Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 09 năm 2020, 12:44:09
Tiếp nhận hồ sơ điều tra vật liệu hàn nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia
Thế Hải - 13/11/2019 08:25
 
Công ty Cổ phần Tập đoàn Kim Tín là doanh nghiệp đại diện cho ngành sản xuất trong nước gửi Hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm vật liệu hàn có xuất xứ từ CHND Trung Hoa, Thái Lan và Malaysia.
Công ty Cổ phần Tập đoàn Kim Tín đã gửi Hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với các sản phẩm vật liệu hàn nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia.
Công ty Cổ phần Tập đoàn Kim Tín đã gửi Hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với các sản phẩm vật liệu hàn nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia.

Theo tin từ Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra), thuộc Bộ Công Thương đã tiếp nhận đầy đủ, hợp lệ Hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với các sản phẩm vật liệu hàn có xuất xứ từ có xuất xứ từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Vương quốc Thái Lan và Malaysia từ các công ty đại diện cho ngành sản xuất trong nước.

Cụ thể, bên yêu cầu trong vụ việc này là Công ty Cổ phần Tập đoàn Kim Tín. Ngày 28/6/ năm 2019, Cơ quan điều tra tiếp nhận Hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá từ Kim Tín. Đến cuối tháng 10/2019, Tập đoàn này đã nộp đầy đủ thông tin bổ sung theo yêu cầu. Ngày 7/11/2019, Cơ quan điều tra xác nhận hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại.

Cục Phòng vệ thương mại cho biết, trong thời hạn 45 ngày, tính từ ngày xác nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ; Cơ quan điều tra sẽ thẩm định hồ sơ để trình Bộ trưởng Bộ Công Thương xem xét tiến hành điều tra hoặc không tiến hành điều tra vụ việc.

Nội dung thẩm định Hồ sơ bao gồm: Xác định tư cách đại diện hợp pháp của ngành sản xuất trong nước của tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ theo quy định của Luật Quản lý ngoại thương; Xác định chứng cứ về việc bán phá giá của hàng hóa nhập khẩu gây ra hoặc đe dọa gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước hoặc ngăn cản đáng kể sự hình thành ngành sản xuất trong nước.

Để phục vụ công tác thẩm định, cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, Cơ quan điều tra đề nghị các doanh nghiệp trong nước sản xuất/kinh doanh hàng hóa tương tự nêu trên cung cấp các thông tin: về doanh nghiệp; Công suất thiết kế và sản lượng của các sản phẩm vật liệu hàn trong các năm 2016, 2017 và năm 2018; Ý kiến của công ty về vụ việc (đồng ý, phản đối, không có ý kiến); Bất kỳ tài liệu/chứng cứ nào khác mà công ty cho rằng liên quan đến vụ việc. Thời hạn cung cấp các thông tin nêu trên là ngày 7/12/2019.

Công ty CP Tập đoàn Kim Tín là doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh vật liệu hàn: que hàn, dây hàn, thuốc hàn, kim loại màu, đinh thép, dây thép buộc, máy móc thiết bị, ván MDF, khai thác khoáng sản và dịch vụ logistics tại Việt Nam.

Sau 20 năm thành lập, Công ty CP Tập đoàn Kim Tín đã hiện diện khắp 03 miền Bắc Trung Nam của đất nước với đội ngũ nhân sự hơn 1000 người phục vụ hơn 5500 khách hàng gồm các đại lý, khách hàng trực tiếp và xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.

Năm 2019, Công ty CP Tập đoàn Kim Tín lọtu Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam do  Vietnam Report công bố.

Sản xuất vật liệu hàn gặp khó
Các doanh nghiệp sản xuất que hàn đã có công văn gửi Bộ Công thương xin không áp thuế tự vệ tạm thời đối với thép dài, với các mã HS quá rộng ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư