-
Hạ tầng GELEX sẽ góp 20% vốn tham gia dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình -
Vi phạm quy định, 2 công ty chứng khoán bị "tuýt còi" -
Một cá nhân bị xử phạt vì dùng 19 tài khoản thao túng giá cổ phiếu PAS -
Chứng khoán VIX sẽ chốt danh sách chào bán 918,86 triệu cổ phiếu trong đầu tháng 3 -
Ngân hàng bắt đầu "hãm phanh" tín dụng vào bất động sản -
Thanh khoản bớt căng, lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh từ 21% về còn 3,7%
USD tăng khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. Chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ tăng lên 92,72 điểm sáng nay.
![]() |
Trước đó, đồng đôla Mỹ được giao dịch trong biên độ nhỏ vào trưa thứ Sáu(16/7) tại châu Á. Tuy nhiên, đồng bạc xanh được thiết lập để đạt được mức tăng hàng tuần tốt nhất trong khoảng một tháng khi các nhà đầu tư liên tục lo lắng về việc Mỹ tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến và Covid-19 tiếp tục hoành hành.
Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ ghi nhận tuần tăng thứ ba liên tiếp. Những lo lắng về việc bùng phát Covid-19 và kỳ vọng rằng lạm phát là tạm thời đã kéo lợi suất trái phiếu kỳ hạn dài hạn xuống thấp hơn.
Ngoài ra, việc Chủ tịch Fed Jerome Powell từ chối nhu cầu điều chỉnh chính sách tiền tệ và dữ liệu hỗn hợp của Mỹ được công bố vào hôm qua (16/7) đã giúp thị trường bớt áp lực.
Giới phân tích tài chính cho rằng, vàng không thể hưởng lợi đáng kể từ sự suy yếu của lợi suất thực của Mỹ và khả năng vàng sẽ còn bị tác động. Kim loại quý đã rơi khỏi đỉnh cao khi USD liên tục tăng mạnh.
Với thị trường vàng trong nước, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết giá mua vàng miếng là 56,75 triệu đồng/lượng và bán ra 57,5 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với hôm qua. Biên độ giữa giá mua và bán đang được các tiệm vàng duy trì ở mức 750.000 đồng/lượng.
Quy đổi theo tỷ giá của Vietcombank, vàng thế giới tương đương 50,5 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí).
Như vậy, hiện mỗi lượng vàng SJC cao hơn thế giới gần 7 triệu đồng/lượng dù trong nước các cửa hàng kinh doanh vàng bạc ở nhiều cửa hàng đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.
-
Ngân hàng bắt đầu "hãm phanh" tín dụng vào bất động sản -
Thanh khoản bớt căng, lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh từ 21% về còn 3,7% -
Chứng khoán phiên 13/2: VN-Index kết năm Ất Tỵ với phiên tăng 10 điểm -
Moody’s nâng triển vọng đối với ABBank từ “Ổn định” lên “Tích cực” -
HDBank cho người dân Đắk Lắk, Khánh Hoà, Gia Lai vay ưu đãi 12.000 tỷ đồng -
4 thành viên Hội đồng quản trị và 4 thành viên Ban kiểm soát Eximbank nộp đơn từ nhiệm -
SACOMBANK chính thức ra mắt trợ lý số SAMI trên ứng dụng SACOMBANK PAY
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?

