-
TP.HCM "điểm danh" các đơn vị giải ngân vốn bồi thường dự án công thấp -
Chủ Tập đoàn Phúc Sơn bất ngờ rút kháng cáo -
Đà Nẵng: Tạm dừng thi công khu vực sạt lở tại Khu đô thị Capital Square 3
-
Hàng tuần phải báo cáo tiến độ xây dựng, sửa chữa nhà cho nhân dân sau bão lũ -
Đà Nẵng yêu cầu khắc phục hố sụt lún khiến xe ô tô rơi xuống hố sâu -
Khởi tố thêm nhiều đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá của “ông trùm 9x”
TP.HCM: Khởi tố đối tượng đánh bảo vệ khi bị nhắc đeo khẩu trang phòng Covid-19
Bùi Anh Huân (ngụ quận Tân Bình TP.HCM) chạy bộ nhưng không đeo khẩu trang theo quy định về phòng ngừa lây lan dịch Covid-19 theo quy định. Bị nhắc nhở, Huân đánh gây thương tích 24% cho một bảo vệ.
TIN LIÊN QUAN
Ngày 11/4, Công an TP.HCM cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận 7 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú, cấm xuất cảnh đối với Bùi Anh Huân (SN 1197,ngụ quận Tân Bình) để điều tra về tối chống người thi hành công vụ.
![]() |
| Công an đọc quyết định khởi tố đối tượng đánh bảo vệ vì bị nhắc đeo khẩu trang |
Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 9h ngày 30/3/2020, Huân chạy bộ tại khu đô thị Phú Mỹ, phường Phú Mỹ, quận 7 nhưng không đeo khẩu trang theo quy định về phòng ngừa lây lan dịch Covid-19 theo quy định.
Phát hiện sự việc, anh Hồ Ngọc Gia, nhân viên bảo vệ mục tiêu đã đến nhắc nhở Huân đeo khẩu trang vào để đảm bảo an toàn cho mình và người dân xung quanh.
Huân không chịu nghe theo mà còn dùng tay đánh vào mặt của anh Gia khiến hai bên nảy sinh xô xát. Hậu quả, anh Gia bị thương tích 24%.
Nhận tin báo, công an phường Phú Mỹ, Công an quận 7 vào cuộc điều tra. Qua xác minh, anh Gia đã thực hiện đúng chức trách của người thực thi công vụ theo phân công của Ban điều hành khu phố, UBND phường Phú Mỹ và đơn vị chủ quản là Công tu Yuki 24h về việc nhắc nhở người dân không ra đường khi không thật sự cần thiết, đeo khẩu trang, không tụ tập quá 2 người, đảm bảo yêu cầu giãn cách tối thiểu 2m giữ người với người theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng Huân không chấp hành, chống đối và hành hung người thực thi công vụ.
Với cơ sở trên, Công an quận 7 đã ra các quyết định trên đối với Bùi Anh Huân để điều tra, xử lý hành vi chống người thi hành công vụ theo tinh thần của Công văn 45 ngày 30/3 của Tòa án Nhân dân Tối cao hướng dẫn xét xử tội phạm liên quan đến phòng chống tội phạm liên quan đến dịch Covid-19.
TP.HCM yêu cầu người dân nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội
UBND Tp.HCM vừa gửi văn bản khẩn, yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn tiếp tục thực...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
-
Đà Nẵng yêu cầu khắc phục hố sụt lún khiến xe ô tô rơi xuống hố sâu -
Khởi tố thêm nhiều đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá của “ông trùm 9x” -
Diễn biến mới trong cuộc giải cứu dự án Shizen Home của Gotec Việt Nam -
Hải quan khởi tố hai vụ buôn lậu, cảnh báo nguy cơ “rác công nghiệp” tràn vào Việt Nam -
Nhiều vi phạm tại dự án trong hai khu công nghiệp ở Lâm Đồng -
Quảng Ngãi với “nút thắt” của dự án cảng cá -
Quảng Ngãi thu hồi hơn 33 ha đất vi phạm của Công ty dược liệu và thực phẩm Măng Đen
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
SeABank thông báo mời thầu -
SCIC muốn trở thành Quỹ đầu tư Chính phủ

