-
Số lượng doanh nghiệp tăng mạnh, Hải Phòng khẳng định vai trò động lực của kinh tế tư nhân -
Đưa Luật Thủ đô trở thành bệ phóng cho khát vọng phát triển -
Hà Nội thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, mở rộng dư địa phát triển Thủ đô -
Chủ tịch Hà Nội: Luật Thủ đô mới là nền tảng cho mô hình quản trị hiện đại -
Quảng Ninh: Khởi công đường vào Cảng Vạn Ninh, tăng năng lực kết nối logistics -
Quy hoạch TP.HCM 100 năm: Cần chọn đúng động lực đảm bảo cho tăng trưởng dài hạn
Sáng 1/3, phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ tháng 2/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu ý kiến về sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội (trong 2 ngày 27-28/2).
Theo đó, ông nhìn nhận công tác chuẩn bị cho hội nghị dù trong thời gian gấp gáp nhưng được thực hiện rất tốt, chu đáo, bảo đảm tuyệt đối an toàn. Vị thế, vai trò, công tác tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam được lãnh đạo Hoa Kỳ, Triều Tiên cũng như dư luận xã hội, cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.
![]() |
|
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP. |
"Kết quả trên đã thể hiện rõ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển của Việt Nam, thể hiện nước ta là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế; tích cực thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, là dịp tạo bước tiến mới trong quan hệ với Mỹ và Triều Tiên", Thủ tướng nói.
Ngoài ra, trong dịp này, Việt Nam đã quảng bá ra thế giới hình ảnh một đất nước yêu chuộng hòa bình, đạt nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế.
"Chúng ta đã giới thiệu có hiệu quả về đất nước Việt Nam với nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú, con người thân thiện, mến khách", Thủ tướng nói và biểu dương nỗ lực của một số bộ, ngành, địa phương liên quan trong đó Hà Nội đã thể hiện ấn tượng sâu sắc, "làm rất nhiều việc cụ thể để có thủ đô xanh, đẹp, trật tự".
Mặc dù hai bên chưa ký được thỏa thuận, nhưng theo lãnh đạo Chính phủ, đây là dịp hướng tới kết quả tích cực ở tương lai và trong việc thúc đẩy hòa bình tại bán đảo Triều Tiên.
Về tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2019, Thủ tướng cho rằng có nhiều mặt tích cực, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2 chỉ tăng 0,8%...
Tuy nhiên, theo Thủ tướng, sản xuất công nghiệp còn nhiều vấn đề, do nghỉ Tết dài ngày và do chu kỳ sản xuất kinh doanh của một số sản phẩm đang trong quá trình thay đổi. Ông lưu ý việc dịch tả lợn châu Phi bùng phát ở 5 địa phương, hay vấn đề giá lúa đồng bằng sông Cửu Long xuống thấp. Do đó, "giải pháp nào, chủ trương mới nhất nào là việc cần tập trung thảo luận?", Thủ tướng đặt vấn đề.
Phiên họp Chính phủ tiếp tục diễn ra trong sáng nay.
Trong buổi họp báo sau đó, Tổng thống Mỹ cho biết hai bên còn tồn tại bất đồng liên quan đến lệnh cấm vận của Washington. Còn trong cuộc họp báo sau đó, Triều Tiên thông báo họ chỉ theo đuổi việc dỡ bỏ một phần các biện pháp trừng phạt, không phải toàn bộ. Đổi lại, Bình Nhưỡng sẽ dỡ bỏ hoàn toàn và vĩnh viễn các cơ sở sản xuất hạt nhân, bao gồm plutoni và urani, và cho phép chuyên gia Mỹ vào thanh sát. Tuy nhiên, Mỹ không chấp nhận đề xuất này.
-
Lãnh đạo Quảng Trị chỉ đạo giải quyết dứt điểm vướng mắc tại các dự án giao thông -
Số lượng doanh nghiệp tăng mạnh, Hải Phòng khẳng định vai trò động lực của kinh tế tư nhân -
Đưa Luật Thủ đô trở thành bệ phóng cho khát vọng phát triển -
Hà Nội thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, mở rộng dư địa phát triển Thủ đô
-
Chủ tịch Hà Nội: Luật Thủ đô mới là nền tảng cho mô hình quản trị hiện đại -
Quảng Ninh: Khởi công đường vào Cảng Vạn Ninh, tăng năng lực kết nối logistics -
Quy hoạch TP.HCM 100 năm: Cần chọn đúng động lực đảm bảo cho tăng trưởng dài hạn -
Hải Phòng phát huy hiệu quả mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, mở ra không gian phát triển mới -
Huế: Kinh tế quý II/2026 tăng cao, nhưng tăng trưởng 6 tháng vẫn dưới hai con số -
Tổ chức APEC 2027 phải toàn diện, bài bản, xứng tầm vị thế mới của đất nước -
TP.HCM cần tư duy của một vùng đại đô thị trong tầm nhìn 100 năm
-
Hoàn thiện mô hình tổ chức và vận hành phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia -
An Huy Mỹ Việt khởi công khu nhà mẫu: Tín hiệu mạnh từ các dự án hạ tầng hoàn thiện tại Tây Bắc TP.HCM -
Nhiều kết quả nổi bật về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số -
Giải pháp thanh toán thẻ Tap-and-Go tỏa sáng tại Giải thưởng Sao Khuê 2026 -
ĐHĐCĐ Searefico (SRF) năm 2026: Lượng Backlog đạt kỷ lục gần 3.000 tỷ đồng -
TKV: Tập trung điều hành sản xuất, đảm bảo cung ứng đủ than cho sản xuất điện và khách hàng

