-
“Trùm” sản xuất 88 loại thực phẩm chức năng giả bị đề nghị phạt đến 18 năm tù -
Khởi tố vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng bằng thủ đoạn kêu gọi góp vốn kinh doanh -
Việt Nam - Trung Quốc thống nhất mở rộng hợp tác chống buôn lậu -
Quảng Ngãi tìm lời giải cho dự án 18 năm chưa thể cán đích -
Thất thoát, lãng phí nghiêm trọng tại Dự án Nhà máy Gang thép Lào Cai -
Lâm Đồng yêu cầu làm rõ việc xây dựng công trình trái pháp luật trên đất lâm nghiệp
Theo CQĐT, từ đơn thư tố giác của công dân và thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng, sau khi tiến hành xác minh, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã có căn cứ xác định:
Ông Trần Đức Trung (SN 1961), trú tại phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, nguyên chủ tịch Hội đồng thành viên Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới (viết tắt là Trung tâm), thuộc Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam; và bà Lê Thị Hằng (SN 1963, trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ), nguyên Tổng giám đốc Trung tâm; đã lợi dụng danh nghĩa Trung tâm, tự ý tổ chức Chương trình “Trái tim Việt Nam”, vận động mọi người tham gia đóng tiền ủng hộ cho Trung tâm để được hưởng hỗ trợ lại với mức lợi nhuận cao, sau đó chiếm đoạt tài sản của những người tham gia.
![]() |
| CQĐT thực hiện biện pháp tố tụng đối với Trần Đức Trung |
![]() |
| Lê Thị Hằng |
Bước đầu, CQĐT xác định có khoảng 40.000 người dân ở hơn 20 tỉnh, thành phố đã tham gia Chương trình “Trái tim Việt Nam”, với tổng số tiền rất lớn, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
Ngày 28-3-2017, Cơ quan ANTĐ đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Trung tâm. Ngày 11-4-2017, Cơ quan ANĐT đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với Trần Đức Trung và Lê Thị Hằng, về tội danh đã nêu.
Ngày 12-4-2017, sau khi có Quyết định phê chuẩn của Viện KSND Tối cao, Cơ quan ANĐT đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với Trần Đức Trung và Lê Thị Hằng.
Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ. Cơ quan ANĐT Bộ Công an thông báo để các cá nhân, người bị hại đã tham gia góp tiền theo Chương trình “Trái tim Việt Nam” biết, làm đơn tố cáo, gửi kèm theo các thông tin, tài liệu có liên quan. Địa chỉ: Cơ quan ANĐT, số 3 Nguyễn Gia Thiều, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: 069.2342431; 0692342143; hoặc gửi qua Cơ quan ANĐT Công an các địa phương nơi cư trú.
Cơ quan ANĐT kêu gọi các cá nhân đã tiếp tay, tham gia hoạt động sai phạm, tự giác trình báo để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.
-
Thất thoát, lãng phí nghiêm trọng tại Dự án Nhà máy Gang thép Lào Cai -
Lâm Đồng yêu cầu làm rõ việc xây dựng công trình trái pháp luật trên đất lâm nghiệp -
Nghị quyết về Dự án Luật Đấu giá tài sản sửa đổi và Luật Phát triển đô thị -
TP.HCM: Khởi tố 60 bị can liên quan vi phạm an toàn thực phẩm -
Bóc trần máy sản xuất giày giả nhãn hiệu Nike quy mô lớn -
Nhặt “sạn” tại Dự án cầu Đại Ngãi -
Đà Nẵng triển khai chiến dịch “Làm sạch mã số thuế”, siết quản lý doanh nghiệp “ma”
-
1
Đề xuất đầu tư 29.300 tỷ đồng xây cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng -
2
Hòa Phát góp gần 8.000 tỷ đồng vào chủ đầu tư khu đô thị đa mục tiêu; Nhựa Tiền Phong báo lãi đậm -
3
Trình Quốc hội Dự án Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội vốn 288.268 tỷ đồng -
4
Ngân hàng đua phát hành chứng chỉ tiền gửi lãi suất cao huy động vốn
-
Bảo hiểm nhân thọ cho gia đình: Khi quyền lợi y tế được san sẻ linh hoạt giữa các thành viên -
Từ góc nhìn của nhà đầu tư phía Bắc: Điều gì tạo nên sức hút của KĐT sinh thái HUD Chánh Mỹ? -
Đại lộ Lương Hòa - Bình Chánh thông xe: Trục hạ tầng chiến lược nâng vị thế bất động sản khu Tây -
Tối ưu hóa chi phí nội địa: Chìa khóa nâng tầm logistics Việt Nam trước làn sóng tái cấu trúc toàn cầu -
Logistics xanh và số định hình tương lai ngành logistics Việt Nam -
Cơ hội mới cho logistics Việt Nam từ quá trình tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu


