Đặt mua báo in| Ngày 22 tháng 09 năm 2021, 08:44:26
Topica có "thuyền trưởng" mới
Phương Anh - 24/01/2020 15:07
 
Vừa qua, Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica bổ nhiệm ông Nguyễn Huy Đức làm Tổng giám đốc điều hành thay cho nhà sáng lập ông Phạm Minh Tuấn.
.
ông Nguyễn Huy Đức sẽ thay ông Phạm Minh Tuấn làm "thuyền trưởng" mới của Topica.

Chia sẻ với phóng viên Đại diện Topica cho biết, ông Đức đã tốt nghiệp Thạc sĩ kinh tế tại trường đại học Corvinus, Budapest. Trước khi tham gia Topica với tư cách CFO từ đầu năm 2019, ông Nguyễn Huy Đức từng giữ các vị trí như CFO của tập đoàn bất động sản REFICO, CEO của quỹ đầu tư Techcom Capital, Giám đốc tư vấn tài chính của Deloitte Vietnam. 

Đại diện Topica, nhà sáng lập Phạm Minh Tuấn cho biết: “Topica được thành lập với sứ mệnh ứng dụng công nghệ đào tạo trực tuyến, giúp hàng triệu người ở Đông Nam Á có thêm cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao. Tôi xin gửi lời tri ân tới hơn 2 triệu người học đã tin tưởng lựa chọn, và hàng nghìn giáo viên và đồng nghiệp đã dành nhiều tâm huyết xây dựng sản phẩm, chia sẻ kiến thức trong hơn mười năm qua. Anh Đức, một người bạn lâu năm của tôi, đồng thời cũng là CFO của Topica, với nhiều năm kinh nghiệm dày dạn, sẽ là một luồng gió mới giúp Topica tiếp tục phát triển, phục vụ những nhu cầu ngày càng phong phú của học viên”.

Trao đổi với phóng viên trên cương vị mới, ông Đức cho biết, sẽ tập trung vào tinh giản bộ máy hoạt động, tối ưu hoá quy trình kinh doanh, đồng thời lên kế hoạch triển khai các phát kiến đột phá về nền tảng công nghệ, dữ liệu và nội dung đem lại trải nghiệm mới cho người dùng với triết lý kinh doanh “đặt khách hàng vào trung tâm”. Ngoài ra, Topica sẽ đầu tư mạnh mẽ trong phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, đặc biệt ở phân khúc trẻ em và học sinh.

“Khi anh Tuấn và Hội đồng quản trị đề nghị tôi đảm nhiệm vị trí CEO của Topica, tôi cảm nhận sâu sắc sự tin tưởng của anh Tuấn khi trao cho tôi cơ hội dẫn dắt một trong những công ty công nghệ giáo dục lớn nhất Đông Nam Á. Tôi tự hào được trở thành một phần trong chặng đường phát triển sắp tới của Topica, dựa trên nền tảng vững chắc của một trong những công ty công nghệ giáo dục đầu tiên tại Đông Nam Á, với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm và kho dữ liệu khủng lồ", ông Nguyễn Huy Đức chia sẻ. 

Topica hiện là startup nổi bật trong mảng giáo dục, đơn vị chuyên cung cấp các khoá học trực tuyến, với hơn 2.000 khóa học ngắn hạn và là nền tảng cho 12 trường đại học khu vực Đông Nam Á cung cấp chương trình giảng dạy và cấp bằng trực tuyến. 

Vào cuối năm 2018, Topica đã nhận khoản đầu tư trị giá 50 triệu USD trong vòng gọi vốn series D, từ tập đoàn Northstar tại Singapore. Đây được coi là khoản rót vốn lớn nhất cho một công ty giáo dục trực tuyến tại khu vực Đông Nam Á.

Topica Founder Institute bắt tay Insignia Ventures Partners hút thêm 120 triệu USD cho các Starup Việt Nam
Với thoả thuận hợp tác lần này, tất cả startup tốt nghiệp từ Topica Founder Institute (TFI) sẽ nhận đầu tư 50.000 USD đến 500.000 USD mỗi khóa từ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư