.
Đến ngày 24/3, bà N. được chuyển viện Hà Đông với chẩn đoán viêm phổi thùy/suy tim, đau thần kinh liên sườn, được chỉ định làm xét nghiệm SARS-CoV-2 (phương pháp PCR) và có kết quả dương tính do Bệnh viện đa khoa Hà Đông thực hiện.
Ngày 25/3, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở Kim Chung và mẫu bệnh phẩm được chuyển CDC chạy khẳng định (lúc 3h30).
Theo Bộ Y tế, Việt Nam có tổng cộng 1.601 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 908 ca.
Đến hôm nay, 10 tỉnh, thành phố đã qua 40 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới Covid-19 trong cộng đồng gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh và TP Hồ Chí Minh. Hà Nội đã qua 38 ngày không có ca bệnh Covid-19 mắc mới tại cộng đồng.
Tính riêng tại địa bàn Hải Dương, một trong hai địa phương đầu tiên có dịch trong đợt này và là địa phương dịch kéo dài nhất, phức tạp nhất đã bước sang ngày thứ 7 không ghi nhận ca mắc mới.
Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 2.265 bệnh nhân Covid-19/2.576 bệnh nhân.
Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước có 120 bệnh nhân đã âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần gồm: 54 ca âm tính lần 1; Số ca âm tính lần 2: 21 ca; số ca âm tính lần 3 là 45 ca.
Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, hiện có ba trường hợp bệnh nhân nặng, gồm hai bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; một bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
Các trường hợp này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 3-5 lần, tuy nhiên các bệnh nhân này có một số bệnh lý nền và đang tập tự thở nên vẫn đang tiếp tục theo dõi sát trong quá trình điều trị.
-
Tay chân miệng đang bùng mạnh, Bộ Y tế chỉ đạo phòng, chống dịch khẩn -
Quảng Ninh triển khai tổ y tế thường trực, sẵn sàng xử trí các tình huống trên Vịnh Hạ Long -
Tin mới y tế ngày 3/4: Kỳ tích y khoa cứu cặp song sinh sinh non 27 tuần tuổi -
Công bố 26 cơ sở kiểm nghiệm an toàn thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước -
Hà Nội tổng lực kiểm soát thực phẩm bẩn, siết từ chợ đầu mối đến bếp ăn trường học -
Cảnh báo nguy cơ bùng phát não mô cầu, chủ động tiêm vắc-xin để bảo vệ sớm -
Chuẩn hóa GMP với gần 170 tiêu chí, nâng chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe
-
Maestro mở chi nhánh thứ 3 tại Hanoi Centre, mở rộng hiện diện ở phân khúc thời trang nam cao cấp -
Đại hội cổ đông EVF thông qua kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ -
Di dời Chợ Bình Đại - “Cú hích” tái định hình trung tâm giao thương, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới -
Ông David Stanley De Brito làm Tổng quản lý Pullman Hotels & Resorts Ninh Bình -
TTC Phú Quốc kick-off Selavia - Công bố định vị "Thành phố bản sắc Việt" tại Nam đảo Ngọc -
Khởi công dự án cụm công nghiệp 765 tỷ đồng tại Bắc Ninh

