-
Viêm não Nhật Bản gây ra nhiều hệ lụy với sức khỏe -
Tin mới y tế ngày 10/7: Ca phẫu thuật đầu tiên thành công tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình -
Việt Nam tăng tốc làm chủ công nghệ vắc-xin thế hệ mới -
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Phát triển hệ sinh thái y tế hiện đại, lấy người dân làm trung tâm -
Khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình, mở rộng cơ hội tiếp cận kỹ thuật ngoại khoa chuyên sâu -
Lan tỏa đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" qua chương trình khám sức khỏe miễn phí cho người có công
Theo đó, khoảng 6h ngày 25/3, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận thông tin ca nghi ngờ mắc Covid-19. Bệnh nhân là bà N.T.N. (SN 1943), trú tại xã Kim Thư, huyện Thanh Oai.
![]() |
| Theo Bộ Y tế, Việt Nam có tổng cộng 1.601 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 908 ca. |
Ghi nhận lịch sử dịch tễ, bệnh nhân có tiền sử suy tim, thường xuyên ở nhà không đi đâu xa. Vào ngày 18/3, bệnh nhân vào khám và điều trị tại Bệnh viện Thanh Oai khi xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, đau ngực.
Đến ngày 24/3, bà N. được chuyển viện Hà Đông với chẩn đoán viêm phổi thùy/suy tim, đau thần kinh liên sườn, được chỉ định làm xét nghiệm SARS-CoV-2 (phương pháp PCR) và có kết quả dương tính do Bệnh viện đa khoa Hà Đông thực hiện.
Ngày 25/3, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở Kim Chung và mẫu bệnh phẩm được chuyển CDC chạy khẳng định (lúc 3h30).
Theo Bộ Y tế, Việt Nam có tổng cộng 1.601 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 908 ca.
Đến hôm nay, 10 tỉnh, thành phố đã qua 40 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới Covid-19 trong cộng đồng gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh và TP Hồ Chí Minh. Hà Nội đã qua 38 ngày không có ca bệnh Covid-19 mắc mới tại cộng đồng.
Tính riêng tại địa bàn Hải Dương, một trong hai địa phương đầu tiên có dịch trong đợt này và là địa phương dịch kéo dài nhất, phức tạp nhất đã bước sang ngày thứ 7 không ghi nhận ca mắc mới.
Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 2.265 bệnh nhân Covid-19/2.576 bệnh nhân.
Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước có 120 bệnh nhân đã âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần gồm: 54 ca âm tính lần 1; Số ca âm tính lần 2: 21 ca; số ca âm tính lần 3 là 45 ca.
Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, hiện có ba trường hợp bệnh nhân nặng, gồm hai bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; một bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
Các trường hợp này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 3-5 lần, tuy nhiên các bệnh nhân này có một số bệnh lý nền và đang tập tự thở nên vẫn đang tiếp tục theo dõi sát trong quá trình điều trị.
-
Việt Nam tăng tốc làm chủ công nghệ vắc-xin thế hệ mới -
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Phát triển hệ sinh thái y tế hiện đại, lấy người dân làm trung tâm -
Khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình, mở rộng cơ hội tiếp cận kỹ thuật ngoại khoa chuyên sâu -
Lan tỏa đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" qua chương trình khám sức khỏe miễn phí cho người có công
-
Một phụ nữ nguy kịch, phải lọc máu liên tục do sốt xuất huyết -
Tin mới y tế ngày 9/7: 35 tuổi đã tăng huyết áp độ II sau gần 20 năm hút thuốc lá -
Đà Nẵng: Bàn giao khối nhà đa chức năng Trung tâm Y tế khu vực Liên Chiểu -
Đi bơi mùa hè, cần chủ động bảo vệ đôi mắt cho trẻ -
Ca bệnh hiếm chỉ khoảng 40 trường hợp được ghi nhận trên thế giới được điều trị thành công -
Nguy cơ của dịch viêm não Nhật Bản -
Tin mới y tế ngày 8/7: Tập gym quá sức, nam thanh niên bị tiêu cơ vân, nguy cơ suy thận cấp
-
1
Phải giải ngân 100% vốn Trung ương giao cho Chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026 -
2
Siêu đô thị trong cuộc tái định vị năng lực cạnh tranh Việt Nam -
3
Đề xuất kéo dài tuyến metro số 3 từ Phú Mỹ (TP.HCM) đến Sân bay Long Thành -
4
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng
-
Quỹ Prudence ra mắt Levela - nền tảng giáo dục tài chính miễn phí -
Đầu tư bổ sung vốn điều lệ cho Agribank - Tăng cường vai trò ngân hàng chủ lực phát triển “Tam nông” và nền kinh tế -
VINATOM - Nửa thế kỷ tiên phong và khát vọng vươn tầm trong kỷ nguyên mới -
Rita Võ tăng tốc mở rộng đầu tư và sản xuất đa ngành -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 8/7/2026 -
QP Holdings củng cố năng lực tài chính, hướng tới mô hình phát triển bất động sản định hướng đầu tư

