Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 08 năm 2020, 02:37:42
TikTok sẽ tạo thêm 10.000 việc làm ở Mỹ trong 3 năm tới
Q.Chung (TTXVN/Vietnam+) - 22/07/2020 15:19
 
Những việc làm mới sẽ được phân bổ ở nhiều vùng tại Mỹ trong các ngành kỹ thuật, tiếp thị và các lĩnh vực khác. Hiện TikTok có khoảng 1.400 nhân viên làm việc tại Mỹ.
TikTok se tao them 10.000 viec lam o My trong 3 nam toi hinh anh 1
(Nguồn: Reuters)

Nền tảng ứng dụng chia sẻ video đang phát triển nhanh TikTok ngày 21/7 cho biết họ có kế hoạch tăng thêm khoảng 10.000 việc làm ở Mỹ trong vòng ba năm tới, giữa bối cảnh nền tảng chia sẻ video ngắn này đang phải ứng phó những cáo buộc về an ninh.

Người phát ngôn của TikTok cho hay những việc làm mới sẽ được phân bổ ở nhiều vùng tại Mỹ trong các ngành kỹ thuật, tiếp thị và các lĩnh vực khác. Hiện TikTok có khoảng 1.400 nhân viên làm việc tại Mỹ.

Thông tin tăng cường tuyển dụng lao động ở Mỹ được đưa ra trong lúc TikTok - ứng dụng đặc biệt phổ biến đối với những người dùng smartphone trẻ và ước tính có khoảng hơn 1 tỷ lượt người sử dụng trên toàn cầu, phải đối mặt với cáo buộc liên quan đến an ninh, dù họ phủ nhận điều này.

TikTok, ứng dụng thuộc công ty ByteDance của Trung Quốc, đã bị cấm tại Ấn Độ. Trong khi các quan chức Mỹ cho biết họ đang xem xét có hành động cứng rắn đối với ứng dụng này.

Một dự luật được Hạ viện Mỹ thông qua sẽ cấm các nhân viên liên bang sử dụng ứng dụng này trên các thiết bị do chính phủ cấp, trong bối cảnh giới chức lo ngại TikTok có thể được sử dụng cho mục đích do thám.

Một trợ lý hàng đầu của Nhà Trắng nói rằng ông hy vọng TikTok sẽ tách khỏi công ty mẹ và hoạt động như một công ty độc lập./.

Hàn Quốc đưa TikTok vào "tầm ngắm" vì thu thập thông tin cá nhân
Nếu KCC quyết định phạt tiền TikTok về hành vi thu thập thông tin cá nhân người dùng, công ty cung cấp ứng dụng này có thể phải trả tiền phạt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư