
-
Hải Phòng: Điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư Nga và Singapore
-
Dự án metro 56.301 tỷ đồng của Bình Dương chưa làm rõ phương án huy động vốn
-
Hải Dương tiếp tục đưa 8 dự án đầu tư công vốn hơn 2.400 tỷ đồng vào hoạt động
-
Dự án Khu bến cảng Mỹ Thuỷ đã hoàn thành thi công hạng mục đê chắn sóng
-
Long An và tỉnh Thanh Hải (Trung Quốc) ký kết ý định thư về hợp tác hữu nghị -
Dự án Trump International, Hung Yen chính thức khởi công
Trong ngày 2/11, đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao dẫn đầu đã tiếp tục có buổi làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc - KCCI (The Korea Chamber of Commerce and Industry).
Tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Văn Cao đã giới thiệu tổng quan về Thừa Thiên Huế với lãnh đạo KCCI. Theo Chủ tịch Nguyễn Văn Cao, Thừa Thiên Huế là một trung tâm văn hóa, du lịch, y tế, giáo dục, khoa học công nghệ. Có hệ thống giáo dục hoàn thiện với 9 trường đại học, có khoa tiếng Hàn, các trường nghề; dân số trẻ.
Đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với Phòng Thương mại Công nghiệp Hàn Quốc - KCCI |
Tỉnh hiện có 6 khu công nghiệp và 1 một khu kinh tế biển Chân Mây Lăng Cô, phát triển về đô thị, du lịch, công nghiệp, cảng biển. Đang phát triển hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực để thu hút nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, đang nâng cấp mở rộng cảng hàng không và xúc tiến mở đường bay trực tiếp đi Hàn Quốc.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Cao cho biết Thừa Thiên Huế có nhiều hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực quy hoạch, y tế, du lịch, công nghiệp. Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường hơp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc trên các lĩnh vực này.
“ Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho các nhà đầu tư Hàn Quốc khi đến đầu tư tại Thừa Thiên Huế. Đồng thời chúng tôi cũng rất mong phía Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc hỗ trợ tỉnh trong việc quảng bá, giới thiệu Thừa Thiên Huế đến với các doanh nghiệp Hàn Quốc; hỗ trợ tỉnh tổ chức một buổi giới thiệu, xúc tiến, kêu gọi đầu tư tại Hàn Quốc trong năm 2018”, Chủ tịch Nguyễn Văn Cao cho biết.
Về phía Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc - KCCI, ông Chul Min Yoon – Giám đốc quan hệ quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương KCCI nhận định, hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam, trong đó có Thừa Thiên Huế đang ngày càng phát triển tốt đẹp.
“Chính phủ và các doanh nghiệp Hàn Quốc rất quan tâm Việt Nam. Việt Nam nói chung, Thừa Thiên Huế nói riêng hiện đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Hàn Quốc”, ông Yoon chia sẻ.
Cũng trong buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc với ông Jeong Sik Cho – Nghị viên, Chủ tịch Ủy ban Giao thông và cở sở hạ tầng đất đai Hàn Quốc. Tại buổi làm việc, ông Jeong Sik Cho cho biết ông đã đến Việt Nam và Huế, do đó nhận định rằng hai bên có rất nhiều triển vọng hợp tác.“Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng; người Việt Nam thông minh và cần cù, nên việc hợp tác sẽ rất thuận lợi”, ông ông Jeong Sik Cho đánh giá.
Đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với Uỷ ban Giao thông và cở sở hạ tầng đất đai Hàn Quốc |
Về phần mình, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Cao cho biết tỉnh Thừa Thiên Huế đã thống nhất sẽ phối hợp với Phòng Thương mại Công nghiệp Hàn Quốc - KCCI để tổ chức một Hội nghị xúc tiến đầu tư vào thời gian tới, diễn ra tại Hàn Quốc.
Ông Jeong Sik Cho đã bày tỏ cảm ơn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc trong thời gian qua. Theo ông Cho:“ Hàn Quốc có nhiều kinh nghiệp trong việc xây dựng, xử lý các hồ chứa nước. Hàn Quốc cũng đang nghiên cứu hệ thống xử lý nước ở các hồ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, nhất là trong thành nội. Hy vọng thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đến Huế”.
-
Chờ kích hoạt cơ chế đặc thù cho sân bay Phú Quốc -
Long An và tỉnh Thanh Hải (Trung Quốc) ký kết ý định thư về hợp tác hữu nghị -
Dự án Trump International, Hung Yen chính thức khởi công -
Quảng Nam xem xét phục hồi pháp lý cho Khu du lịch sinh thái Lê Phan -
Chuẩn bị mở rộng giai đoạn tiếp theo dự án Khu công nghiệp Quảng Trị -
Đà Nẵng lập thủ tục đầu tư nút giao thông Túy Loan vốn 400 tỷ đồng -
Chấp thuận chủ trương điều chỉnh quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050
-
Khách sạn Courtyard by Marriott Danang Han River - sự giao thoa giữa chuẩn mực toàn cầu và văn hóa bản địa
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2025 ngành Bảo hiểm
-
Công bố Top 10 Ngân hàng Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2025
-
Izumi City: Tọa độ chiến lược trong dòng chảy phát triển kinh tế mới của Đồng Nai
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Michelin Primacy 5, lốp êm bậc nhất dành cho xe nào?