Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 01 năm 2022, 05:57:33
Thừa Thiên Huế đề nghị Viettel hỗ trợ nâng tầm đô thị thông minh
Ngọc Tân - 14/01/2021 08:29
 
Đồng thời, xây dựng thương hiệu Hue-S thành mạng xã hội, qua đó, trở thành đầu mối kết nối giữa công dân, doanh nghiệp và chính quyền trong các dịch vụ đô thị thông minh.

Ông Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội  (Viettel) vừa có buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ liên quan đến việc hợp tác triển khai các giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng tầm phát triển đô thị thông minh giữa 2 bên.

Lãnh đạo Tập đoàn Viettel chụp ảnh lưu niệm và tặng hoa chúc mừng lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.
Lãnh đạo Tập đoàn Viettel (bên trái ảnh) chụp ảnh lưu niệm và tặng hoa chúc mừng lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel Nguyễn Thanh Nam cho biết, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh của tỉnh Thừa Thiên Huế được triển khai trên nền tảng giải pháp smart city của Tập đoàn Viettel. Viettel đã cùng tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai các giải pháp được ứng dụng những công nghệ hiện đại 4.0 để giải quyết những vấn đề rất cụ thể của tỉnh. 

Theo ông Nguyễn Thanh Nam, thời gian tới, hệ thống đô thị thông minh tại Huế sẽ tiếp tục được Viettel hỗ trợ mở rộng và hoàn chỉnh các giải pháp; áp dụng tối đa các nền tảng công nghệ số với mục tiêu cung cấp hệ thống này đảm bảo liên thông, không trùng lặp, có khả năng mở rộng và an toàn thông tin nhằm xây dựng mô hình chuẩn cho các địa phương khác học tập.

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel  cảm ơn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho Tập đoàn Viettel được hợp tác và triển khai nhiều mô hình, đề án thành công trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn tỉnh Thừa Thiên Huuees sẽ tiếp tục hợp tác với Tập đoàn Viettel trên nhiều lĩnh vực, tập trung vào công tác chuyển đổi số, lấy Huế là địa phương để triển khai các mô hình điểm về phát triển công nghệ thông tin.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ ghi nhận và đánh giá cao các giải pháp mà Viettel đã phối hợp với tỉnh trong thời gian qua và minh chứng cho điều đó là Dự án Trung tâm điều hành thông minh của tỉnh đã đạt giải cho hạng mục “Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á” tại Giải thưởng viễn thông châu Á - Telecom Asia Awards 2019.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ khẳng định, Viettel là đối tác chiến lược của tỉnh trong hỗ trợ các ứng dụng, giải pháp xây dựng đô thị thông minh, chuyển đổi số. Do vậy, tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn Tập đoàn tiếp tục hỗ trợ tỉnh hoàn thiện và nâng tầm mô hình đô thị thông minh bằng các giải pháp cụ thể, có tính ứng dụng cao.

“Tỉnh luôn sẵn sàng là địa phương để Viettel thí điểm các giải pháp mới như giải pháp trung tâm điều hành thông minh cơ động phục vụ tiện ích cho cho công tác lãnh chỉ đạo của tỉnh; đi tiên phong trong việc phủ sóng ứng dụng 5G; nâng cấp đường truyền đáp ứng giải quyết thủ tục hành chính liên thông; chuyển đổi số ở một số lĩnh vực quan trọng như giáo dục, y tế…Đặc biệt, tỉnh mong muốn Viettel giúp Thừa Thiên Huế xây dựng thương hiệu Hue-S thành mạng xã hội. Qua đó, trở thành đầu mối kết nối giữa công dân, doanh nghiệp và chính quyền trong các dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh, hướng đến xây dựng một chính quyền phục vụ người dân tốt hơn”, Chủ tịch Phan Ngọc Thọ cho biết.

Thanh trà - đặc sản của Phong Điền, Thừa Thiên Huế
Cây thanh trà cho thu nhập ổn định và được xem là cây chủ lực của xã Phong Thu và đang dần khẳng định thương hiệu đặc sản của huyện Phong...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư