TP. Thái Bình: Tiếp tục hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội 2018
Năm 2018, được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, sự chỉ đạo tập trung của Thành ủy, sự quản lý điều hành đồng bộ các giải pháp mới của UBND Thành phố cùng với sự cố gắng của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và nhân dân, TP. Thái Bình đã đạt kết quả toàn diện, tiếp tục hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội.

Trong báo cáo tổng kết tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 nêu rõ, tổng giá trị sản xuất TP. Thái Bình ước đạt 31.205,4 tỷ đồng, tăng 13,18% so với năm 2017; Sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng trưởng; giá trị sản xuất ước đạt 17.996 tỷ đồng, tăng 14,57% so với cùng kỳ. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp phát triển ổn định, có 167 dự án đầu tư đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần tích cực gia tăng giá trị sản xuất ngành công nghiệp, 13 dự án đề nghị quyết định, điều chỉnh chủ trương đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp với số vốn đăng ký đạt trên 1.125 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND TP. Thái Bình Nguyễn Ngọc Ý trao Giấy khen cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
Chủ tịch UBND TP. Thái Bình Nguyễn Ngọc Ý trao Giấy khen cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Triển khai hiệu quả các chính sách khuyến khích đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi. Tập trung giải quyết thủ tục hành chính, công khai thông tin quy hoạch, cơ chế ưu đãi đầu tư, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và bảo đảm an ninh trật tự cho các doanh nghiệp đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Chỉ đạo thành lập và tổ chức thành công Đại hội Hội Doanh nghiệp thành phố lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 - 2023; tổ chức 2 Hội nghị gặp mặt, đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo sự gắn kết giữa doanh nghiệp với các cơ quan Nhà nước.

.
Phó Chủ tịch UBND TP. Thái Bình Phạm Đức Học trao giấy khen cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Việc lập quy hoạch xây dựng thành phố đến năm 2035, định hướng đến năm 2050 đúng tiến độ kế hoạch. Công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường được chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị “Tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019”, Bí thư Thành ủy Thái Bình Đỗ Đình An biểu dương những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố năm 2018. Đồng thời đề nghị lãnh đạo UBND thành phố tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, quan tâm đến người dân, đồng hành cùng doanh nghiệp, vì đây là lực lượng trực tiếp đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố.

Chủ tịch UBND TP. Thái Bình Nguyễn Ngọc Ý một lần nữa khẳng định sự phát triển vượt bậc về kinh tế - xã hội của thành phố có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn. Trong phát biểu giao nhiệm vụ công tác năm 2019, đồng chí Chủ tịch nhấn mạnh các ngành, địa phương, các doanh nghiệp cần chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể gắn với hành động sát thực, phân công nhiệm vụ, trách nhiệm rõ ràng, phối hợp giữa các đơn vị liên quan để đạt được kết quả tốt nhất. Tập trung huy động mọi nguồn lực xây dựng và phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội, hạ tầng đô thị.Tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị. Rà soát các hộ gia đình chính sách trên địa bàn để có kế hoạch tặng quà dịp Tết Kỷ Hợi 2019,…

Nhân dịp này, nhiều phường, xã, cơ quan, đơn vị được tặng thưởng “Đơn vị gương mẫu về mọi mặt”, “Chính quyền trong sạch, vững mạnh”, “Tập thể Lao động tiên tiến”, 35 doanh nghiệp được biểu dương thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Mạnh Tùng

Tag:
Bình luận của bạn về bài viết...