Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
Tín Nghĩa đầu tư 30 triệu USD vào nhà máy cà phê hòa tan
Lê Toàn - 08/12/2018 23:08
 
Sáng nay ( 8/12) , Công ty cổ phần Cà phê Tín Nghĩa đã khánh thành giai đoạn 1 nhà máy sản xuất cà phê hòa tan với vốn đầu tư khoảng 30 triệu USD tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, tỉnh Đồng Nai.

Nhà máy được xây dựng trên khu đất diện tích 5,4ha, giai đoạn 1 nhà máy có công suất 3.200 tấn thành phẩm/năm. Đến cuối 2019, Nhà máy sẽ có công suất 5.000 tấn/năm và đến cuối năm 2021 sẽ là 10.000 tấn/năm với tổng vốn đầu tư cho các giai đoạn khoảng 100 triệu USD. Sản phẩm được sản xuất trong dây chuyền hiện đại, khép kín đáp ứng các tiêu chí của Hệ thống An toàn Thực phẩm theo Tiêu chuẩn FSSC 22000.

Lễ cắt băng khai trương nhà máy.
Lễ cắt băng khai trương nhà máy.

Ông Quách Văn Đức, chủ tịch HĐQT công ty CP cà phê Tín Nghĩa cho biết, sản phẩm chủ lực của công ty là Cà phê rang xay, Cà phê hòa tan hỗn hợp, đặc biệt là Cà phê hòa tan theo công nghệ sấy lạnh (Freezed Dried). Sản phẩm của nhà máy phần lớn sẽ được tiêu thụ ở thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu và một số nước thuộc Châu Á Thái Bình Dương.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương (trái) giám đốc kinh doanh tổ chức chứng nhận thực phẩm BVC trao chứng nhận tiêu chuẩn FSSC 2000 cho Celso Sgarbi Garcia tổng giám đốc cà phê Tín Nghĩa.
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương (trái) giám đốc kinh doanh tổ chức chứng nhận thực phẩm BVC trao chứng nhận tiêu chuẩn FSSC 2000 cho Celso Sgarbi Garcia tổng giám đốc cà phê Tín Nghĩa.

Ông Đức cho biết thêm, mặc dù là nước xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, kim ngạch xuất khẩu hàng năm đạt từ 3,2 - 3,7 tỷ USD, song gần 90% lượng cà phê của Việt Nam được các doanh nghiệp xuất khẩu ra nước ngoài dưới dạng cà phê thô chưa qua chế biến, không có thương hiệu và có giá trị thấp. Trong khi đó theo đánh giá của các tổ chức nước ngoài thì tiêu thụ cà phê hòa tan trên thế giới tăng trưởng mạnh trong những năm qua cũng như trong thời gian tới. Số liệu gần đây cho thấy, Cà phê hòa tan chiếm 14% nhu cầu tiêu dùng cà phê trên thế giới và sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới. Việt Nam đang có cơ hội sẽ trở thành quốc gia sản xuất cà phê hòa tan hàng đầu thế giới do sở hữu nguồn cà phê Robusta dồi dào là nguyên liệu chính để chế biến Cà phê hòa tan.

Nhà máy là dự án được đầu tư bởi Công ty CP cà phê Tín Nghĩa với số vốn điều lệ là 200 tỷ đồng, do 3 cổ đông đóng góp là Tổng Công ty Tín Nghĩa, Công ty CP Đầu tư Thành Thành Công và Công ty CP Dịch vụ Phú Nhuận.

Cộng Cà phê phiêu lưu sang xứ sở kim chi
Lần đầu tiên xuất ngoại, Cộng Cà phê nhắm đến xứ xở kim chi và góp mặt vào ngành công nghiệp cà phê đang phát triển như vũ bão tại nước này.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư