Đặt mua báo in| Ngày 01 tháng 02 năm 2023, 00:35:14
Tranh chấp tại New Da Nang City: Việc giải quyết không thuộc thẩm quyền của PVcomBank
T.L - 25/03/2022 14:31
 
Sáng 25/3, một nhóm nhà đầu tư cá nhân mua nhà, góp vốn tại dự án New Da Nang City do Công ty Phú Gia Thịnh làm chủ đầu tư đã kéo đến PVcomBank chi nhánh Đà Nẵng.
f
Nhà đầu tư góp vốn, mua nhà tại dự án New Da Nang City đang tranh chấp với chủ đầu tư là Công ty Phú Gia Thịnh.

Nhóm nhà đầu tư này yêu cầu gặp đại diện Ngân hàng để làm rõ một số các vấn đề liên quan đến Dự án.  

Liên quan đến các vấn đề của nhóm các nhà đầu tư góp vốn, mua nhà tại dự án New Da Nang City của Công ty Phú Gia Thịnh, PVcomBank thông tin như sau:

Thứ nhất, Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (“Công ty Phú Gia Thịnh”) là một trong các khách hàng của PVcomBank.

Theo Khoản 3 Điều 14 Luật các Tổ chức tín dụng quy định: “3. Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không được cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản, tiền gửi, tài sản gửi, các giao dịch của khách hàng tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cho tổ chức, cá nhân khác, trừ trường hợp có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hoặc được sự chấp thuận của khách hàng”.

Do vậy, PVcomBank không được phép cung cấp thông tin về các khoản vay, hợp đồng thế chấp của Công ty Phú Gia Thịnh theo đề nghị của nhóm các nhà đầu tư này, trừ khi có sự chấp thuận của Công ty Phú Gia Thịnh hoặc có văn bản yêu cầu tư Cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong quá trình cho vay và nhận thế chấp, PVcomBank đã thực hiện đúng và đầy đủ các quy định pháp luật có liên quan.

Thứ hai, hoạt động góp vốn, mua bán đất tại dự án New Da Nang City giữa các nhà đầu tư và Công ty Phú Gia Thịnh là thỏa thuận dân sự trên nhu cầu và tinh thần tự nguyện giữa các bên, không liên quan đến hoạt động ngân hàng tại PVcomBank.

Việc Phú Gia Thịnh vi phạm cam kết thỏa thuận với các nhà đầu tư dẫn đến tình trạng khiếu nại là tranh chấp giữa hai bên. Do đó, việc giải quyết các tranh chấp này không thuộc thẩm quyền của PVcomBank mà cần được giải quyết tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định pháp luật.

Trong trường hợp cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu, PVcomBank sẽ cung cấp đầy đủ các hồ sơ theo yêu cầu và phối hợp chặt chẽ với các bên có liên quan để làm rõ nội dung vụ việc.

PVcomBank cũng bày tỏ mong muốn vụ việc tranh chấp giữa các nhà đầu tư và Công ty Phú Gia Thịnh sớm được giải quyết để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mỗi bên.

Trong thời gian vụ việc đang được giải quyết bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền, PVcomBank đề nghị các bên tôn trọng các quy định pháp luật, không có các hành động tụ tập, gây rối hoặc làm cản trở hoạt động kinh doanh bình thường của Ngân hàng.

PVcomBank tăng 16 bậc trong Bảng xếp hạng VNR500
Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa được vinh danh trong “Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR500”.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư