Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 05 năm 2024,
Tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư giữa Gia Lai và TP. Hồ Chí Minh
Ngọc Tân - 23/05/2018 21:10
 
Chiều 23/5, UBND tỉnh Gia Lai đã tiến hành họp báo công bố thông tin Hội nghị xúc tiến đầu tư giữa tỉnh Gia Lai và thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 28/5 tới đây tại Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, thành phố Pleiku, Gia Lai.

UBND tỉnh Gia Lai cho biết, Hội nghị lần này nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh, các dự án trọng điểm, các cơ chế, chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư của tỉnh Gia Lai và thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp để các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước hai địa phương gặp gỡ, trao đổi  về chính sách,  môi trường đầu tư, tìm giải  pháp thu hút đầu tư.

TP Pleiku -Gia Lai
TP Pleiku -Gia Lai

Ông Hồ Phước Thành, Giám đốc Sở KH&ĐT Gia Lai thông tin, dự kiến tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Gia Lai và thành phố Hồ Chí Minh sẽ trao giấy chứng nhận đầu tư cho 10 dự án với tổng số vốn đầu tư hơn 4,9 nghìn tỷ đồng và ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư với 11 dự án có tổng số vốn hơn 16.100 nghìn tỷ đồng.

Trong đó, lĩnh vực điện mặt trời được đặc biệt quan tâm, với 3 dự án sẽ được trao giấy chứng nhận đầu tư và biên bản ghi nhớ cụ thể: Dự án Điện mặt trời Krông Pa 2 tại xã Chư Gu, huyện Krông Pa với công suất 49 MW, tổng vốn đầu tư 1.131 tỷ đồng; dự án Nhà máy điện mặt trời Hồ Plei Pai, huyện Chư Prông, tổng vốn đầu tư 9.000 tỷ đồng; dự án Nhà máy điện mặt trời Krông Pa tại xã Chư Gu, huyện Krông Pa, tổng vốn đầu tư 1.428 tỷ đồng.

Cũng theo Sở KH&ĐT Gia Lai, năm 2017, tình hình xúc tiến đầu tư, thu hút đầu tư của tỉnh Gia Lai đã có những bước chuyển tích cực. Cụ thể: Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2016 có 22 dự án ký cam kết hợp tác đầu tư, trao quyết định chủ trương đầu tư và chứng nhận đầu tư. Trong đó hiện nay đã có 4 dự án đã hoàn thành, đưa vào hoạt động; 4 dự án đã được UBND tỉnh cấp Quyết định chủ trương đầu tư, đang triển khai thực hiện các bước thủ tục đầu tư; 13 dự án nhà đầu tư quan tâm, đang triển khai các bước thủ tục pháp lý để lựa chọn nhà đầu tư.

Riêng trong năm 2017, toàn tỉnh có 107 dự án đăng ký đầu tư. Trong đó có 9 dự án hoàn thành đưa vào hoạt động; 40 dự án đã được UBND tỉnh cấp Quyết định chủ trương đầu tư, đang triển khai thực hiện các bước thủ tục đầu tư; 58 dự án đang được nhà đầu tư quan tâm, đang triển khai các bước thủ tục pháp lý để lựa chọn nhà đầu tư.

BIC trao hơn 555 triệu đồng tiền bảo hiểm người vay vốn cho gia đình khách hàng tại Gia Lai
Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa phối hợp với Chi nhánh BIDV Phố Núi gặp gỡ và trao hơn 555 triệu đồng tiền bảo hiểm người vay vốn cho gia...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư