Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 02 năm 2023, 05:39:29
Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội giúp doanh nghiệp phân tích dữ liệu
Quang Hưng - 30/05/2017 10:02
 
Hôm nay (30/5), Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (TAC Hà Nội) thuộc Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổ chức lớp đào tạo, tập huấn “Phân tích dữ liệu để phát triển kinh doanh” cho các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hà Nội.
.
Ông Naoki Isại – Điều phối viên chương trình TNV (đại diện JICA Việt Nam) phát biểu khai mạc lớp đào tạo.

Với sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), hôm nay (30/5/2017), Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (TAC Hà Nội) thuộc Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổ chức lớp đào tạo, tập huấn “Phân tích dữ liệu để phát triển kinh doanh”. Lớp đào tạo do chuyên gia Nhật Bản, ông Kobayashi Noriaki thực hiện với đối tượng là doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hà Nội.

Phát biểu khai mạc, ông Naoki Isại – Điều phối viên chương trình TNV (đại diện JICA Việt Nam) cho biết, lớp đào tạo nằm trong chương trình tăng cường năng lực ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam giai đoạn 2 từ năm 2010 đến nay hỗ trợ cho hơn 200 doanh nghiệp nhỏ và vừa với 550 cải tiến được thực hiện, phần nào đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, giúp ngành công nghiệp hỗ trợ tăng trưởng bền vững.

.
Đối tượng đào tạo là các doanh nghiệp tại TP. Hà Nội

Báo cáo kết quả năm 2016 từ TAC Hà Nội cho thấy, các công ty nhận được sự hỗ trợ có mức tăng trưởng trung bình là 160%. Số doanh nghiệp được nhận hỗ trợ tăng 40% so với cùng kỳ 2015. Tổng số lượng cải tiến được thực hiện tại các doanh nghiệp là 120, trung bình mỗi tháng có 10 cải tiến được thực hiện.

Năm 2016, TAC Hà Nội cũng đã phối hợp với các tình nguyện viên cao cấp Nhật Bản tiến hành mở rộng phạm vi và khảo sát mới các doanh nghiệp ở các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định và TP. Hà Nội. Kết quả khảo sát cho thấy, nhiều doanh nghiệp đã phát triển và duy trì tốt các hoạt động cải tiến, phấn lớn doanh nghiệp mong muốn được nhận thêm hỗ trợ.

.
Chương trình có sự hỗ trợ từ Công ty TNHH máy công nghiệp Tan Chong Việt Nam.
560 tỷ đồng đang chờ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
Sau 1 năm đi vào hoạt động, Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEDF) bắt đầu được các doanh nghiệp tìm đến. “Số doanh nghiệp được...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư