Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 12 năm 2021, 00:22:03
TP.HCM: Thêm hai đoàn tàu tuyến Metro số 1 cập cảng Khánh Hội
Lê Toàn - 13/07/2021 11:22
 
Sáng nay 13/7, Hai đoàn tàu thứ 6 và 7 của tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã cập cảng Khánh Hội thành công.
TIN LIÊN QUAN

Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, hai đoàn tàu này nằm trong tổng số 17 đoàn tàu được sản xuất cho tuyến Metro số 1, vận chuyển từ Nhật Bản về TP.HCM (khu vực Depot TP.Thủ Đức).

1
Tàu vận chuyển hai đoàn tàu cập cảng vào lúc 8 giờ sáng ngày 13/7.

Trước đó, vào tháng 6/2021, hai đoàn tàu thứ  4 và 5 của tuyến Metro số 1 cũng được vận chuyển về khu vực Depot TP.Thủ Đức .

1
Theo dự kiến từ ngày 14 đến ngày 16/7, hai đoàn tàu này sẽ được đặt lên ray T1.

Đại diện Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết thêm, việc nhập khẩu và vận chuyển thành công các đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro số 1 là một trong các dấu mốc rất quan trọng của dự án, đánh dấu việc chính thức chuyển giai đoạn của dự án từ tập trung thi công xây lắp sang giai đoạn tiến hành thử nghiệm - vận hành.

1
Dự kiến hôm nay, Ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM sẽ công bố sự kiện đóng điện ở trạm Bình Thái.

Trong thời gian tới, đoàn tàu sẽ được tiến hành vận hành thử nghiệm theo từng giai đoạn như: Vận hành thử nghiệm trong depot; Vận hành thử nghiệm từ Depot đến Bình Thái; Vận hành thử nghiệm từ Depot đến Tân Cảng và cuối cùng là toàn tuyến cùng với việc thử nghiệm vận hành 11 hệ thống khác.

Dự án Metro số 1 và cầu Thủ Thiêm 2 đẩy nhanh tiến độ
Dù chịu tác động nặng nề bởi Covid-19 khi nhiều hoạt động tại TP.HCM bị tạm dừng, nhưng trên công trường các dự án hạ tầng giao thông trọng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư