-
Quảng Ngãi: Khẩn trương tháo gỡ vướng mắc dự án điện gió hơn 3.500 tỷ đồng -
Hải Phòng tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương -
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển các ứng dụng, dịch vụ số mới theo hình thức PPP -
Tư vấn châu Âu hỗ trợ quản lý Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam -
Tập đoàn WHA tìm hiểu cơ hội đầu tư hạ tầng khu công nghiệp tại Hưng Yên -
TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư dự án cảng Cái Mép Hạ
Nội dung này được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM nêu trong báo cáo gửi UBND Thành phố về việc chuyển chủ đầu tư một số dự án của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM (gọi tắt là Ban Dân dụng và công nghiệp).
Trong số 12 dự án được Ban Dân dụng và công nghiệp đề xuất chuyển chủ đầu tư thì UBND Thành phố chấp thuận chuyển chủ đầu tư 11 dự án về cho các quận, huyện thực hiện.
Riêng Dự án xây dựng mới khối Bệnh Nhiệt đới và nghiên cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 vẫn được giao cho Ban Dân dụng và công nghiệp làm chủ đầu tư.
![]() |
| Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức được UBND TP.HCM giao cho Ban Dân dụng và công nghiệp làm chủ đầu tư |
Trên cơ sở quyết định đầu tư đã được phê duyệt, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tổng hợp tham mưu UBND Thành phố báo cáo HĐND điều chỉnh thông tin về chủ đầu tư trong quá trình thực hiện điều chỉnh kế hoạch vốn trung hạn và hàng năm theo quy định.
Trước đó, vào tháng 7/2024, Ban Dân dụng và công nghiệp có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất chuyển một số dự án cho Ban Quản lý các quận, huyện và TP. Thủ Đức thực hiện.
Nêu lý do đưa ra đề xuất này, Ban Dân dụng và công nghiệp cho biết, năm 2024, đơn vị được UBND TP.HCM bố trí vốn cho 91 dự án, với số vốn 3.791 tỷ đồng.
Do phải tập trung giải ngân 17 dự án chuyển tiếp, Ban Dân dụng và công nghiệp còn phải tập trung quyết toán 73 dự án và chuẩn bị đầu tư các dự án thuộc danh mục các công trình chào mừng 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2025).
Vì vậy, để đẩy nhanh tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công năm 2024, đơn vị này đề xuất đối với các dự án đã thông qua chủ trương đầu tư và được bố trí kế hoạch đầu tư công năm 2024, Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét, tham mưu UBND Thành phố chuyển một số dự án đầu tư trường học và bệnh viện cho các Ban Quản lý các quận, huyện và TP. Thủ Đức thực hiện.
Bởi vì các Ban Quản lý dự án quận, huyện và TP.Thủ Đức có nhiều thuận lợi trong công tác chuẩn bị đầu tư, đặc biệt là công tác điều chỉnh quy hoạch.
Ngoài ra, do không đủ nhân sự thực hiện, Ban Dân dụng và Công nghiệp cũng kiến nghị, trong thời gian tới, khi có các dự án mới phát sinh thuộc dự án nhóm C thì không giao đơn vị làm chủ đầu tư để tập trung nguồn lực thực hiện các dự án cấp bách.
-
Quảng Ngãi: Khẩn trương tháo gỡ vướng mắc dự án điện gió hơn 3.500 tỷ đồng -
Hải Phòng tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương -
Khánh Hòa hợp tác với Hiroshima (Nhật Bản) trên nhiều lĩnh vực trong giai đoạn 2026 - 2029
-
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển các ứng dụng, dịch vụ số mới theo hình thức PPP
-
Tư vấn châu Âu hỗ trợ quản lý Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam -
Tập đoàn WHA tìm hiểu cơ hội đầu tư hạ tầng khu công nghiệp tại Hưng Yên -
TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư dự án cảng Cái Mép Hạ -
Đề xuất bổ sung 8.171 tỷ đồng để mở rộng cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu -
Đề xuất quy định mới về đầu tư ra nước ngoài -
Tập đoàn Sơn Hải đề xuất đầu tư hoàn chỉnh tuyến cao tốc Nha Trang – Cam Lâm -
Giá trị thi công Cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng đạt trên 525 tỷ đồng
-
Phá đảo Coca-Cola Tết Fest 2026: Điểm check in cháy bậc nhất cuối tuần này ở TP.HCM -
PV GAS tăng tốc kinh doanh quốc tế, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm LNG của khu vực -
NCB bứt tốc năm 2025: Tăng vốn sớm, hoàn thành vượt mọi kế hoạch kinh doanh -
Năm 2025, doanh thu thuần của Điện Gia Lai (GEC) đạt gần 3.000 tỷ đồng -
Đà Nẵng siết chặt quản lý giao dịch bất động sản: Pháp lý minh bạch trở thành tiêu chí hàng đầu -
Agribank trao thưởng 1 tỷ đồng cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm

