Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
Trong 61 ngày, TP.HCM muốn có thêm khoảng 2 triệu lượt du khách
Hồng Phúc - 07/11/2020 16:25
 
Sau 10 tháng, có khoảng 13 triệu lượt du khách đến với TP.HCM. Con số này được kỳ vọng tăng thêm 2 triệu lượt, tính đến cuối năm nay.
.
Theo Business Insider, nhà thờ Đức Bà Sài Gòn được mô phỏng theo nhà thờ Đức Bà ở Paris là một trong 19 thánh đường đẹp nhất trên thế giới (Ảnh: Hồng Phúc).

Mục tiêu trên được lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM chia sẻ tại buổi công bố hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TP. HCM và các tỉnh, thành phố vùng Tây Bắc mở rộng, vùng Đông Bắc và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung vừa được tổ chức.

Theo đó, trong tháng 11/2020, TP.HCM sẽ phối hợp với các tỉnh, thành phố liên tiếp tổ chức ba hội nghị tại Phú Thọ, Quảng Ninh và Quảng Nam nhằm nỗ lực kéo du khách đến với Thành phố mang tên Bác. 

Hội nghị đầu tiên sẽ được tổ chức vào giữa tháng 11/2020 tại tỉnh Phú Thọ với chủ đề “Liên kết phát triển bền vững”.

Liên tiếp hai hội nghị sau sẽ diễn ra tại Quảng Ninh và Quảng Nam với các chủ đề lớn như “Kết nối tinh hoa” và “Dòng chảy tinh hoa”.

Thêm vào đó, tại Hội nghị, lãnh đạo các tỉnh, thành phố sẽ thảo luận, ký kết Thỏa thuận liên kết phát triển du lịch vùng giai đoạn 2020- 2025 và thông qua Kế hoạch phối hợp triển khai các hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng giai đoạn 2020 – 2021. 

Việc ký kết các thỏa thuận liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM và các vùng được kỳ vọng có thể tập trung vào 05 nội dung chính gồm công tác quản lý Nhà nước về du lịch, phát triển sản phẩm du lịch, quảng bá xúc tiến du lịch, phát triển nguồn nhân lực du lịch và kêu gọi đầu tư phát triển du lịch.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, người vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chưa tròn một tháng đánh giá, trong các liên kết từ xưa đến nay, TP.HCM đóng vai trò như bề nổi của một trung tâm phân phối khách. 

Nhưng thực tế, Thành phố cũng đón rất nhiều lượt khách nội địa đến vui chơi, khám phá. 

Và để góp phần đạt mục tiêu phát triển ngành du lịch, lữ hành trên địa bàn, hiện, một số doanh nghiệp có các văn phòng đại diện tại nhiều tỉnh thành đã tổ chức tour Thành phố dù các chương trình ký kết hợp tác nêu trên chưa được thực hiện.

Chia sẻ với baodautu.vn, lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM cho biết, doanh thu từ 2 triệu khách nội địa trong 2 tháng cuối năm nay sẽ đóng góp hơn 14.2000 tỷ đồng cho ngành du lịch Thành phố.

Tháng 10/2020, doanh thu dịch vụ lữ hành tại TP.HCM đạt 458 tỷ đồng, giảm 3,2% so tháng trước và giảm 83,2% so với cùng kỳ năm 2019.

Nguyên nhân được cho là, theo chu kỳ hàng năm, tháng 10 là tháng thấp điểm của du lịch trong nước.

Thêm vào đó, số khách quốc tế lại bị giảm mạnh do dịch Covid-19 cùng ảnh hưởng từ bão lũ khiến cho doanh thu dịch vụ lữ hành TP.HCM không nằm ngoài tình hình chung là giảm mạnh so với tháng trước.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, doanh thu của ngành du lịch trên địa bàn đạt khoảng 66.000 tỷ đồng trong 10 tháng qua và kỳ vọng cả năm ở mức 80.000 tỷ đồng- giảm 85.000 tỷ đồng so với mục tiêu được đặt ra hồi đầu năm.
Khởi động website kích cầu du lịch TP.HCM
Thành phố Hồ Chí Minh vừa chính thức khởi động website kichcaudulichtphcm.vn nhằm mục tiêu thúc đẩy nhu cầu du lịch nội địa sau mùa dịch.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư