-
Góc nhìn TTCK tuần 10/8 - 14/8: Phép thử với VN-Index ở vùng 1.780 - 1.800 điểm -
Bamboo Capital và BCG Land bị huỷ tư cách công ty đại chúng -
Giao dịch hợp đồng tương lai VN30 và VN100 tăng mạnh trong tháng 7 -
Giá vàng hôm nay (8/8): Giá tăng vọt, chuyên gia cảnh báo tâm lý chốt lời -
Khi ESG dần định hình lại giá trị tài sản -
Chứng khoán phiên 7/8: Cổ phiếu vốn nhà nước thăng hoa
| Rủi ro rất lớn, song tiền ảo vẫn có sức hấp dẫn với một bộ phận nhà đầu tư |
Trong số các kênh đầu tư, tính từ đầu năm đến nay, tiền ảo là một trong những kênh đầu tư có mức độ tăng trưởng ngoạn mục nhất.
Trong phiên giao dịch hôm nay, hầu hết các đồng tiền ảo đều bật tăng mạnh. Cụ thể, đầu giờ chiều nay, ethereum đã đạt 218 USD/ETH, tăng 6,15% so với phiên giao dịch ngày hôm qua và tăng gần 20% chỉ trong vòng 1 tuần. So với thời điểm đầu năm, đồng tiền ảo này đã tăng tới gần 68%, giá trị vốn hóa thị trường đạt tới 23,8 tỷ USD, chỉ đứng sau bitcoin.
Mặc dù có tốc độ tăng giá chậm hơn (tăng 1,7% so với hôm qua và gần 3,8% trong vòng 7 ngày), song so với đầu năm, bitcoin đã tăng gần 3.000 USD/BTC, đạt hơn 9.700 USD/BTC và tăng 37% so với đầu năm. Giá trị vốn hóa của Bitcoin hiện đạt gần 178 tỷ USD.
Bitcoin đã từng đạt đỉnh 19.000 USD/BTC vào tháng 12/2017 trước khi lao dốc thảm hại xuống hơn 3.200 USD/BTC năm 2019. Tuy nhiên, cũng trong năm 2019, Bitcoin đã có lúc tăng vọt lên gần 13.000 USD/BTC.
Một số đồng tiền ảo khác cũng đang hồi phục mạnh mẽ như XRP, Litecon, Bitcoin Cash…
Tuy nhiên, tăng mạnh nhất từ đầu năm đến nay là Bitcoin SV (BSV). Đầu năm nay, đồng tiền ảo này có giá 98 USD/BSV, giữa tháng 1/2020 vọt lên 326 USD và hiện đang là 295 USD. Như vậy, chỉ trong hơn 1 tháng, BSV đã tăng hơn 200%.
Dịch bệnh cùng nỗi lo về suy giảm kinh tế thế giới đang là động lực khiến các đồng tiền ảo tăng giá. Nhiều chuyên gia phân tích thế giới cho rằng, xu hướng tăng giá sẽ còn tiếp diễn.
Tại thị trường Việt Nam, giá Bitcoin hiện đang ở mức 228 triệu đồng/BTC, xấp xỉ 10.000 USD/BTC. Mặc dù vậy, tiền ảo không phải là kênh đầu tư hợp pháp ở Việt Nam, người dân nếu có mất tiền khi rót vốn vào các sàn tiền ảo cũng không được pháp luật bảo vệ.
-
Khi ESG dần định hình lại giá trị tài sản -
Chứng khoán phiên 7/8: Cổ phiếu vốn nhà nước thăng hoa -
Điện Máy Xanh chào sàn HoSE: Giải mã 5 trụ cột tạo dòng tiền bền vững cho cổ đông -
Giao dịch tự doanh cổ phiếu giảm mạnh trên HNX và UPCoM -
CUBHCM thúc đẩy chiến lược số hóa lấy khách hàng làm trung tâm -
Nới trần tiền gửi Kho bạc chỉ là giải pháp tạm thời, cả ba điều kiện để giảm lãi suất đều chưa xuất hiện -
Giá vàng hôm nay: Giảm nhẹ, sức mua trầm lắng, thu hẹp khoảng cách với giá thế giới
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam
