Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Tổng Giám đốc Standard Chartered: Trái phiếu quốc tế của Việt Nam đang thu hút thị trường
Như Chính - 22/06/2016 21:49
 
Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Standard Chartered đánh giá kỳ hạn trái phiếu quốc tế của Việt Nam đang thu hút được sự chú ý của thị trường, đây là tiền đề quan trọng cho những lần phát hành trái phiếu tiếp theo.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc ngân hàng Standard Chartered Việt Nam kiêm Tổng Giám đốc phụ trách Nhóm năm nước ASEAN và Nam Á (Ảnh: VGP)
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam kiêm Tổng Giám đốc phụ trách Nhóm năm nước ASEAN và Nam Á (Ảnh: VGP)

Ngày 22/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tiếp ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam kiêm Tổng Giám đốc phụ trách nhóm năm nước ASEAN và Nam Á.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Ngân hàng Standard Chartered và các cơ quan chức năng của Việt Nam, đặc biệt là vai trò tích cực của Ngân hàng trong việc hỗ trợ Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành liên quan làm việc với các tổ chức xếp hạng quốc tế nhằm đánh giá hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam, cũng như hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong đợt phát hành trái phiếu ra thị trường vốn quốc tế để hoán đổi nợ vào cuối năm 2014.

Phó Thủ tướng đề nghị Ngân hàng Standard Chartered tiếp tục tăng cường hỗ trợ các cơ quan Chính phủ Việt Nam trong quá trình làm việc với các tổ chức xếp hạng quốc tế, để giúp các tổ chức này có nhận định toàn diện, khách quan về tình hình kinh tế- xã hội của Việt Nam, tăng cường hình ảnh vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế nói chung và cộng đồng các nhà đầu tư quốc tế nói riêng.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Ngân hàng Standard Chartered thường xuyên cập nhật, chia sẻ thông tin thông qua Bộ Tài chính về diễn biến thị trường tài chính quốc tế, nhu cầu nắm giữ trái phiếu do Chính phủ Việt Nam phát hành của cộng đồng đầu tư toàn cầu để hỗ trợ Chính phủ cân nhắc, đánh giá các yếu tố thuận lợi và khó khăn trong quyết định tiếp cận thị trường vốn quốc tế.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao Ngân hàng Standard Chartered trong việc hợp tác đào tạo nâng cao năng lực và chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan, đề nghị Ngân hàng này tiếp tục hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong các lĩnh vực phân tích và dự báo kinh tế vĩ mô; phương pháp và cách thức triển khai nghiệp vụ quản lý nợ chủ động, giải pháp phát triển thị trường tài chính trong nước và thu hút sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường vốn của Việt Nam.

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian đón tiếp, ông Nirukt Sapru đánh giá kỳ hạn trái phiếu quốc tế của Việt Nam đang thu hút được sự chú ý của thị trường, đây là tiền đề quan trọng cho những lần phát hành trái phiếu tiếp theo, là điều kiện để quản lý nợ công một cách hiệu quả. Ông cũng cho biết Ngân hàng Standard Chartered sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc cập nhật, chia sẻ đánh giá về thị trường tài chính quốc tế, phát triển thị trường tài chính trong nước và các vấn đề kinh tế vĩ mô khác.

Trái phiếu gây áp lực lên lãi suất ngân hàng
Lãi suất cả huy động lẫn cho vay có chiều hướng tăng trở lại. Theo TS. Nguyễn Ngọc Hòa, ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Phó giám đốc Sở...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư