-
Thủ đoạn “thông thầu” của Công ty Hoàng Dân tại nhiều dự án thủy lợi -
TP.HCM: Bắt thêm nhiều đối tượng trong đường dây lừa đảo trên sàn tiền số Wedex -
Thủ đoạn biến “thuốc sổ” thành kẹo rau bổ dưỡng của Asia Life -
Chủ tịch, Giám đốc doanh nghiệp sản xuất kẹo Kera bị đề nghị truy tố -
Bắt 5 cán bộ và 10 đối tượng trong vụ “xã hội đen” núp bóng doanh nghiệp -
Gây khó khăn cho doanh nghiệp, cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan được chi bao nhiêu tiền?
Theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, thời gian qua, qua các đợt kiểm tra, thanh tra, cơ quan chức năng đã chỉ ra các tồn tại, hạn chế và yêu cầu chấn chỉnh, khắc phục. Tuy nhiên, một số trung tâm đăng kiểm, đăng kiểm viên đã có hành vi vi phạm pháp luật.
Do đó, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đề nghị các trung tâm đăng kiểm rà soát, chấn chỉnh các bất cập, sai phạm; thực hiện nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải và Cục Đăng kiểm Việt Nam; phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong quá trình điều tra xử lý các vi phạm pháp luật.
Các trung tâm đăng kiểm trực thuộc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM rà soát, kiện toàn các dây chuyền kiểm định; chuẩn hóa các quy trình kiểm soát chất lượng nội bộ, đảm bảo phục vụ nhu cầu người dân; quán triệt 100% cán bộ, viên chức, người lao động thực hiện đúng quy định; không có hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu.
![]() |
| Một trong những trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM vi phạm quy định vừa bị đình chỉ hoạt động. |
Giao Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải rà soát kế hoạch kiểm tra, thanh tra của các cơ quan chức năng, tham mưu Giám đốc Sở chương trình, kế hoạch kiểm tra, thanh tra hoạt động kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn.
TP.HCM là địa phương có số lượng phương tiện cơ giới đường bộ rất lớn, nhu cầu đăng kiểm lớn. Hiện nay, trên địa bàn Thành phố có 17 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, trong đó có 05 trung tâm đăng kiểm trực thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam; có 09 trung tâm đăng kiểm tư nhân; và 03 trung tâm đăng kiểm trực thuộc Sở Giao thông vận tải.
Thời gian gần đây, Công an TP.HCM đã điều tra và phát hiện nhiều sai phạm tại 09 trung tâm đăng kiểm, trong đó có 5 cơ sở ở TP.HCM, 4 cơ sở khác tại miền Tây. Công an TP. HCM đã bắt 33 người gồm lãnh đạo, cán bộ, nhân viên các trung tâm đăng kiểm về hàng loạt hành vi như “Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ và Giả mạo trong công tác”.
Theo Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, các giám đốc các trung tâm đăng kiểm trên đã chỉ đạo nhân viên trong quá trình kiểm định chất lượng, đo tiêu chuẩn khí thải bảo vệ môi trường bỏ qua lỗi vi phạm của hơn 70.000 phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, thu lợi bất chính hơn 10 tỷ đồng.
-
Bắt 5 cán bộ và 10 đối tượng trong vụ “xã hội đen” núp bóng doanh nghiệp -
Gây khó khăn cho doanh nghiệp, cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan được chi bao nhiêu tiền? -
Nhận hối lộ 4,5 tỷ, cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng bị đề nghị phạt 4-5 năm tù -
Sau hơn hai thập kỷ, KCN Sao Mai vẫn tiếp tục chờ... -
Cuộc “ngã giá” tại những dự án thủy lợi ngàn tỷ -
Dự án kè và khu dân cư ở Quảng Ngãi làm gần 10 năm vẫn chưa xong -
Đang trốn truy nã, từ Canada, cựu Cục phó Nguyễn Hải Thanh gửi thư tới tòa án
-
Ông David Stanley De Brito làm Tổng quản lý Pullman Hotels & Resorts Ninh Bình -
TTC Phú Quốc kick-off Selavia - Công bố định vị "Thành phố bản sắc Việt" tại Nam đảo Ngọc -
Khởi công dự án cụm công nghiệp 765 tỷ đồng tại Bắc Ninh -
Coteccons bắt tay Workday chuyển đổi số nhân sự -
Vedan lần thứ 20 được vinh danh "Hàng Việt Nam chất lượng cao" -
Doanh nghiệp Việt đầu tư bảo mật nhưng chỉ 1/3 đạt mức bảo vệ tương xứng

