-
Việt Nam lần đầu làm chủ thép siêu bền cho ngành ô tô và cơ khí chế tạo -
Tập đoàn Đèo Cả hướng tới mục tiêu lợi nhuận hơn 1.546 tỷ đồng năm 2026 -
Việt Nam triển khai Kế hoạch chiến lược Cộng đồng Kinh tế ASEAN giai đoạn mới -
Madame Nguyễn Thị Nga tiếp tục được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV -
Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu (AIG) khẳng định uy tín, tầm vóc thương hiệu quốc tế -
Tiêu thụ xi măng khởi sắc, Vicem báo lãi hơn 500 tỷ đồng
Nhà máy được xây dựng trên khu đất diện tích 5,4ha, giai đoạn 1 nhà máy có công suất 3.200 tấn thành phẩm/năm. Đến cuối 2019, Nhà máy sẽ có công suất 5.000 tấn/năm và đến cuối năm 2021 sẽ là 10.000 tấn/năm với tổng vốn đầu tư cho các giai đoạn khoảng 100 triệu USD. Sản phẩm được sản xuất trong dây chuyền hiện đại, khép kín đáp ứng các tiêu chí của Hệ thống An toàn Thực phẩm theo Tiêu chuẩn FSSC 22000.
![]() |
| Lễ cắt băng khai trương nhà máy. |
Ông Quách Văn Đức, chủ tịch HĐQT công ty CP cà phê Tín Nghĩa cho biết, sản phẩm chủ lực của công ty là Cà phê rang xay, Cà phê hòa tan hỗn hợp, đặc biệt là Cà phê hòa tan theo công nghệ sấy lạnh (Freezed Dried). Sản phẩm của nhà máy phần lớn sẽ được tiêu thụ ở thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu và một số nước thuộc Châu Á Thái Bình Dương.
![]() |
| Bà Nguyễn Thị Thanh Hương (trái) giám đốc kinh doanh tổ chức chứng nhận thực phẩm BVC trao chứng nhận tiêu chuẩn FSSC 2000 cho Celso Sgarbi Garcia tổng giám đốc cà phê Tín Nghĩa. |
Ông Đức cho biết thêm, mặc dù là nước xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, kim ngạch xuất khẩu hàng năm đạt từ 3,2 - 3,7 tỷ USD, song gần 90% lượng cà phê của Việt Nam được các doanh nghiệp xuất khẩu ra nước ngoài dưới dạng cà phê thô chưa qua chế biến, không có thương hiệu và có giá trị thấp. Trong khi đó theo đánh giá của các tổ chức nước ngoài thì tiêu thụ cà phê hòa tan trên thế giới tăng trưởng mạnh trong những năm qua cũng như trong thời gian tới. Số liệu gần đây cho thấy, Cà phê hòa tan chiếm 14% nhu cầu tiêu dùng cà phê trên thế giới và sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới. Việt Nam đang có cơ hội sẽ trở thành quốc gia sản xuất cà phê hòa tan hàng đầu thế giới do sở hữu nguồn cà phê Robusta dồi dào là nguyên liệu chính để chế biến Cà phê hòa tan.
Nhà máy là dự án được đầu tư bởi Công ty CP cà phê Tín Nghĩa với số vốn điều lệ là 200 tỷ đồng, do 3 cổ đông đóng góp là Tổng Công ty Tín Nghĩa, Công ty CP Đầu tư Thành Thành Công và Công ty CP Dịch vụ Phú Nhuận.
-
Tập đoàn Đèo Cả hướng tới mục tiêu lợi nhuận hơn 1.546 tỷ đồng năm 2026 -
Việt Nam triển khai Kế hoạch chiến lược Cộng đồng Kinh tế ASEAN giai đoạn mới -
Madame Nguyễn Thị Nga tiếp tục được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV -
Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu (AIG) khẳng định uy tín, tầm vóc thương hiệu quốc tế
-
Tiêu thụ xi măng khởi sắc, Vicem báo lãi hơn 500 tỷ đồng -
Cước vận tải biển tăng, thêm áp lực lên xuất khẩu -
Lấy ý kiến người nộp thuế để tiếp tục hoàn thiện ứng dụng eTax Mobile -
CC1 - PPC hợp tác nghiên cứu đầu tư các dự án nhiệt điện than tổng công suất 2.000 MW -
Ngành nông nghiệp và môi trường tiết kiệm 5.300 tỷ đồng nhờ cắt giảm thủ tục hành chính -
Hạ mạnh điều kiện vốn để các hãng bay có thể "cất cánh" -
Chủ tịch CMC làm Thành viên Hội đồng Tham nghị Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản Keidanren
-
SeABank ra mắt tính năng Bảo lãnh Online, miễn đến 100% phí cho khách hàng doanh nghiệp -
IPv6 là lựa chọn tất yếu của tương lai -
Thera Home Hưng Yên: Tái định nghĩa chuẩn sống hưu trí thời thượng -
Thái Nguyên bước vào chu kỳ tăng trưởng mới: Thời điểm của bất động sản thương mại tạo dòng tiền thực -
FLC bắt tay với đối tác Hoa Kỳ để đầu tư vào sân bay Phù Cát và Pleiku -
7 đại lý sẽ phân phối dự án The Indochine at Meliá Hồ Tràm


