Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
TP.HCM tổ chức Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp
Duy Hoàng - 21/10/2017 07:16
 
Từ ngày 23 - 28/10, UBND TP.HCM phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2017” - WHISE 2017 (Ho Chi Minh City Innovation, Startup and Entrepreneurship Week).
TP.HCM
TP.HCM là một trung tâm kinh tế năng động nhờ không ngừng đổi mới và sáng tạo

WHISE 2017 bao gồm nhiều sự kiện như chuỗi hội thảo, tọa đàm chuyên đề trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; lễ tổng kết các cuộc thi như: Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2017, Cuộc thi Đổi mới sáng tạo sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao 2017, Cuộc thi IoT Starups 2017- Connected Devices, hoạt động kết nối doanh nghiệp với sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT - Viễn Thông; Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ vùng Đông Nam Bộ với chủ đề Thúc đẩy phát triển liên kết Vùng...

Cũng tại Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, trong 2 ngày 27 và 28/10 sẽ diễn ra “Triển lãm Công nghệ và Hội nghị Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo”. Sự kiện nhằm mục tiêu chia sẻ về tầm nhìn và định hướng phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo định hướng kinh tế - xã hội của Thành phố.

Triển lãm sẽ dành không gian cho hơn 150 đơn vị khởi nghiệp gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm, trong đó có các startup đến từ Chương trình SpeedUp 2017 của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, các doanh nghiệp từ các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ, các startup từ các vườn ươm cũng như những đơn vị tham gia chung kết cuộc thi khởi nghiệp thường niên tổ chức bởi HATCH và đối tác để nhằm kết nối và quảng bá các hoạt động tới cộng đồng.

Start-up IoT: Cơ hội nhiều nhưng cần có vốn
Tại sự kiện Hi-Tech Konec IoT do tiểu ban kết nối đầu tư TECHFEST 2017 vừa tổ chức, với vai trò diễn giả, ông Nguyễn Thế Trung, Chủ tịch HĐQT,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư