Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Trộm đục tường gây náo loạn Khu đô thị Văn Khê
Anh Thế - 28/02/2014 10:21
 
Hàng loạt vụ đục tường xâm nhập nhà dân ngang nhiên trộm cắp giữa ban ngày liên tiếp xảy ra khiến dân cư khu đô thị Văn Khê, phường La Khê - Hà Đông (Hà Nội) náo loạn. Thủ đoạn manh động của đối tượng trộm cướp khiến cả chính quyền địa phương lúng túng.
TIN LIÊN QUAN

Thời gian qua trên địa bàn khu đô thị Văn Khê, phường La Khê - Hà Đông (Hà Nội) liên tiếp xảy ra việc kẻ gian đục tường, đột nhập giữa ban ngày.

Từng đoạn tường được xây kiên cố bằng gạch chỉ, xi măng có bề dày tới 30cm vẫn bị kẻ gian xuyên thủng rồi đột nhập vào các căn hộ trộm đồ một cách công khai. Sự việc này diễn ra liên tiếp trong thời gian qua, khiến người dân nơi đây lo sợ về vấn đề an ninh trật tự, đáng lo ngại nhất là nhà nào có người già và trẻ em ở nhà một mình.

Đạo tặc lộng hành, liên tiếp đục xuyên tường nhà trộm cắp náo loạn KĐT Văn Khê.

Theo ông Phạm Văn Quý tại lô liền kề (LK) 18, một hộ dân bị đột nhập chia sẻ: “Khoảng thời gian đầu tháng 2/2014, gia đình tôi về quê lo việc gia đình khoảng chừng 10 ngày, khi lên thấy cửa nhà vẫn khóa, không có hiện tượng gì lạ nhưng lên tầng 4 mới tá hỏa ra tường nhà bị đục thủng thông với căn hộ bên cạnh chưa có người ở. Kẻ gian đã lấy đi 2 máy tính xách tay, 1 điều hòa và lục tung hết các tủ đựng đồ”.

Tiếp đấy vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 21/02/2014 cũng cùng thủ đoạn đục tường đột nhập như trên, nhóm trộm cướp đã đột nhập phòng thờ tầng 4 căn hộ anh Phan Đức Tuấn ở số 28 LK 21 từ căn hộ 29 LK (căn hộ này chưa có người ở) - Khu đô thị Văn Khê. Theo phản ánh của anh Tuấn thì lúc kẻ gian đột nhập vào nhà, có con gái anh là học sinh lớp 9 ở nhà một mình.

Các đối tượng lợi dụng các ngôi nhà liền kề chưa có người ở để xâm nhập đục tường rất manh động.

Phát hiện người lạ cháu đã gọi điện báo nên anh gọi về cho hàng xóm đến, lúc này kẻ gian đã bỏ chạy để lại một búa đinh. Bức tường bị đập có bán kính khoảng 35cm x 45cm. Được biết đối tượng là nam giới khoảng từ 25-30 tuổi. Theo nhận định của một số người dân tại đây cho biết: “Rất may cho anh Tuấn khi phát hiện cháu Nhung đã không kêu la và kẻ gian đã bỏ chạy nếu không hậu quả rất khó lường”.

Ngay sau đấy 1 ngày, khoảng 9 giờ sáng 22/02, anh Đinh Minh Khánh ở ô 31, LK 5 phát hiện kẻ gian đột nhập tường phòng ngủ tầng 3 phía sau vào lấy 1 máy hút bụi,1 đầu kỹ thuật số, 1 tượng gỗ, 1 loa vi tính và nhiều vật dụng khác tổng trị giá khoảng 7 triệu đồng.

Sau khi bị kẻ trộm khoét tường đột nhập, các hộ dân lại xây bịt lại nhưng hết sức hoang mang, lo sợ.

Lãnh đạo Công an phường La Khê cho biết: Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc mất trộm, chúng tôi đã báo cáo lên quận và cử người phối hợp xuống hiện trường thu thập hồ sơ. Đây có thể là những người thợ xây mượn cớ đến sửa những khu nhà chưa hoàn thiện rồi đột nhập vào nhà dân nên chúng nắm rõ thời gian, lịch đi lại của từng hộ. Mặt khác ở khu này là những hộ đã ở xen kẽ với những căn hộ còn bỏ hoang nên kẻ gian dễ dàng manh động. Nhận thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, ngay sau đấy chúng tôi đã cử trinh sát bám địa bàn theo dõi sát sao.

Theo ông Nguyễn Duy Hiến - Chủ tịch UBND phường La Khê, việc kẻ cắp đột nhập, lấy trộm tài sản của nhà dân là có thật, tuy nhiên tình hình an ninh ở đây khó quản lý vì khu đô thị này còn chưa thành lập tổ dân phố, UBND phường đã kiến nghị Ban quản lý dự án bàn giao để dễ quản lý song đến nay vẫn chưa được.

Cuộc sống của người dân ở khu đô thị Văn Khê đang bị đe dọa về an ninh trật tự. Tuy nhiên, thủ đoạn táo tợn và manh động của các đối tượng trộm cắp cũng khiến cho các cơ quan chắc năng lúng túng chưa tìm được biện pháp ngăn chặn triệt để.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư